Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/05/200400:00:00(Xem: 8272)

TƯỞNG NIỆM 800 CHIẾN BINH MỸ
Các đôi giày trận mang thẻ tên của 800 chiến binh Mỹ chết trong cuộc chiến Iraq được trưng bày trong cuộc triển lãm thực hiện bởi ủy ban American Friends Service Committe, gần điện Capitol tại Washington DC hôm thứ ba 25-5.

QUẢ DƯA HẤU VUÔNG DỰ THI
Kỹ thuật sinh hóa nông nghiệp vừa tiện vừa vui: nông dân Trung Quốc Zhou Ming với quả dưa hấu hình khối vuông do anh trồng trong trang trại, được sơn bằng tay để dự thi ở một hội chợ nông sản Bắc Kinh. Kỹ thuật sinh hóa nông nghiệp đã tạo nên giống dưa quả vuông, để dễ dàn xếp chồng chất lên nhau và chuyên chở.

KÊU GỌI TOÀN CẦU CHỐNG ĐỔ GIẢ HIỆU
Michel Danet, tổng thư ký Tổ Chức Thuế Quan Thế Giới (WCO), với chiếc giày giả hiệu (trái) và chiếc giày thật hiệu Nike, trong hội nghị thế giới đầu tiên về chống hàng giả mạo tại Brussels hôm 25-5-2004. Cảnh sát quốc tế Interpol nói lợi tức từ CD dỏm, phụ tùng xe dỏm và các thứ dỏm khác đang dùng tài trợ khủng bố, và kêu gọi các chính phủ ngăn chận sớm.

HOÀNG ĐẾ NHẬT TRỒNG LÚA
Hoàng Đế Nhật Akihito trồng lúa tại ruộng trong Cung Điện Hoàng Gia ở Tokyo hôm 25-5-2004. Lúa sẽ được chính Hoàng Đế gặt về mùa thu này để làm nghi lễ Hoàng Gia Tạ Ơn tại cung điện vào tháng 11.

HÃNG BÁNH KRISPY KREME LỖ
Công ty bánh đô-nất Krispy Kreme hôm thứ ba 25-5 đã loan báo mức thua lỗ tam cá nguyệt đầu, kể từ khi ra thị trường chứng khoán năm 2000. Hãng bánh này có cổ phiếu sụt giá thê thảm từ khi hãng loan báo hôm 7-5 rằng tình hình dân Mỹ đổ xô mua loại thực phẩm dinh dưỡng đã làm hại cho thương vụ hãng này.

NGA: NGÀY CUỐI TRUNG HỌC, QUẬY PHÁ
Tuổi trẻ trèo lên từ các hồ nước công viên, trong khi mừng ngày cuối cùng ở trường học bên ngoài Điện Kremlin tại Moscow hôm thứ ba 25-5. Các học sinh ra trường trung học tại Nga vẫn có truyền thống quậy phá trong ngày cuối bậc trung học.

HÃNG SBC ĐÌNH CÔNG NGÀY THỨ 4
LITTLE ROCK, Arkansas - Công nhân viên của công ty viễn thông SBC hôm thứ hai đình công qua ngày thứ tư - khoảng 1000 người xuống đường ở tiểu bang Arkansas phản đối tình hình an ninh việc làm và phuc lợi y tế kém cõi. Họ báo trước sẽ tiếp tục đình công cho tới khi có thỏa thuận giữa phe chủ và nghiệp đoàn để có hợp đồng công bằng hơn. Đại diện công nhân báo tin có tiến bộ ở phòng họp, nhưng chưa giải quyết phần đóng góp chi phí chăm sóc sức khỏe của người lao động.

ATLANTA: XƯỞNG HÓA HỌC CHÁY
CONYERS, Georgia - Hàng trăm người ở phía tây thành phố Atlanta di tản vì hỏa hoạn tại 1 nhà máy hóa chất tỏa lên trời khói đen có chlorine.
Sau 5, 6 tiếng nổ, cảnh sát đi từng nhà khuyến cáo di tản. 5, 6 người khó thở được đưa vào nhà thương - cac viên chức cho biết không có công nhân viên nhà máy bị thương.
Khói cũng gây khó khăn cho xe cộ lưu thông trên 1 đoạn xa lộ gần đó. Đám cháy được kiểm soát nhưng không chắt tắt lửa hoàn toàn trong đêm nay.

HOA LỤC: TV THEO KIỂU MỸ HỐT BẠC
BẮC KINH - Tại Trung Quốc có 1 chương chình tương tự American Idol gọi tên là "My Show 2004", thu hút khoảng 4000 thí sinh tranh tài hát, đồng thời trình diễn thời trang về tóc. Ứng viên tài năng nhất sẽ được mời ký hợp đồng ghi âm trị giá tương đương 120,000 MK với công ty Universal Music, cũng là nhà đồng sản xuất với công ty địa phương. Tính đến hôm thứ ba, sau cac vòng loại, còn lại khoảng 100 thí sinh tiếp tục tranh tài.

CALI: PHI CƠ HẠ KHẨN TRÊN XA LỘ
CASTRO VALLEY, California - 1 đoạn xa lộ thuộc địa phận thị xã Castro Valley biến thành phi đạo. Cảnh sát tuần tra cho biết 1 phi cơ hạ cánh khẩn cấp trên xa lộ I-580 trong buổi sáng hôm thứ hai. Không ai bị thương, nhưng dòng lưu thông bị gián đoạn 1 thời gian.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có con đường thẳng tắp tới cuộc sống thọ hơn sau khi được chẩn đoán bị tiền ung thư và không cần phải hóa trị hay giải phẫu. Con đường đó đơn giản chỉ là ăn uống lành mạnh và tập thể dục nhiều hơn,
SEOUL, Nam Hàn -- Tỷ lệ tự tử ở Nam Hàn đang giảm, nhưng vẫn ở trong nhóm quốc gia có mức cao nhất về tự tử, theo thống kê hàng năm của WHO.
Từ tháng 8 này, Công ước Minamata chính thức có hiệu lực. Đây là công ước toàn cầu về hạn chế sản xuất và buôn bán các sản phẩm có hàm lượng thủy ngân ở mức nguy hiểm.
BRASILIA - Nội dung cuộc điều trần có ý nghĩa thương lượng của TT Michel Temer tại Quốc Hội Brazil gồm tố giác về hối lộ 4.6 triệu MK từ nhà sản xuất đóng gói thịt JBS-SA năm 2014 trước khi nhận nhiệm vụ.
WASHINGTON - Truyền thông chính thức SPA xác nhận vương quốc Saudi Arabia ghi vào sổ đen tên của thủ lãnh Hashem Safieddine,
BEIJING - Các nhà tranh đấu bảo vệ súc vật khẳng định thịt chó bị cấm nhân dịp lễ hội Muà Hè tại Hoa Lục năm nay – nhưng các tiệm thịt chó nói chưa nghe biết gì về lệnh cấm món ăn phổ biến và bình dân này.
Giới quan sát không thấy dấu hiệu tiến bộ trong các điều kiện căng thẳng hiện nay, nhất là sau vụ liên minh không tập ISIS oanh kích mục tiêu tại biên giới miền nam tiếp giáp vương quốc Jordan.
ATHENS - Quốc Hội Hy Lạp biểu quyết thông qua đề luật về giảm phúc lợi hưu dưỡng và 1 số biện pháp khắc khổ để không phải tìm kiếm tài trợ cứu nguy
STOCKHOLM - Công tố Thụy Điển quyết định không truy tố nhà sáng lập WikiLeak tội hiếp dâm theo các cáo giác của 2 phụ nữ – bà Marianne Ny cho biết:
MANILA, Philippines – Các nhà hoạt động môi trường nói rằng việc tiếp tục xây các dự án nhà máy điện chạy bằng than có thể sẽ làm chết 70,000 người mỗi năm vào năm 2030…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.