Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/09/200200:00:00(Xem: 6242)
TRUNG QUỐC TÌM LAI GIỐNG LÚA CAO SẢN MỚI
Trung Quốc đang ráo riết lai tạo loại giống lúa cao sản. Giai đoạn đầu nghiên cứu đã tạo được giống lúa thu hoạch 700 kilôgram mỗi mu (cứ 15 mu bằng 1 hectare) trong năm 200. Trong giai đoạn hai của cuộc nghiên cứu, hy vọng lai được giống lúa 800 kilôgram mỗi mu, có thể tìm ra trong một năm hoặc trễ nhất là năm 2005. Hiện thời 50% ruộng lúa Trung Quốc đang trồng lúa lai cao sản. Nhà bác học Yuan Longping là cha đẻ các loại lúa này từ các năm 1960s.

THỊ TRƯỜNG QUẢNG CÁO HOA LỤC ĐỨNG ĐẦU CHÂU Á
Sau khi xài 3.2 tỉ đô tiền quảng cáo trong tam cá nguyệt đầu năm nay, Trung Quốc xài thêm 3.8 tỉ đô trong tam cá nguyệt thứ nhì, đạt mức kỷ lục cao toàn thời, với mức tăng 33% cùng thời kỳ năm ngoái, và một lần nữa đứng đầu thị trường quảng cáo Châu Á.

PHONE DI ĐỘNG TĂNG ÀO ẠT
Công ty China Mobile, bản doanh ở Hồng Kông và là hãng phone di động lớn nhất thế giới, cho biết hôm thứ sáu là đã kiếm thêm 1.9 triệu người mua mới trong tháng 8, nhưng tỉ lệ tìm khách mới này thế là đã chậm bớt. Hãng này cho biết có tổng cộng 109.376 triệu người sử dụng vào cuối tháng 8.


DU KHÁCH VÀO Á CHÂU TĂNG, VÀO MỸ GIẢM BI ĐÁT
Số du khách vào Châu Á tăng vọt năm ngoái. Mã Lai có thêm 2.55 triệu du khách năm 2001, tăng 25% so với năm trước đó. Mông Cổ tăng 21.4% du khách, Cam Bốt tăng 16.1%, Trung Quốc tăng 10.1%, và Việt Nam tăng 8.4%. Trong khi đó, Mỹ bị giảm 10.8% du khách, và trong tam cá nguyệt thứ tư, sau vụ 9-11, Mỹ giảm 33% du khách: Năm 2001, có 39.8 triệu du khách quốc tế vào Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng Thống Trump nói rằng kế hoạch hòa bình Trung đông đã chờ đợi từ lâu của ông được công bố hôm Thứ Ba, 28 tháng 1 năm 2020 là một lộ đồ cho “giải pháp 2 nhà nước thực tế” mà hình dung Jerusalem như là “thủ đô không thể phân chia” của Do Thái.
Hôm Thứ Hai, 27 tháng 1 Trung Quốc nói rằng số người chết từ vi khuẩn corona đã tăng lên tới 80 khi tỉnh bị nặng nhất Hồ Bắc đã có 24 người mới tử vong, trong khi tổng số trường hợp bị lây bệnh trên toàn quốc là 2,744.
Tổng số người chết vì bị lây vi khuẩn corona tại TQ đã gia tăng lên tới 56 và số người bị nhiễm trên toàn quốc là gần 2,000, theo bản tin hôm 25 tháng 1 của AFP cho biết.
Một chuyên gia vũ khí sinh học Do Thái cho rằng vụ truyền nhiễm vi khuẩn corona trên toàn cầu có thể đã bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán liên hệ với chương trình vũ khí sinh học bí mật của Trung Cộng, theo báo the Washington Times cho biết hôm 25 tháng 1.
Hôm Thứ Sáu, 24 tháng 1 năm 2020 nước Pháp tuyên bố 3 trường hợp được xác nhận bị nhiễm vi khẩn chết người từ Trung Quốc, là trường hợp đầu tiên bên ngoài Châu Á và Hoa Kỳ.
Trung Quốc báo cáo số người chết từ vi khuẩn mới corona đã tăng lên tới 25 trong khi họ vội vã chận đứng dịch bệnh giống bệnh SARS, dù Tổ Chức Y Tế Thế Giới chưa gọi vụ lây nhiễm là tình trạng khẩn trương sức khỏe toàn cầu.
Thành phố Trung Quốc, trung tâm của sự bùng phát vi khuẩn đường hô hấp đang gia tăng các chuyến bay và dịch vụ đường sắt ra nước ngoài, vì Trung Quốc tăng cường nỗ lực ngăn chặn một căn bệnh khiến giết chết ít nhất 17 người và truyền nhiễm hơn 500 người.
Dân Biểu Nghị Viện Châu Âu Ellie Chowns kể một chuyện nghe mà buồn cho quốc thể VN, rằng, "Ngày mai Uỷ ban Thương mại Nghị viện Châu Âu sẽ bỏ phiếu về thoả thuận thương mại EU - Việt Nam. Hôm nay tôi nhận được ở văn phòng mình cái này: món quà rượu champagne từ đại sứ quán Việt Nam. Hoàn toàn không hợp lý và trắng trợn. Tôi sẽ trả lại món quà này cho họ, giải thích rằng thả tù nhân lương tâm sẽ có ảnh hưởng tới tôi hơn...," theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 1.
Cận Tết Canh Tý người dân các nơi đổ xô về nhà làm chật kín các bến xe, phi trường tại Việt Nam và Trung Quốc giữa lúc vi khuẩn viêm phổi corona lan truyền từ TQ sang VN, Nam Hàn, Hồng Kông và Thái Lan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và Đài BBC tiếng Việt cho biết hôm 20 và 21 tháng 1 năm 2020.
Vào cuối tháng 12 năm 2019, nhiều tài hải giám Trung Quốc đã hộ tống hơn 30 chiếc tàu đánh cá vào vùng biển đảo Natuna của Nam Dương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.