Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

20/11/200200:00:00(Xem: 9670)
LHQ SẼ HỌP VỀ IRAQ XIN GIA HẠN ĐỔI DẦU LẤY LƯƠNG THỰC
LIÊN HIỆP QUỐC - Trong ngày Thứ 5 hoặc Thứ 6 tuần này, 15 nước thành viên HĐ Bảo An LHQ sẽ họp và biểu quyết về việc gia hạn chương trình đổi dầu lấy lương thực của Iraq, biện pháp nhằm làm giảm nhẹ ảnh hưởng của cuộc cấm vận đối với thường dân. Chương trình mỗi 6 tháng đang có hiệu lực sẽ mãn hạn đầu tuần tới. Giám đốc chương trình, ông Benon Sevan, cho biết "các biện pháp nhân đạo không thể bị bỏ quên" trong luc thế giới chú ý tới việc giải giới Baghdad. Chương trình đổi dầu lấy nhu yếu phẩm bắt đầu năm 1996.

DỰNG LẠI TRẬN NAPOLEON VƯỢT SÔNG BEREZINA


Những người hoài cổ đã mặc trang phục như lính Nga, và như lính của Napoleon tham dự trận đánh ghi dấu kỷ niệm 190 năm cuộc rút quân của Đại Quân Napoleon xuyên qua Sông Berezina năm 1812, gần làng Studenka, Belarus, xa 56 dặm phía Đông cùa Minsk hôm chủ nhật 17-11-2002. Cuộc rút quân qua sông Berezina của Đại Quân Napoleon - nguyên xâm lăng Nga từ ngày 24-6-1812 - xảy ra từ ngày 26-11 tới 29-11-1812. Khoảng 50,000 người, cả lính 2 phía và thường dân, đã chết trong đợt vượt sông, do vì quân Nga tấn công dữ dội và đã cứu được Napoleon và đại quân không bị bắt. Tổng cộng gần nửa triệu lính, từ Pháp và các thuộc địa của Pháp, từ lúc xâm lăng Nga trong tháng 6 cho tới lúc kết thúc chiến dịch tháng 12-1812 chỉ còn 10,000 lính sống sót.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (hay SOHR) báo tin: binh lực Assad tái chiếm 2 căn cứ của quân nổi dậy trong 1 chiến dịch được chiến đấu cơ Nga yểm trợ mạnh mẽ.
BERLIN - Giám đốc nội an Hans-Georg Maasen tuyên bố 1 ngày sau khi 2 người Algeria bị bắt vì tình nghi âm mưu tấn công thủ đô Đức “Không thấy tín hiệu tấn công khủng bố”
Ông Julia Assange là công dân Australia bị đe dọa dẫn độ sang Thụy Điển về các tố cáo xâm phạm tình dục, tị nạn tại toà ĐS Ecuador từ năm 2012.
VATICAN - Nhà lãnh đạo Ki-tô-giáo mở cuộc hội kiến lịch sử với giáo chủ Orthodox tuần tới tại Cuba, trên đuờng đến Mexico.
BRUSSELS - Được hậu thuẫn bởi quân phí của Hoa Kỳ gia tăng, NATO đang chuẩn bị cuộc củng cố binh lực lớn nhất tại Đông Âu sau Chiến Tranh Lạnh để răn đe Nga,
Người Đức cấp cho chính sách tị nạn của chính phủ một chứng chỉ tồi tệ. 81 phần trăm số người được hỏi cho rằng chính phủ đã không kiểm soát được tình hình.
BEIJING - Chính quyền Trung Quốc bắt 5, 6 tin tặc có liên quan với trận tấn công hàng triệu trương mục – hoạt động của tin tặc Trung Quốc đang trở thành trắng trợn và đối đầu hơn.
BRASILIA - Hội nghị chống Zika quy tụ bộ trưởng y tế của 14 nước Nam Mỹ họp hôm Thứ Tư – phiên họp ngày đầu tập trung vào việc diệt muỗi, là công cụ truyền nhiễm.
GENEVA - Ngày 4-2 là World Cancer Day – Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) báo tin: 8.2 triệu người chết hàng năm vì bệnh ung thư, gồm 4 triệu người chết trước tuổi 70.
Trước đó, ông Assange công bố tin ủy ban về bắt giữ vô lý của LHQ (UN-WGAD) sẽ quyết định về trường hợp của ông sau khi ông vào tạm trú tại sứ quán Ecuador, từ Tháng 6-2012.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.