Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/01/200300:00:00(Xem: 6619)
VOI QUẬT CHỦ CHẾT
Một con voi tên gọi Ravipuram Govindan lấy vòi quật người quản tượng Gopalakrishnan sau khi chú voi này đột nhiên nổi quạu, tấn công quản tượng trong lúc được dẫn đi dự 1 lễ hội trong đền thờ ở Cochin, Ấn Độ hôm thứ tư 22-1-2003. Gopalakrishnan chết vì vết thương quá nặng. Nhiệt độ quá nóng và bị các quản tượng đối xử hà khắc là nguyên nhân ngày càng tăng các vụ voi nhà tấn công ở tiểu bang Kerala, Ấn Độ.

MOTOROLA LỜI 174 TRIỆU


Công ty Motorola Inc. tường trình lợi nhuận 174 triệu đô la trong tam cá nguyệt thứ tư hôm thứ ba 21-1-2003. Đây là mức lời thứ nhì liên tục, cho thấy chứng cớ việc tái cấu trúc 2 năm nay đã thu về hậu quả tốt.

BẮC KINH: BIỂU TÌNH, ĐÒI ĐỒNG TIỀN MÁU
Những người biểu tình Trung Quốc cầm biểu ngữ “Hãy Trả Lại Chúng Tôi Đồng Tiền Xương Máu” tại Thương Xá Henderson ở Bắc Kinh hôm 22-1-2003. Hơn 300 người biểu tình đã diễn hành trong thương xá này để chống lại quyết định của 1 công ty địa ốc Hồng Kông đang làm chủ thương xá đó đã tự ý hủy hợp đồng cho thuê gian hàng mà không trả lại tiền đặt cọc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Trung Cộng đã lên tiếng hoan nghênh lời tuyên bố của ngoại trưởng Tillerson xác nhận Washington không định thay đổi chế độ tại Pyongyang.
BOSTON - Các nhà nghiên cứu của Viện kỹ thuật Massachusetts – MIT) cho hay: nếu biến đổi khí hậu toàn cầu tiếp diễn với tốc độ hiện nay, hơi nóng sẽ là không chịu đựng nổi với 1.5 tỉ dân của 3 nước Ấn Độ,
DAMASCUS - Quân nổi dậy ôn hoà đồng ý đề nghị hưu chiến địa phương của lực luợng Assad – “vùng giảm căng thẳng” tại phiá bắc thành phố Homs sẽ đặt dưới quyền giám sát của quân Nga.
PARIS - 1 danh sách 173 người đuợc tin là “quyết tử đánh bom thí mạng của ISIS”, gồm 1 công dân Đức, đã đuợc Mật Vụ Hoa Kỳ chuyển giao cho cảnh sát quốc tế “Interpol.”
LIÊN HIỆP QUỐC - Quỹ bảo vệ thiên nhiên hoang dã của thế giới (hay WWF) cho hay: thế giới đã dùng hết tài nguyên thiên nhiên 2017 tính vào ngày 2-8.
TEHRAN - Cộng hoà Hồi Giáo Iran phàn nàn: đợt trừng phạt của Hoa Kỳ công bố tuần này là phá hoại thỏa ước nguyên tử Vienna mà Tehran ký kết với Lục Cường.
KUALA LUMPUR - Công ty Ocean Infinity của Hoa Kỳ chuyên nghiên cứu đáy biển bằng 1 đội tàu ngầm thương mại viễn khiển tân tiến nhất và lớn nhất thế giới đề nghị làm tiếp việc tìm kiếm phi cơ của Malaysia
MANILA - Cảnh sát Philippines đuợc TT Duterte bênh vực trong trận đột kích con buôn ma túy gây tử thương 1 thị trưởng miền nam.
Nhà lãnh đạo Philippines không tự kềm chế khi chỉ trích Kim là “đuà nghịch với đồ chơi nguy hiểm” dù Manila sắp tiếp đón 1 hội nghị sẽ thảo luận mối đe dọa từ Bắc Hàn họp đầu tuần tới.
KABUL - 1 ngày sau vụ đánh bom đẫm máu nhắm 1 ngôi đền, loạn quân Taleban tấn công đoàn xe của lực luợng NATO tại tỉnh Kandahar.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.