Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/09/200200:00:00(Xem: 6638)
TRUNG QUỐC TÌM LAI GIỐNG LÚA CAO SẢN MỚI
Trung Quốc đang ráo riết lai tạo loại giống lúa cao sản. Giai đoạn đầu nghiên cứu đã tạo được giống lúa thu hoạch 700 kilôgram mỗi mu (cứ 15 mu bằng 1 hectare) trong năm 200. Trong giai đoạn hai của cuộc nghiên cứu, hy vọng lai được giống lúa 800 kilôgram mỗi mu, có thể tìm ra trong một năm hoặc trễ nhất là năm 2005. Hiện thời 50% ruộng lúa Trung Quốc đang trồng lúa lai cao sản. Nhà bác học Yuan Longping là cha đẻ các loại lúa này từ các năm 1960s.

THỊ TRƯỜNG QUẢNG CÁO HOA LỤC ĐỨNG ĐẦU CHÂU Á
Sau khi xài 3.2 tỉ đô tiền quảng cáo trong tam cá nguyệt đầu năm nay, Trung Quốc xài thêm 3.8 tỉ đô trong tam cá nguyệt thứ nhì, đạt mức kỷ lục cao toàn thời, với mức tăng 33% cùng thời kỳ năm ngoái, và một lần nữa đứng đầu thị trường quảng cáo Châu Á.

PHONE DI ĐỘNG TĂNG ÀO ẠT
Công ty China Mobile, bản doanh ở Hồng Kông và là hãng phone di động lớn nhất thế giới, cho biết hôm thứ sáu là đã kiếm thêm 1.9 triệu người mua mới trong tháng 8, nhưng tỉ lệ tìm khách mới này thế là đã chậm bớt. Hãng này cho biết có tổng cộng 109.376 triệu người sử dụng vào cuối tháng 8.


DU KHÁCH VÀO Á CHÂU TĂNG, VÀO MỸ GIẢM BI ĐÁT
Số du khách vào Châu Á tăng vọt năm ngoái. Mã Lai có thêm 2.55 triệu du khách năm 2001, tăng 25% so với năm trước đó. Mông Cổ tăng 21.4% du khách, Cam Bốt tăng 16.1%, Trung Quốc tăng 10.1%, và Việt Nam tăng 8.4%. Trong khi đó, Mỹ bị giảm 10.8% du khách, và trong tam cá nguyệt thứ tư, sau vụ 9-11, Mỹ giảm 33% du khách: Năm 2001, có 39.8 triệu du khách quốc tế vào Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Tuần này, phái đoàn của đại diện thương mại Robett Lighthizer và bộ trưởng ngân khố Steve Mnuchin họp với phái đoàn của Phó Thủ Tướng Liu He trong nỗ lực giải tỏa bất đồng để hàng xuất cảng từ Hoa Lục trị giá 200 tỉ MK không phải chịu thuế suất 25% thay vì 10% từ đầu Tháng 3.
Công cụ đòi bản quyền (copyright strike) là một công cụ rất cần thiết, dùng để tố cáo những video, kênh đang đi ăn cắp nội dung của người khác để vụ lợi. Nhưng hiện nó lại trở thành một vũ khí để đòi tiền chuộc. Khoảng giữa tháng 02/2019, một kẻ ẩn danh đã đòi bản quyền sai, vu khống 2 kênh YouTube và đòi họ phải trả tiền. Hắn đòi 2 kênh nạn nhân phải trả bằng ví Bitcoin hoặc tài khoản PayPal.
NEW DEHLI - Ít nhất 17 người chết trong đám cháy sáng Thứ Ba tại thủ đô Ấn Độ - viên chức sở tại cho biết: đa số chết vì ngộp khói.
WASHINGTON - Bạch Ốc đã bỏ qua kỳ hạn phúc trình Lập Pháp thông tin về nghi án Khashoggi.
WASHINGTON - Tuần này, Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence công du châu Âu với 1 thông điệp mạnh về Iran, dự 2 hội nghị về Trung Đông và về quan hệ quốc tế.
CARACAS - Dân Venezuela chống chế độ Caracas dưới quyền nhà độc tài Nicolas Maduro lại xuống đường với tiếng hô khẩu hiệu “cho cứu trợ nhân đạo vào”.
RABAT - 3 công dân Pháp, gồm 1 người gốc Algeria, bị bắt tại thị trấn Sale ven thủ đô Morocco về tội tài trợ và liên lạc với khủng bố.
BEIJING - Vòng đàm phán mậu dịch thứ 3 giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới diễn ra trong tuần này tại thủ đô Hoa Lục.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, toàn bộ nước Nga sắp bị ngắt kết nối hoàn toàn ra khỏi mạng Internet. Đây là quyết định của chính quyền Nga và hầu hết các nhà mạng, nhằm tiến hành thử nghiệm theo như kế hoạch đã lên trước đây, nhằm thu thập thông tin chi tiết, cung cấp phản hồi và tinh chỉnh những đạo luật thuộc Chương trình quốc gia về kinh tế kỹ thuật số đã được đề xuất lên Quốc hội Nga hồi cuối năm 2018.
Thông tin về việc Samsung sẽ ra mắt chiếc smartphone mới màn hình gập (có thể có tên gọi là Galaxy F) đã có từ rất lâu, nhưng tới khoảng giữa tháng 02/2019 mới có ngày ra mắt chính thức – ngày 20/02/2019. Đây cũng là ngày hãng ra mắt bộ sản phẩm Galaxy S10 và sẽ trở thành một trong những sự kiện đáng mong chờ nhất của Samsung.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.