Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/02/200300:00:00(Xem: 5840)
MANG KIẾP CHÓ, NGHE KINH SÁM HỐI
Chú khuyển tu sĩ, tên là Purin, mặt một đai ngực Phật Giáo, lắng nghe kinh tụng bởi nhà sư Taido Sato trong nghi lễ buổi sáng tại chùa Hokyoji ở Tsuru, khoảng 100 km cách Tokyo phía Tây, hôm 18-2-2003. Chú khuyển Purin đã năm tuổi, trong liên tục 3 năm qua đã ngồi im lặng nghe thầy Sato tụng kinh mỗi buổi sáng.

THỤY SĨ: XE LỬA TRẬN ĐƯỜNG RẦY
Chuyến xe lửa hành khách trật đường rầy giữa các làng Thụy Sĩ Koelliken và Oberentfelden hôm thứ năm 20-2-2003. Có 7 người bị thương khi xe lửa đụng với một xe tải và bị lật vào sáng thứ năm.

THỊ TRƯỜNG ĐIỆN TOÁN PC SẼ TĂNG LẠI
Thị trường máy điện toán cá nhân trên toàn cầu dự kiến tăng lại năm 2003, nhưng bây giờ phải duyệt lại các bản tiên đoán vì viễn ảnh chiến tranh Iraq. Tính chung, Gartner Dataquest tiên đoán thương vụ 2003 sẽ là 138.7 triệu máy điện toán, tức là tăng 7.9% so với 2002, nhưng ghi nhận là viễn ảnh hồi phục kinh tế và cuộc chiến Iraq có thể làm tổn thương thương vụ này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GAZA CITY - Phát ngôn viên của tổ chức vũ trang Hamas, là thế lực kiểm soát phần lãnh thổ duyên hải Gaza của Palestine, loan báo đạt được hưu chiến với Israel sau trận không tập của chiến đấu cơ Israel nhắm đánh các mục tiêu tại dải Gaza bị cô lập nhiều năm.
MOSCOW - Phụ tá thân cận của Kim Jong-un đã trở về sau mấy ngày hội đàm với thẩm quyền Nga và chuẩn bị trước 1 chuyến đi Moscow của lãnh tụ.
PARIS - Nhân dịp chủ tịch Tập  Cận Bình công du châu Âu, sản phẩm smartphone hàng đầu của Huawei được trình làng tại thủ đô Pháp.
WASHINGTON - Yêu cầu triển hạn của giới vận động quyền súng đã bị tòa tối cao từ chối, lệnh cấm dùng băng đạn gọi là “bump stock” bắt đầu hiệu lực từ ngày 25-3. Thẩm phán John Roberts bác lệnh cấm và yêu cầu hoãn lệnh cấm đang chờ quyết định của thẩm phán Sonya Stomayor.
TAIPEI, Đài Loan -- Đài Loan nên độc lập, hay nênc hờ thống nhất vào quê mẹ Hoa Lục? Bản tin chính thức của RTI kể chuyện giới chính khách Đài Loan bất đồng về chuyện độc lập hay sáp nhập...
LONDON - Nhà tù Guys Marsh là 1 cơ sở phức tạp gây nhức đầu cơ quan cải huấn UK – hình ảnh đưa lên Facebook năm 2016 cho thấy tù ăn nhậu, chơi ma túy giữa đồng bọn nhảy múa. Năm sau, 1 phạm nhân đốt quần áo để phóng hỏa mài nhà.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May tiếp tục tìm kiếm hậu thuận cho thỏa ước Brexit bà tìm kiếm với UK và nhận là khó mong mô hình điều chỉnh được Hạ Viện tán đồng khi biểu quyết lần thứ 3. Nhưng bà hy vọng tình thế sẽ thay đổi trước cuối tuần.
BANGKOK - Đảng Paland Pracharat thân quân đội và đảng Pheu Thai hậu thuẫn gia đình Shinawatra cùng nhận thắng cuộc tổng tuyển cử ngày 24-3 tại vương quốc Thái Lan, cũng là điều mà giới phân tich đã có thể đoán trước.
KUALA LUMPUR - Beijing loan báo ý định giảm kinh phí của dự án liên doanh “đường sắt bờ đông” tại Malaysia trị giá 2.45 tỉ MK để công trình này tiếp tục trước khi các nhà lãnh đạo dự thượng đỉnh “Một Đai, Một Đường”. Chưa biết đề nghị này có nhận được đồng thuận của Kuala Lumpur hay không.
MANILA - 1 cựu viên chức bài trừ ma túy Philippines viết phúc trình về 2 người Hoa tình nghi là trùm ma túy gửi thẩm quyền liên quan năm 2017 và không biết nhà chức trách có hành động gì không. 1 trong 2 người Hoa này lập phòng bào chế ma tại tại Davao, nơi TT Duterte từng làm thị trưởng. Ông Duterte có ảnh chụp chung với 2 nhân vật khả nghi can dự họat động ngầm về ma túy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.