Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/01/200300:00:00(Xem: 6780)
VOI QUẬT CHỦ CHẾT
Một con voi tên gọi Ravipuram Govindan lấy vòi quật người quản tượng Gopalakrishnan sau khi chú voi này đột nhiên nổi quạu, tấn công quản tượng trong lúc được dẫn đi dự 1 lễ hội trong đền thờ ở Cochin, Ấn Độ hôm thứ tư 22-1-2003. Gopalakrishnan chết vì vết thương quá nặng. Nhiệt độ quá nóng và bị các quản tượng đối xử hà khắc là nguyên nhân ngày càng tăng các vụ voi nhà tấn công ở tiểu bang Kerala, Ấn Độ.

MOTOROLA LỜI 174 TRIỆU


Công ty Motorola Inc. tường trình lợi nhuận 174 triệu đô la trong tam cá nguyệt thứ tư hôm thứ ba 21-1-2003. Đây là mức lời thứ nhì liên tục, cho thấy chứng cớ việc tái cấu trúc 2 năm nay đã thu về hậu quả tốt.

BẮC KINH: BIỂU TÌNH, ĐÒI ĐỒNG TIỀN MÁU
Những người biểu tình Trung Quốc cầm biểu ngữ “Hãy Trả Lại Chúng Tôi Đồng Tiền Xương Máu” tại Thương Xá Henderson ở Bắc Kinh hôm 22-1-2003. Hơn 300 người biểu tình đã diễn hành trong thương xá này để chống lại quyết định của 1 công ty địa ốc Hồng Kông đang làm chủ thương xá đó đã tự ý hủy hợp đồng cho thuê gian hàng mà không trả lại tiền đặt cọc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIYADH - Thủ Tướng Theresa May tuyên bố: các quan hệ hợp tác thân thiết với vương quốc Saudi Arabia là vì quyền lợi an ninh và phát triển của chính UK.
BRUSSELS - TTK-NATO Jens Stoltenberg tuyên bố: Đức và các thành viên NATO phải tăng ngân sách quốc phòng, không vì nhu cầu trấn an TT Trump mà đó là vấn đề địa chính trị,
PARIS - Cử tri khắp nước Pháp chú mục theo dõi cuộc tranh luận giữa 11 ứng viên TT vào tối Thứ Ba, là 19 ngày trước cuộc đầu phiếu vòng thứ nhất.
Hôm Thứ Hai, Mexico khởi động đàm phán với EU để cập nhật thỏa ước mậu dịch tự do mà 2 bên đã ký kết năm 2000. Cuộc đàm phán này diễn ra trong không khí cấp bách theo 1 thời biểu tăng tốc.
ST PETERSBURG - Ít nhất 11 nguời thiệt mạng và khoảng 40 người bị thương trong các vụ nổ tại 2 bến xe điện ngầm của thành phố St Petersburg hôm Thứ Hai – các thông tấn Tass và Interfax đưa tin:
AMMAN - Thủ Tướng Theresa May đã tới thủ đô Amman trong chuyến công du các vương quốc Jordan và Saudi Arabia 3 ngày, với trọng tâm là an ninh và giao thương – tại Amman,
LUXEMBOURG - Trươc khi họp hội nghị tại Luxembourg hôm Thứ Hai, các ngoại trưởng Liên Âu (EU) báo trước: lãnh tụ Assad sẽ không có vai trò nào trong tương lai chính trị của đất nước Syria
BERLIN - Hơn 250 công dân Thổ Nhĩ Kỳ, gồm viên chức chính quyền, viên chức ngoại giao và thân nhân xử dụng thông hành chính thức, xin làm thủ tục tị nạn với chính quyền Berlin
WARSAW - Thẩm quyền công tố Ba Lan loan báo sẽ kiện chuyên viên kiểm soát không lưu Nga về trách nhiệm trong tai nạn phi cơ chở phái đoàn TT Kaczynski năm 2010
CARACAS - Sau nhiều ngày rối loạn chính trị, các nhà lập pháp của phe đối lập Venezuela hô hào bãi nhiệm tất cả nhóm 7 thẩm phán Toà tối cao tươc quyền làm luật của QH do đối lập kiểm soát
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.