Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/09/200200:00:00(Xem: 6686)
TRUNG QUỐC TÌM LAI GIỐNG LÚA CAO SẢN MỚI
Trung Quốc đang ráo riết lai tạo loại giống lúa cao sản. Giai đoạn đầu nghiên cứu đã tạo được giống lúa thu hoạch 700 kilôgram mỗi mu (cứ 15 mu bằng 1 hectare) trong năm 200. Trong giai đoạn hai của cuộc nghiên cứu, hy vọng lai được giống lúa 800 kilôgram mỗi mu, có thể tìm ra trong một năm hoặc trễ nhất là năm 2005. Hiện thời 50% ruộng lúa Trung Quốc đang trồng lúa lai cao sản. Nhà bác học Yuan Longping là cha đẻ các loại lúa này từ các năm 1960s.

THỊ TRƯỜNG QUẢNG CÁO HOA LỤC ĐỨNG ĐẦU CHÂU Á
Sau khi xài 3.2 tỉ đô tiền quảng cáo trong tam cá nguyệt đầu năm nay, Trung Quốc xài thêm 3.8 tỉ đô trong tam cá nguyệt thứ nhì, đạt mức kỷ lục cao toàn thời, với mức tăng 33% cùng thời kỳ năm ngoái, và một lần nữa đứng đầu thị trường quảng cáo Châu Á.

PHONE DI ĐỘNG TĂNG ÀO ẠT
Công ty China Mobile, bản doanh ở Hồng Kông và là hãng phone di động lớn nhất thế giới, cho biết hôm thứ sáu là đã kiếm thêm 1.9 triệu người mua mới trong tháng 8, nhưng tỉ lệ tìm khách mới này thế là đã chậm bớt. Hãng này cho biết có tổng cộng 109.376 triệu người sử dụng vào cuối tháng 8.


DU KHÁCH VÀO Á CHÂU TĂNG, VÀO MỸ GIẢM BI ĐÁT
Số du khách vào Châu Á tăng vọt năm ngoái. Mã Lai có thêm 2.55 triệu du khách năm 2001, tăng 25% so với năm trước đó. Mông Cổ tăng 21.4% du khách, Cam Bốt tăng 16.1%, Trung Quốc tăng 10.1%, và Việt Nam tăng 8.4%. Trong khi đó, Mỹ bị giảm 10.8% du khách, và trong tam cá nguyệt thứ tư, sau vụ 9-11, Mỹ giảm 33% du khách: Năm 2001, có 39.8 triệu du khách quốc tế vào Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Nhà sáng lập WikiLeaks sắp đối diện tương lai bất trắc – vì chủ nhà là sứ quán Ecuador tại thủ đô vương quốc Anh (UK) không muốn tiếp tục chứa chấp. Julian Assange tố cáo sứ quán theo dõi y theo yêu cầu của FBI – Assange đang tranh đấu chống lại các quy định chặt chẽ hơn áp dụng từ tháng 10 của sứ quán Peru.
WASHINGTON - Thông tin mật cho hay: Bắc Hàn vẫn vi phạm các trừng phạt của Hoa Kỳ, luồn lách bằng cách chuyển dầu nhập cảng giữa biển. 3 viên chức thông thạo tin tình báo tiết lộ: liên minh tuần tiễu không thể ngăn chận hết các vi phạm loại này.
THE HAGUE - Để củng số sức mạnh quốc phòng, chính quyền Hòa Lan báo tin: năm tới mua thêm chiến cụ hiện đại, gồm chiến đấu cơ F-35 và khả năng mạng.
ROTTERDAM - Cảnh sát Hòa Lan loan báo: nữ sinh viên Sarah Papenheim theo học tại Ersmus University (Rotterdam) bị đâm chết tại chúng cư. Phát ngôn viên từ chối xác nhận của truyền thông địa phương rằng nạn nhân là cư dân Minnesota tới đây học khoa tâm lý.
BRUSSELS - Thủ Tướng Theresa May khẳng định “Brexit còn sống” – bà tới bản doanh EU vận động thay đổi các thỏa thuận ràng buộc và được xác nhận “không tái thương lượng”, giới lãnh đạo EU chỉ có thể hứa hành động nhanh để thiết lập quy chế giao thuơng mới với vương quốc UK.
RIYADH - Các nguồn thông thạo tiết lộ: đoàn đặc nhiệm ứng phó với hậu quả của nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi đang dàn xếp 1 buổi gặp gỡ và chụp ảnh thế tử Muhamed bin Salman và Thủ Tướng Netanyahu để minh họa thế tử như là “người cầu hòa”.
BEIJING - Trung Cộng loan báo: tạm áp dụng thuế suất nhập cảng 15% với xe hơi Mỹ thay vì 40% trong lúc 2 bên thương lượng tiếp. Bộ thương mại làm rõ: tạm dùng thuế suất 15% trong 3 tháng kể từ ngày đầu năm 2019, là bằng thuế suất áp dụng với mọi loại xe nhập cảng.
PARIS - Tin mới về vụ nổ súng khủng bố tại chợ Giáng sinh Strasbourg là: nạn nhân thứ 4 đã tắt thở trong bệnh viện.
PARIS - Phong trào chống chính quyền Macron được gọi bằng tên “áo vàng” định tổ chức biểu tình quy mô ngày Thứ Bảy tuần này với khẩu hiệu đòi TT Macron từ chức. Trên 100,000 người đã phóng thông điệp hưởng ứng lên mạng.
OTTAWA - Ông Michael Spavor, thương gia Canada, vừa bị bắt tại Hoa Lục với lý do: đe dọa an ninh quốc gia.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.