Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/05/200400:00:00(Xem: 7104)

TƯỞNG NIỆM 800 CHIẾN BINH MỸ
Các đôi giày trận mang thẻ tên của 800 chiến binh Mỹ chết trong cuộc chiến Iraq được trưng bày trong cuộc triển lãm thực hiện bởi ủy ban American Friends Service Committe, gần điện Capitol tại Washington DC hôm thứ ba 25-5.

QUẢ DƯA HẤU VUÔNG DỰ THI
Kỹ thuật sinh hóa nông nghiệp vừa tiện vừa vui: nông dân Trung Quốc Zhou Ming với quả dưa hấu hình khối vuông do anh trồng trong trang trại, được sơn bằng tay để dự thi ở một hội chợ nông sản Bắc Kinh. Kỹ thuật sinh hóa nông nghiệp đã tạo nên giống dưa quả vuông, để dễ dàn xếp chồng chất lên nhau và chuyên chở.

KÊU GỌI TOÀN CẦU CHỐNG ĐỔ GIẢ HIỆU
Michel Danet, tổng thư ký Tổ Chức Thuế Quan Thế Giới (WCO), với chiếc giày giả hiệu (trái) và chiếc giày thật hiệu Nike, trong hội nghị thế giới đầu tiên về chống hàng giả mạo tại Brussels hôm 25-5-2004. Cảnh sát quốc tế Interpol nói lợi tức từ CD dỏm, phụ tùng xe dỏm và các thứ dỏm khác đang dùng tài trợ khủng bố, và kêu gọi các chính phủ ngăn chận sớm.

HOÀNG ĐẾ NHẬT TRỒNG LÚA
Hoàng Đế Nhật Akihito trồng lúa tại ruộng trong Cung Điện Hoàng Gia ở Tokyo hôm 25-5-2004. Lúa sẽ được chính Hoàng Đế gặt về mùa thu này để làm nghi lễ Hoàng Gia Tạ Ơn tại cung điện vào tháng 11.

HÃNG BÁNH KRISPY KREME LỖ
Công ty bánh đô-nất Krispy Kreme hôm thứ ba 25-5 đã loan báo mức thua lỗ tam cá nguyệt đầu, kể từ khi ra thị trường chứng khoán năm 2000. Hãng bánh này có cổ phiếu sụt giá thê thảm từ khi hãng loan báo hôm 7-5 rằng tình hình dân Mỹ đổ xô mua loại thực phẩm dinh dưỡng đã làm hại cho thương vụ hãng này.

NGA: NGÀY CUỐI TRUNG HỌC, QUẬY PHÁ
Tuổi trẻ trèo lên từ các hồ nước công viên, trong khi mừng ngày cuối cùng ở trường học bên ngoài Điện Kremlin tại Moscow hôm thứ ba 25-5. Các học sinh ra trường trung học tại Nga vẫn có truyền thống quậy phá trong ngày cuối bậc trung học.

HÃNG SBC ĐÌNH CÔNG NGÀY THỨ 4
LITTLE ROCK, Arkansas - Công nhân viên của công ty viễn thông SBC hôm thứ hai đình công qua ngày thứ tư - khoảng 1000 người xuống đường ở tiểu bang Arkansas phản đối tình hình an ninh việc làm và phuc lợi y tế kém cõi. Họ báo trước sẽ tiếp tục đình công cho tới khi có thỏa thuận giữa phe chủ và nghiệp đoàn để có hợp đồng công bằng hơn. Đại diện công nhân báo tin có tiến bộ ở phòng họp, nhưng chưa giải quyết phần đóng góp chi phí chăm sóc sức khỏe của người lao động.

ATLANTA: XƯỞNG HÓA HỌC CHÁY
CONYERS, Georgia - Hàng trăm người ở phía tây thành phố Atlanta di tản vì hỏa hoạn tại 1 nhà máy hóa chất tỏa lên trời khói đen có chlorine.
Sau 5, 6 tiếng nổ, cảnh sát đi từng nhà khuyến cáo di tản. 5, 6 người khó thở được đưa vào nhà thương - cac viên chức cho biết không có công nhân viên nhà máy bị thương.
Khói cũng gây khó khăn cho xe cộ lưu thông trên 1 đoạn xa lộ gần đó. Đám cháy được kiểm soát nhưng không chắt tắt lửa hoàn toàn trong đêm nay.

HOA LỤC: TV THEO KIỂU MỸ HỐT BẠC
BẮC KINH - Tại Trung Quốc có 1 chương chình tương tự American Idol gọi tên là "My Show 2004", thu hút khoảng 4000 thí sinh tranh tài hát, đồng thời trình diễn thời trang về tóc. Ứng viên tài năng nhất sẽ được mời ký hợp đồng ghi âm trị giá tương đương 120,000 MK với công ty Universal Music, cũng là nhà đồng sản xuất với công ty địa phương. Tính đến hôm thứ ba, sau cac vòng loại, còn lại khoảng 100 thí sinh tiếp tục tranh tài.

CALI: PHI CƠ HẠ KHẨN TRÊN XA LỘ
CASTRO VALLEY, California - 1 đoạn xa lộ thuộc địa phận thị xã Castro Valley biến thành phi đạo. Cảnh sát tuần tra cho biết 1 phi cơ hạ cánh khẩn cấp trên xa lộ I-580 trong buổi sáng hôm thứ hai. Không ai bị thương, nhưng dòng lưu thông bị gián đoạn 1 thời gian.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Phi cơ không người lái xuất hiện trên không phận gần phi trường Gatwick làm ngưng nhiều chuyến bay trong 15 giờ. Hàng chục ngàn hành khách mắc kẹt.
PARIS - Các viên chức ngoại giao Pháp xác nhận: ngạc nhiên về quyết định giải kết tại Syria của chính quyền Trump – giải thích của TT Trump là “ISIS đã bị đánh bại tại Syria”. Pháp duy trì 1 quân số tại miền bắc Syria vào lúc này – các nhà ngoại giao Pháp đang thảo luận với giới chức Hoa Kỳ về các điều kiện và lịch trình rút quân, theo tường thuật của Reuters.
BEIRUT - Sau khi các đồng minh phương tây tỏ ý quan ngại về quyết định giải kết bất ngờ của chính quyền Trump, các đối tác Kurd của Hoa Kỳ báo động: ISIS sẽ tái tập trung lực lượng tại Syria khi không còn sự hiện diện quân sự của Hoa Kỳ.
ANKARA - Tiếp theo quyết định giải kết tại Syria của chính quyền Trump, bộ trưởng quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố trong chuyến đi Doha “Du kích Kurd tại bờ đông sông Euphrates sẽ bị chôn khi thời cơ đến”.
MOSCOW - Trong buổi họp báo cuối năm, trực tiếp truyền hình và kéo dài 4 giờ, quy tụ hàng trăm phóng viên, TT Putin trả lời phỏng vấn về nhiều vấn đề, từ quan hệ với Trump, hồ sơ Syria và cả về khả năng tái hôn.
BRUSSELS - Đề nghị cấm sản phẩm nhựa plastic dùng 1 lần như đĩa, ống hút, đã được các nước Liên Âu (EU) thỏa thuận, theo thông báo của Austria, chủ nhiệm luân phiên của nhóm. Với quyết định này, EU dẫn đầu thế giới về xử dụng sản phẩm thay thế để hạn chế ô nhiễm biển gây ra bởi rác nhựa plastic.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn, bộ trưởng ngân khố Steve Mnuchin cho hay đàm phán mậu dịch giữa Hoa kỳ và Trung Cộng đã được dự định trong tháng tới. 2 bên đã nói chuyện qua điện thoại 5, 6 lần trong thời gian gần đây và đang chuẩn bị đàm phán chính thức.
OTTAWA - Viên chức Canada loan báo: công dân thứ 3 vừa bị nhà chức trách Trung Cộng bắt giữ và không thấy có liên quan với 2 người bị bắt trong tuần qua.
BRUSSELS - Với dự kiến Brexit hiệu lực từ cuối Tháng 3, Ủy Hội Liên Âu (EC) đã chuẩn bị kế hoạch dự phòng với tình huống “Brexit không thỏa thuận.” Đề án này gồm 14 biện pháp cụ thể liên quan với 5, 6 lãnh vực được tin là chịu ảnh hưởng nhiều nhất gồm dịch vụ tài chính, hàng không, quan thuế, chính sách khí hậu.
RABAT - Bộ nội vụ Morocco xác nhận tin: 1 nghi can đã bị bắt trong vụ 2 vụ phụ nữ Scandinavia bị cứa cổ tại núi High Atlas.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.