Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/05/200400:00:00(Xem: 7195)

TƯỞNG NIỆM 800 CHIẾN BINH MỸ
Các đôi giày trận mang thẻ tên của 800 chiến binh Mỹ chết trong cuộc chiến Iraq được trưng bày trong cuộc triển lãm thực hiện bởi ủy ban American Friends Service Committe, gần điện Capitol tại Washington DC hôm thứ ba 25-5.

QUẢ DƯA HẤU VUÔNG DỰ THI
Kỹ thuật sinh hóa nông nghiệp vừa tiện vừa vui: nông dân Trung Quốc Zhou Ming với quả dưa hấu hình khối vuông do anh trồng trong trang trại, được sơn bằng tay để dự thi ở một hội chợ nông sản Bắc Kinh. Kỹ thuật sinh hóa nông nghiệp đã tạo nên giống dưa quả vuông, để dễ dàn xếp chồng chất lên nhau và chuyên chở.

KÊU GỌI TOÀN CẦU CHỐNG ĐỔ GIẢ HIỆU
Michel Danet, tổng thư ký Tổ Chức Thuế Quan Thế Giới (WCO), với chiếc giày giả hiệu (trái) và chiếc giày thật hiệu Nike, trong hội nghị thế giới đầu tiên về chống hàng giả mạo tại Brussels hôm 25-5-2004. Cảnh sát quốc tế Interpol nói lợi tức từ CD dỏm, phụ tùng xe dỏm và các thứ dỏm khác đang dùng tài trợ khủng bố, và kêu gọi các chính phủ ngăn chận sớm.

HOÀNG ĐẾ NHẬT TRỒNG LÚA
Hoàng Đế Nhật Akihito trồng lúa tại ruộng trong Cung Điện Hoàng Gia ở Tokyo hôm 25-5-2004. Lúa sẽ được chính Hoàng Đế gặt về mùa thu này để làm nghi lễ Hoàng Gia Tạ Ơn tại cung điện vào tháng 11.

HÃNG BÁNH KRISPY KREME LỖ
Công ty bánh đô-nất Krispy Kreme hôm thứ ba 25-5 đã loan báo mức thua lỗ tam cá nguyệt đầu, kể từ khi ra thị trường chứng khoán năm 2000. Hãng bánh này có cổ phiếu sụt giá thê thảm từ khi hãng loan báo hôm 7-5 rằng tình hình dân Mỹ đổ xô mua loại thực phẩm dinh dưỡng đã làm hại cho thương vụ hãng này.

NGA: NGÀY CUỐI TRUNG HỌC, QUẬY PHÁ
Tuổi trẻ trèo lên từ các hồ nước công viên, trong khi mừng ngày cuối cùng ở trường học bên ngoài Điện Kremlin tại Moscow hôm thứ ba 25-5. Các học sinh ra trường trung học tại Nga vẫn có truyền thống quậy phá trong ngày cuối bậc trung học.

HÃNG SBC ĐÌNH CÔNG NGÀY THỨ 4
LITTLE ROCK, Arkansas - Công nhân viên của công ty viễn thông SBC hôm thứ hai đình công qua ngày thứ tư - khoảng 1000 người xuống đường ở tiểu bang Arkansas phản đối tình hình an ninh việc làm và phuc lợi y tế kém cõi. Họ báo trước sẽ tiếp tục đình công cho tới khi có thỏa thuận giữa phe chủ và nghiệp đoàn để có hợp đồng công bằng hơn. Đại diện công nhân báo tin có tiến bộ ở phòng họp, nhưng chưa giải quyết phần đóng góp chi phí chăm sóc sức khỏe của người lao động.

ATLANTA: XƯỞNG HÓA HỌC CHÁY
CONYERS, Georgia - Hàng trăm người ở phía tây thành phố Atlanta di tản vì hỏa hoạn tại 1 nhà máy hóa chất tỏa lên trời khói đen có chlorine.
Sau 5, 6 tiếng nổ, cảnh sát đi từng nhà khuyến cáo di tản. 5, 6 người khó thở được đưa vào nhà thương - cac viên chức cho biết không có công nhân viên nhà máy bị thương.
Khói cũng gây khó khăn cho xe cộ lưu thông trên 1 đoạn xa lộ gần đó. Đám cháy được kiểm soát nhưng không chắt tắt lửa hoàn toàn trong đêm nay.

HOA LỤC: TV THEO KIỂU MỸ HỐT BẠC
BẮC KINH - Tại Trung Quốc có 1 chương chình tương tự American Idol gọi tên là "My Show 2004", thu hút khoảng 4000 thí sinh tranh tài hát, đồng thời trình diễn thời trang về tóc. Ứng viên tài năng nhất sẽ được mời ký hợp đồng ghi âm trị giá tương đương 120,000 MK với công ty Universal Music, cũng là nhà đồng sản xuất với công ty địa phương. Tính đến hôm thứ ba, sau cac vòng loại, còn lại khoảng 100 thí sinh tiếp tục tranh tài.

CALI: PHI CƠ HẠ KHẨN TRÊN XA LỘ
CASTRO VALLEY, California - 1 đoạn xa lộ thuộc địa phận thị xã Castro Valley biến thành phi đạo. Cảnh sát tuần tra cho biết 1 phi cơ hạ cánh khẩn cấp trên xa lộ I-580 trong buổi sáng hôm thứ hai. Không ai bị thương, nhưng dòng lưu thông bị gián đoạn 1 thời gian.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ISLAMABAD - Thủ Tướng Imran Khan sẽ đi Riyadh dự hội thảo kinh tế do thế tử bin Salman tổ chức – ông công nhận : rất cần vay tiền của vương quốc Saudi Arabia để phát triển kinh tế trong nước. Reuters đưa tin “Thủ Tướng Pakistan đi Riyadh trước cuối tháng này là lần thứ nhì trong hơn 1 tháng và chưa tìm được tín dụng để giải quyết khủng hoảng ngân sách”.
MIAMI - Trung tâm báo bão quốc gia Hoa Kỳ (NHC-Miami) đưa tin : bão Willa, sức mạnh cấp 5 vào sáng Thứ Hai, đang trực chỉ Mexico – với sức gió 160 dặm/giờ, bão Willa là tai họa chết người. Dự báo của NHC ghi : bão đổ bộ trong ngày Thứ Ba, khi đã giảm sức mạnh, nhưng vẫn đem gió dữ, sóng cao, mưa lớn tới vùng duyên hải Thái Bình Dương của Mexico. Bão bắt đầu được cảm thấy trước trưa Thứ Ba, với sức mạnh hơn bão cấp 3. Hệ thống bão này cũng đem mưa tới Texas, có thể cả Louisiana và Mississippi.
Những quốc gia chính thức cấm đánh trẻ em như là hình thức trừng phạt thì có vẻ như là trẻ vị thành niên ít có bạo lực hơn, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
Trong một thay đổi văn hóa lớn, 40% tất cả những người sinh ở Hoa Kỳ hiện nay đã xảy ra trong hôn nhân ở ngoại quốc, theo một phúc trình mới của Liên Hiệp Quốc cho biết.
Nước biển gia tăng đẩy các Địa Điểm Di Sản Thế Giới của UNESCO vào nguy cơ. Đối với các địa điểm như Old City của Dubrovnik và sự tàn lụi của Carthage, mối đe dọa của những trận bão phá hoại đang gia tăng và sự xóa sổ miền ven biển sẽ gia tăng đáng kể vì các ảnh hưởng của tiến trình thay đổi khí hậu.
TAIPEI, Đài Loan -- Bất kể Trung Quốc chèn ép... Đài Loan vẫn kết thân với nhiều nước. Bản tin RTI kể rằng khi tiếp đoàn tướng lĩnh cấp cao đến thăm, Tổng thống Thái Anh Văn tuyên bố: tiếp tục mở rộng hợp tác quân sự với các nước.
SEOUL, Nam Hàn -- Nam Hàn vẫn chứng tỏ là hơn Bắc Hàn... nhiều phương diện, kể cả dân số. Bản tin KBS kể rằng Dân số Nam Hàn năm 2018 là 51,2 triệu, đứng thứ 27 thế giới...
Singapore, Nam Hàn và Thượng Hải đang vật lộn với tổn thất đến với sự thành công về giáo dục. Trong phòng họp tại Đại Học Quản Trị Singapore (SMU), Alexander Lim, một sinh viên trong chương trình MBA, bấm nhẹ qua các màn hình chiếu giải thích công ty non trẻ của ông ấy là Cudy, có mục đích mang trẻ em đi học lại với các thầy cô giáo trên mạng để giúp chúng chuẩn bị những cuộc thi. Nó làm nổi bật không chỉ tinh thần kinh doanh của Lim mà còn là thị trường rộng lớn đang phát triển đối với việc dạy kèm để bổ sung việc dạy ở trường trong quốc gia và phần nhiều khắp khu vực.
LIÊN HIỆP QUỐC - Ông TTK-LHQ Antonio Guterres lên tiếng nhân ngày thế giới xóa nghèo – hơn 200 viên chức và đại diện của các tổ chức quốc tế tham gia sự kiện này và cùng hô hào các chính quyền hành động mạnh về giảm nghèo.
WASHINGTON - Phát ngôn viên Ngũ Giác Đài loan báo: bộ trưởng James Mattis và viên chức đồng nhiệm Nam Hàn đồng ý đình chỉ cuộc tập trận lớn với Nam Hàn dự kiến tổ chức vào Tháng 12 – mục tiêu là tạo điều kiện thuận lợi cho tiến trình giảm căng thẳng tại bán đảo Hàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.