Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/05/200400:00:00(Xem: 7491)

TƯỞNG NIỆM 800 CHIẾN BINH MỸ
Các đôi giày trận mang thẻ tên của 800 chiến binh Mỹ chết trong cuộc chiến Iraq được trưng bày trong cuộc triển lãm thực hiện bởi ủy ban American Friends Service Committe, gần điện Capitol tại Washington DC hôm thứ ba 25-5.

QUẢ DƯA HẤU VUÔNG DỰ THI
Kỹ thuật sinh hóa nông nghiệp vừa tiện vừa vui: nông dân Trung Quốc Zhou Ming với quả dưa hấu hình khối vuông do anh trồng trong trang trại, được sơn bằng tay để dự thi ở một hội chợ nông sản Bắc Kinh. Kỹ thuật sinh hóa nông nghiệp đã tạo nên giống dưa quả vuông, để dễ dàn xếp chồng chất lên nhau và chuyên chở.

KÊU GỌI TOÀN CẦU CHỐNG ĐỔ GIẢ HIỆU
Michel Danet, tổng thư ký Tổ Chức Thuế Quan Thế Giới (WCO), với chiếc giày giả hiệu (trái) và chiếc giày thật hiệu Nike, trong hội nghị thế giới đầu tiên về chống hàng giả mạo tại Brussels hôm 25-5-2004. Cảnh sát quốc tế Interpol nói lợi tức từ CD dỏm, phụ tùng xe dỏm và các thứ dỏm khác đang dùng tài trợ khủng bố, và kêu gọi các chính phủ ngăn chận sớm.

HOÀNG ĐẾ NHẬT TRỒNG LÚA
Hoàng Đế Nhật Akihito trồng lúa tại ruộng trong Cung Điện Hoàng Gia ở Tokyo hôm 25-5-2004. Lúa sẽ được chính Hoàng Đế gặt về mùa thu này để làm nghi lễ Hoàng Gia Tạ Ơn tại cung điện vào tháng 11.

HÃNG BÁNH KRISPY KREME LỖ
Công ty bánh đô-nất Krispy Kreme hôm thứ ba 25-5 đã loan báo mức thua lỗ tam cá nguyệt đầu, kể từ khi ra thị trường chứng khoán năm 2000. Hãng bánh này có cổ phiếu sụt giá thê thảm từ khi hãng loan báo hôm 7-5 rằng tình hình dân Mỹ đổ xô mua loại thực phẩm dinh dưỡng đã làm hại cho thương vụ hãng này.

NGA: NGÀY CUỐI TRUNG HỌC, QUẬY PHÁ
Tuổi trẻ trèo lên từ các hồ nước công viên, trong khi mừng ngày cuối cùng ở trường học bên ngoài Điện Kremlin tại Moscow hôm thứ ba 25-5. Các học sinh ra trường trung học tại Nga vẫn có truyền thống quậy phá trong ngày cuối bậc trung học.

HÃNG SBC ĐÌNH CÔNG NGÀY THỨ 4
LITTLE ROCK, Arkansas - Công nhân viên của công ty viễn thông SBC hôm thứ hai đình công qua ngày thứ tư - khoảng 1000 người xuống đường ở tiểu bang Arkansas phản đối tình hình an ninh việc làm và phuc lợi y tế kém cõi. Họ báo trước sẽ tiếp tục đình công cho tới khi có thỏa thuận giữa phe chủ và nghiệp đoàn để có hợp đồng công bằng hơn. Đại diện công nhân báo tin có tiến bộ ở phòng họp, nhưng chưa giải quyết phần đóng góp chi phí chăm sóc sức khỏe của người lao động.

ATLANTA: XƯỞNG HÓA HỌC CHÁY
CONYERS, Georgia - Hàng trăm người ở phía tây thành phố Atlanta di tản vì hỏa hoạn tại 1 nhà máy hóa chất tỏa lên trời khói đen có chlorine.
Sau 5, 6 tiếng nổ, cảnh sát đi từng nhà khuyến cáo di tản. 5, 6 người khó thở được đưa vào nhà thương - cac viên chức cho biết không có công nhân viên nhà máy bị thương.
Khói cũng gây khó khăn cho xe cộ lưu thông trên 1 đoạn xa lộ gần đó. Đám cháy được kiểm soát nhưng không chắt tắt lửa hoàn toàn trong đêm nay.

HOA LỤC: TV THEO KIỂU MỸ HỐT BẠC
BẮC KINH - Tại Trung Quốc có 1 chương chình tương tự American Idol gọi tên là "My Show 2004", thu hút khoảng 4000 thí sinh tranh tài hát, đồng thời trình diễn thời trang về tóc. Ứng viên tài năng nhất sẽ được mời ký hợp đồng ghi âm trị giá tương đương 120,000 MK với công ty Universal Music, cũng là nhà đồng sản xuất với công ty địa phương. Tính đến hôm thứ ba, sau cac vòng loại, còn lại khoảng 100 thí sinh tiếp tục tranh tài.

CALI: PHI CƠ HẠ KHẨN TRÊN XA LỘ
CASTRO VALLEY, California - 1 đoạn xa lộ thuộc địa phận thị xã Castro Valley biến thành phi đạo. Cảnh sát tuần tra cho biết 1 phi cơ hạ cánh khẩn cấp trên xa lộ I-580 trong buổi sáng hôm thứ hai. Không ai bị thương, nhưng dòng lưu thông bị gián đoạn 1 thời gian.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - 1 phúc trình của “Save the Children” báo động điều kiện sống của trẻ em tại 40 quốc gia xấu đi trong năm qua – xung đột, nghèo đói và kỳ thị đe dọa khoảng 1.2 tỉ trẻ em khắp thế giới.
BRUSSELS - Phái bộ của EU và Hoa Kỳ dự vòng đàm phán cuối cùng về thuế nhập cảng tại thủ đô Pháp hôm Thứ Năm – hy vọng là thấp, lo ngại về chiến tranh mậu dịch tăng.
NEW YORK - Ngoại trưởng Hoa Kỳ họp với phái viên cao cấp của chế độ Pyongyang trong lúc chính quyền Trump tăng tốc chuẩn bị đối thoại thượng đỉnh Trump-Kim.
MOSCOW - Phóng viên đối lập Arkady Babchenko bất ngờ xuất hiện sau tin ông bị ám sát bởi kẻ giết muớn nhận 40,000 MK của Điện Kremlin, xác nhận vụ hãm hại là ngụy tạo để ra tay trước phá vỡ âm mưu của chính quyền Putin.
DAMASCUS - Lãnh tụ Bashir al-Assad bị TT Trump gọi là “con thú Assad” trong twitter để gọi đối tác Syria sau vụ hơi độc tấn công vùng kiểm soát của quân nổi dậy ven đô, trong Tháng 4 – khi phóng viên hỏi ông có hỗn danh nào để gọi ông Trump, nhà độc tài Assad nói “Không dùng loại ngôn ngữ ấy”.
KUALA LUMPUR - Đã đến lúc để ngưng tìm kiếm chuyến bay MH-370 sau 3 tháng tìm kiếm của 1 công ty Hoa Kỳ đã chính thức chấm dứt hôm Thứ Ba tuần này, là tuyên bố của Thủ Tướng Mahathir trong 1 buổi họp báo tổ chức sau 1 buổi họp hàng tuần của nội các.
PYONGYANG - Trong chuyến đi Bắc Hàn, ngoại trưởng Nga tuyên bố “các trừng phạt phải đuợc nới lỏng qua các giai đoạn cùng với tiến trình phi nguyên tử, và 2 bên phải tương nhượng trong thuơng thuyết”, ám chỉ Pyongyang không từ bỏ vũ khí nguyên tử cho tới khi thích hợp.
SINGAPORE - Với tố giác của Hoa Kỳ về phi đạn Trung Cộng đặt tại đảo cạn và đảo nhân tạo tại Biển Đông, đoàn đại biểu Trung Cộng dự hội thảo an ninh Shangri-La tổ chức tại Singapore cuối tuần này đuợc lệnh giảm căng thẳng.
BEIJING - Viên chức Trung Cộng lên tiếng chống lại các đe dọa mới về mậu dịch từ chính quyền Trump, và báo trước: sẵn sàng đối đầu nếu Washington muốn chiến tranh thương mại.
PARIS - Bộ trưởng thương mại Wilbur Ross báo tin: Hoa Kỳ và EU vẫn có thể thảo luận thương ước sau khi Hoa Kỳ cưỡng chế thuế suất nhập cảng mới với thép và nhôm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.