Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/05/200400:00:00(Xem: 7054)

TƯỞNG NIỆM 800 CHIẾN BINH MỸ
Các đôi giày trận mang thẻ tên của 800 chiến binh Mỹ chết trong cuộc chiến Iraq được trưng bày trong cuộc triển lãm thực hiện bởi ủy ban American Friends Service Committe, gần điện Capitol tại Washington DC hôm thứ ba 25-5.

QUẢ DƯA HẤU VUÔNG DỰ THI
Kỹ thuật sinh hóa nông nghiệp vừa tiện vừa vui: nông dân Trung Quốc Zhou Ming với quả dưa hấu hình khối vuông do anh trồng trong trang trại, được sơn bằng tay để dự thi ở một hội chợ nông sản Bắc Kinh. Kỹ thuật sinh hóa nông nghiệp đã tạo nên giống dưa quả vuông, để dễ dàn xếp chồng chất lên nhau và chuyên chở.

KÊU GỌI TOÀN CẦU CHỐNG ĐỔ GIẢ HIỆU
Michel Danet, tổng thư ký Tổ Chức Thuế Quan Thế Giới (WCO), với chiếc giày giả hiệu (trái) và chiếc giày thật hiệu Nike, trong hội nghị thế giới đầu tiên về chống hàng giả mạo tại Brussels hôm 25-5-2004. Cảnh sát quốc tế Interpol nói lợi tức từ CD dỏm, phụ tùng xe dỏm và các thứ dỏm khác đang dùng tài trợ khủng bố, và kêu gọi các chính phủ ngăn chận sớm.

HOÀNG ĐẾ NHẬT TRỒNG LÚA
Hoàng Đế Nhật Akihito trồng lúa tại ruộng trong Cung Điện Hoàng Gia ở Tokyo hôm 25-5-2004. Lúa sẽ được chính Hoàng Đế gặt về mùa thu này để làm nghi lễ Hoàng Gia Tạ Ơn tại cung điện vào tháng 11.

HÃNG BÁNH KRISPY KREME LỖ
Công ty bánh đô-nất Krispy Kreme hôm thứ ba 25-5 đã loan báo mức thua lỗ tam cá nguyệt đầu, kể từ khi ra thị trường chứng khoán năm 2000. Hãng bánh này có cổ phiếu sụt giá thê thảm từ khi hãng loan báo hôm 7-5 rằng tình hình dân Mỹ đổ xô mua loại thực phẩm dinh dưỡng đã làm hại cho thương vụ hãng này.

NGA: NGÀY CUỐI TRUNG HỌC, QUẬY PHÁ
Tuổi trẻ trèo lên từ các hồ nước công viên, trong khi mừng ngày cuối cùng ở trường học bên ngoài Điện Kremlin tại Moscow hôm thứ ba 25-5. Các học sinh ra trường trung học tại Nga vẫn có truyền thống quậy phá trong ngày cuối bậc trung học.

HÃNG SBC ĐÌNH CÔNG NGÀY THỨ 4
LITTLE ROCK, Arkansas - Công nhân viên của công ty viễn thông SBC hôm thứ hai đình công qua ngày thứ tư - khoảng 1000 người xuống đường ở tiểu bang Arkansas phản đối tình hình an ninh việc làm và phuc lợi y tế kém cõi. Họ báo trước sẽ tiếp tục đình công cho tới khi có thỏa thuận giữa phe chủ và nghiệp đoàn để có hợp đồng công bằng hơn. Đại diện công nhân báo tin có tiến bộ ở phòng họp, nhưng chưa giải quyết phần đóng góp chi phí chăm sóc sức khỏe của người lao động.

ATLANTA: XƯỞNG HÓA HỌC CHÁY
CONYERS, Georgia - Hàng trăm người ở phía tây thành phố Atlanta di tản vì hỏa hoạn tại 1 nhà máy hóa chất tỏa lên trời khói đen có chlorine.
Sau 5, 6 tiếng nổ, cảnh sát đi từng nhà khuyến cáo di tản. 5, 6 người khó thở được đưa vào nhà thương - cac viên chức cho biết không có công nhân viên nhà máy bị thương.
Khói cũng gây khó khăn cho xe cộ lưu thông trên 1 đoạn xa lộ gần đó. Đám cháy được kiểm soát nhưng không chắt tắt lửa hoàn toàn trong đêm nay.

HOA LỤC: TV THEO KIỂU MỸ HỐT BẠC
BẮC KINH - Tại Trung Quốc có 1 chương chình tương tự American Idol gọi tên là "My Show 2004", thu hút khoảng 4000 thí sinh tranh tài hát, đồng thời trình diễn thời trang về tóc. Ứng viên tài năng nhất sẽ được mời ký hợp đồng ghi âm trị giá tương đương 120,000 MK với công ty Universal Music, cũng là nhà đồng sản xuất với công ty địa phương. Tính đến hôm thứ ba, sau cac vòng loại, còn lại khoảng 100 thí sinh tiếp tục tranh tài.

CALI: PHI CƠ HẠ KHẨN TRÊN XA LỘ
CASTRO VALLEY, California - 1 đoạn xa lộ thuộc địa phận thị xã Castro Valley biến thành phi đạo. Cảnh sát tuần tra cho biết 1 phi cơ hạ cánh khẩn cấp trên xa lộ I-580 trong buổi sáng hôm thứ hai. Không ai bị thương, nhưng dòng lưu thông bị gián đoạn 1 thời gian.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một vụ bạo hành tại 1 trường tiểu học ở Bắc Kinh làm cho ít nhất 20 trẻ em bị thương, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 8 tháng 1.
Khoảng đầu tháng 01/2019, một công ty Trung Quốc bị cáo buộc đã thu thập các bí mật về nguyên liệu sản xuất chip, vốn bị tuồn ra ngoài bởi các nhân viên cả hiện tại lẫn đã nghỉ việc của tập đoàn hóa chất Đức BASF – một nhà cung ứng quan trọng của các hãng sản xuất bán dẫn toàn cầu bao gồm Intel và Samsung Electronics.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố hôm chủ nhật : thương lượng mậu dịch với Trung Cộng tiến triển – qua Thứ Hai, bộ trưởng thương mại Wilbur Ross loan báo : đàm phán được thực hiện với cấp bậc thích hợp và giúp nhận diện hướng hành động cho chính quyền.
ANKARA - Trong chuyến đi Trung Đông, cố vấn an ninh quốc gia của TT Trump xác nhận : 1 quân số Hoa Kỳ lưu lại Syria để đối đầu Iran – trong tháng qua, TT Trump bất ngờ tuyên bố giải kết tại Syria, đưa khoảng 2000 chiến sĩ về nước.
SINGAPORE - Trong lúc các nước đông nam Á cùng lo ngại về sự trỗi dậy của Trung Cộng, niềm tin đặt vào đối tác Hoa Kỳ thời Trump sa sút đáng kể - 1 cuộc thăm dò thực hiện với 1000 đối tượng gồm thương gia, chuyên gia, nhà phân tích phô lộ rõ quan ngại trong vùng về sự mở rộng ảnh hưởng của Beijing trong lúc Washington “giảm kết”.
LINREVILLE - Chính quyền của xứ sở Gabon giàu tài nguyên dầu bờ tây châu Phi tuyên bố “kiểm soát tình thế hoàn toàn” sau âm mưu đảo chính bất thành – tất cả 5 sĩ quan chủ mưu đã bị bắt. Họ tuyên bố : cần hạ bệ gia đình của lãnh tụ già yếu cầm quyền từ nửa thế kỷ để tái lập dân chủ.
BEIJING - Viên chức LHQ có thể đến tỉnh Xinjiang thuộc Trung Cộng để quan sát nếu tôn trọng luật pháp trong nước và tuân thủ các thủ tục, theo loan báo từ Bộ ngoại giao – trong thời gian gần đây, nhà cầm quyền Hoa Lục bị tố cáo và lên án đàn áp dân thiểu số Uighur theo đạo Hồi ở tỉnh Xinjiang, đưa khoảng 1 triệu người vào trại tập trung để cải tạo tư tưởng dưới bình phong “dạy nghề”.
BEIJING - Trong nỗ lực giảm lệ thuộc vật liệu nhập cảng, nhà sản xuất smartphone Huawei lớn nhất Hoa Lục trình làng “bọ điện tử lớn chứa dữ liệu CPU” là công cụ tân tiến phục vụ nhu cầu của các trung tâm dữ liệu của doanh nghiệp, và 1 số máy chủ.
JAKARTA - Động đất 6.6 độ Richter được ghi nhận lúc rạng sáng Thứ Hai tại 175 kilomet (= 108 dặm) tây bắc thành phố Ternate của Indonesia.
Apple và Samsung là một trong những đối thủ lớn trên thị trường smartphone toàn cầu, nhưng cả 2 công ty lại đang phải vật lộn trong cuộc cạnh tranh tại Trung Quốc. Apple đang trải qua một giai đoạn khó khăn tại Trung Quốc khi thua kiện Qualcomm và bị cấm bán một số mẫu iPhone. Samsung cũng không khá hơn bao nhiêu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.