Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/01/200300:00:00(Xem: 6902)
VOI QUẬT CHỦ CHẾT
Một con voi tên gọi Ravipuram Govindan lấy vòi quật người quản tượng Gopalakrishnan sau khi chú voi này đột nhiên nổi quạu, tấn công quản tượng trong lúc được dẫn đi dự 1 lễ hội trong đền thờ ở Cochin, Ấn Độ hôm thứ tư 22-1-2003. Gopalakrishnan chết vì vết thương quá nặng. Nhiệt độ quá nóng và bị các quản tượng đối xử hà khắc là nguyên nhân ngày càng tăng các vụ voi nhà tấn công ở tiểu bang Kerala, Ấn Độ.

MOTOROLA LỜI 174 TRIỆU


Công ty Motorola Inc. tường trình lợi nhuận 174 triệu đô la trong tam cá nguyệt thứ tư hôm thứ ba 21-1-2003. Đây là mức lời thứ nhì liên tục, cho thấy chứng cớ việc tái cấu trúc 2 năm nay đã thu về hậu quả tốt.

BẮC KINH: BIỂU TÌNH, ĐÒI ĐỒNG TIỀN MÁU
Những người biểu tình Trung Quốc cầm biểu ngữ “Hãy Trả Lại Chúng Tôi Đồng Tiền Xương Máu” tại Thương Xá Henderson ở Bắc Kinh hôm 22-1-2003. Hơn 300 người biểu tình đã diễn hành trong thương xá này để chống lại quyết định của 1 công ty địa ốc Hồng Kông đang làm chủ thương xá đó đã tự ý hủy hợp đồng cho thuê gian hàng mà không trả lại tiền đặt cọc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
THE HAGUE - 4 trong 6 đền Hồi Giáo lớn nhất Hoà Lan loan báo đóng cửa trong thời gian tập họp cầu kinh sau vụ nổ súng gây thương vong tại đền Quebec (Canada)
LONDON - Cuộc vận động không tiếp đón TT Donald Trump tại vương quốc Anh thu đuợc hơn 1 triệu chữ ký tán đồng – số người tẩy chay TT thứ 45 của Hoa Kỳ tăng nhanh từ khi ông ký sắc lệnh hạn chế các chương trình tị nạn.
QUEBEC - 6 người chết và 8 người bị thương trong vụ nổ súng tại đền Hồi Giáo của thành phố Quebec (Canada) hồi tối chủ nhật khi 50 người dự lễ cầu kinh – 1 nghi can bị bắt tại chỗ và 1 người khác bị bắt gần đó.
ABU DHABI - Lệnh cấm nhập cảnh người Hồi Giáo 7 nước ban hành bằng sắc lệnh của TT Donald Trump hôm Thứ Sáu gây rối loạn các hãng hàng không quốc tế
LONDON - Ngoài công dân của 7 nước Hồi Giáo là đối tượng bị cấm nhập cảnh Hoa Kỳ trong 3 tháng, các nhà lãnh dặo của nhiều nước khác đã lên tiếng phản đối TT Donald Trump – ngoại trưởng Boris Johnson của vương quốc UK mô tả hành động của Washington là gây chia rẽ, là sai.
Trong nỗ lực giải thoát các trang mạng khỏi các tin vịt, Google đã cấm gần 200 chủ báo từ mạng lưới quảng cáo của họ trong quý 4 của năm 2016.
Một thế giới mới trong trái táo sẽ đến trong các chợ ở miền Trung Tây trong tháng 2. Công ty Canada Okanagan sẽ bắt đầu bán trái táo “Phương Bắc” mà đã được biến đổi gene để chống nâu [sâu làm hư], theo tường trình từ CBC.
GENEVA -- Thiệt hại kinh tế vì bạo lực và chiến tranh đối với kinh tế thế giới là 13.6 ngàn tỷ USD trong năm 2015, theo một bản phúc trình từ viện nghiên cứu kinh tế và hòa bình Institute for Economics and Peace (IEP).
MONTREAL, Canada – Chuyện xảy ra ở Canada… hẳn là cũng tương tự ở Hoa Kỳ.
SEOUL, Nam Hàn -- Bản tin KBS ghi rằng Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế kiêm Bộ trưởng Kế hoạch và tài chính Nam Hàn Yoo Il-ho hôm thứ Năm (26/1)
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.