Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/09/200200:00:00(Xem: 6600)
TRUNG QUỐC TÌM LAI GIỐNG LÚA CAO SẢN MỚI
Trung Quốc đang ráo riết lai tạo loại giống lúa cao sản. Giai đoạn đầu nghiên cứu đã tạo được giống lúa thu hoạch 700 kilôgram mỗi mu (cứ 15 mu bằng 1 hectare) trong năm 200. Trong giai đoạn hai của cuộc nghiên cứu, hy vọng lai được giống lúa 800 kilôgram mỗi mu, có thể tìm ra trong một năm hoặc trễ nhất là năm 2005. Hiện thời 50% ruộng lúa Trung Quốc đang trồng lúa lai cao sản. Nhà bác học Yuan Longping là cha đẻ các loại lúa này từ các năm 1960s.

THỊ TRƯỜNG QUẢNG CÁO HOA LỤC ĐỨNG ĐẦU CHÂU Á
Sau khi xài 3.2 tỉ đô tiền quảng cáo trong tam cá nguyệt đầu năm nay, Trung Quốc xài thêm 3.8 tỉ đô trong tam cá nguyệt thứ nhì, đạt mức kỷ lục cao toàn thời, với mức tăng 33% cùng thời kỳ năm ngoái, và một lần nữa đứng đầu thị trường quảng cáo Châu Á.

PHONE DI ĐỘNG TĂNG ÀO ẠT
Công ty China Mobile, bản doanh ở Hồng Kông và là hãng phone di động lớn nhất thế giới, cho biết hôm thứ sáu là đã kiếm thêm 1.9 triệu người mua mới trong tháng 8, nhưng tỉ lệ tìm khách mới này thế là đã chậm bớt. Hãng này cho biết có tổng cộng 109.376 triệu người sử dụng vào cuối tháng 8.


DU KHÁCH VÀO Á CHÂU TĂNG, VÀO MỸ GIẢM BI ĐÁT
Số du khách vào Châu Á tăng vọt năm ngoái. Mã Lai có thêm 2.55 triệu du khách năm 2001, tăng 25% so với năm trước đó. Mông Cổ tăng 21.4% du khách, Cam Bốt tăng 16.1%, Trung Quốc tăng 10.1%, và Việt Nam tăng 8.4%. Trong khi đó, Mỹ bị giảm 10.8% du khách, và trong tam cá nguyệt thứ tư, sau vụ 9-11, Mỹ giảm 33% du khách: Năm 2001, có 39.8 triệu du khách quốc tế vào Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Trưởng đoàn thương thuyết của EU mô tả mô hình Brexit của Thủ Tướng UK là ly thân trật tự.
BERLIN - Tin về ngân sách quốc phòng của Đức không đạt định mức chung của NATO (bằng 2% GDP) là vấn đề tiếp tục gây căng thẳng giữa Berlin và Washington.
AMSTERDAM - Chính quyền Hòa Lan được cơ quan Mật Vụ AIVD khuyến cáo không dùng kỹ thuật điện tử của các nước chủ động xâm phạm và tấn công mạng của Hòa Lan, cụ thể là Nga và Trung Cộng.
KIEV - Cựu Thủ Tướng Yulia Tymoshenko tranh cử TT Ukraine, nhận được 13% phiếu cử tri ủng hộ, tố cáo bầu cử không công bằng nhưng không hô hào dân xuống đường.
ISTANBUL - Vợ chưa cưới của nhà báo Khashoggi hy vọng sẽ biết đầy đủ sự thật về cái chết của ông.
ALGIERS - Tin mới nhận từ thủ đô Algeria là nhân dân đang thắng thế, tuy cuộc đấu tranh dân chủ chưa xong.
BEIJING - Nhà cầm quyền Hoa Lục sẽ cấm mọi loại ma túy fentanyl tổng hợp theo yêu cầu của chính quyền Trump từ ngày 1-5.
TOKYO -- Quốc vương kế tiếp đặt tên triều đại mới của vương quốc Mặt Trời là “Reiwa”, là 1 cổ ngữ của người Nhật, khác các danh hiệu của những triều vua trước dùng tiếng Hán.
CARCAS - Trong lúc mất điện tiếp diễn tại quốc gia Nam Mỹ giàu tài nguyên dầu khí, chính quyền Caracas ban hành định mức tiêu thụ điện với toàn dân – cắt điện cũng ảnh hưởng nguồn cung cấp nước sinh hoạt và lãnh vực giao thông vận tải.
LONDON - Trong lúc Hạ Viện của vương quốc UK chuẩn bị biểu quyết 1 mô hình Brexit hay thế, công chúng tự hỏi : sau đó là gì ? Không lâu sau, chủ tịch Hạ Viện John Bercow loan báo sự tuyển chọn 1 phương án Brexot có thể hậu thuẫn. Hôm Thứ Tư tuần qua, tất cả 8 mô hình đã bị Hạ Viện bác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.