Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

20/11/200200:00:00(Xem: 6476)
LHQ SẼ HỌP VỀ IRAQ XIN GIA HẠN ĐỔI DẦU LẤY LƯƠNG THỰC
LIÊN HIỆP QUỐC - Trong ngày Thứ 5 hoặc Thứ 6 tuần này, 15 nước thành viên HĐ Bảo An LHQ sẽ họp và biểu quyết về việc gia hạn chương trình đổi dầu lấy lương thực của Iraq, biện pháp nhằm làm giảm nhẹ ảnh hưởng của cuộc cấm vận đối với thường dân. Chương trình mỗi 6 tháng đang có hiệu lực sẽ mãn hạn đầu tuần tới. Giám đốc chương trình, ông Benon Sevan, cho biết "các biện pháp nhân đạo không thể bị bỏ quên" trong luc thế giới chú ý tới việc giải giới Baghdad. Chương trình đổi dầu lấy nhu yếu phẩm bắt đầu năm 1996.

DỰNG LẠI TRẬN NAPOLEON VƯỢT SÔNG BEREZINA


Những người hoài cổ đã mặc trang phục như lính Nga, và như lính của Napoleon tham dự trận đánh ghi dấu kỷ niệm 190 năm cuộc rút quân của Đại Quân Napoleon xuyên qua Sông Berezina năm 1812, gần làng Studenka, Belarus, xa 56 dặm phía Đông cùa Minsk hôm chủ nhật 17-11-2002. Cuộc rút quân qua sông Berezina của Đại Quân Napoleon - nguyên xâm lăng Nga từ ngày 24-6-1812 - xảy ra từ ngày 26-11 tới 29-11-1812. Khoảng 50,000 người, cả lính 2 phía và thường dân, đã chết trong đợt vượt sông, do vì quân Nga tấn công dữ dội và đã cứu được Napoleon và đại quân không bị bắt. Tổng cộng gần nửa triệu lính, từ Pháp và các thuộc địa của Pháp, từ lúc xâm lăng Nga trong tháng 6 cho tới lúc kết thúc chiến dịch tháng 12-1812 chỉ còn 10,000 lính sống sót.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Nhiều trẻ em lập danh sách quà tặng mà các em mong đợi từ nhân vật huyền thoại Santa Claus vào dịp Giáng sinh hàng năm, 1 cậu 7 tuổi ở vương quốc Anh gửi thư cho người cha quá cố.
OTTAWA - Thống kê của chính quyền Canada ghi: tội ác hiềm thù báo cáo cảnh sát trong năm qua gồm 2073 vụ - phân tích của cảnh sát cho biết tội ác hiềm khích chống người Hồi Giáo tăng 207% trong năm qua tại tỉnh bang Ontario đông dân nhất nước.
STOCKHOLM - LHQ đang ráo riết vận động các phe lâm chiến tại Yemen ngồi vào bàn thương thảo – lực lượng Houthi định đến hòa hội tổ chức tuần tới tại Thụy Điển
ABUJA  -    TT Buhari loan báo với các nươc đóng góp nhân lực trong cuộc chiến chống Hồi Giáo cực đoan: loạn quân Boko Haram sử dụng phi cơ không người lái vào mục đich thám sát, là mở mặt trận mới trong cuộc chiến kéo dài gần 10 năm qua.
ABUJA - TT Buhari loan báo với các nươc đóng góp nhân lực trong cuộc chiến chống Hồi Giáo cực đoan: loạn quân Boko Haram sử dụng phi cơ không người lái vào mục đich thám sát, là mở mặt trận mới trong cuộc chiến kéo dài gần 10 năm qua.
TEHRAN - 1 cơ quan thuộc nhà nước Hồi Giáo Iran âm thầm phóng thông tin bóp méo qua ít nhất 70 trang mạng trong kế hoạch tuyên truyền hải ngoại, từ Afghanistan đến Nga.
TAIPEI - Tổng Thống Đài Loan Thái Anh Văn tuyên bố: nguyên trạng của chính sách về lục địa được duy trì sau thất bại trong cuộc bầu cử địa phương vừa qua.
NEW YORK - Các nhà vận động nhân quyền từ Syria, Yemen và nước khác loan báo: họ chật vật với việc tìm gặp các nhà quyết định chính sách tại Washington và New York - đó là ảnh hưởng của sắc lệnh về di trú của TT Trump ký ban hành đầu năm 2017 hạn chế nhập cư công dân 6 nước Hồi Giáo.
WASHINGTON — Bản tin Jiji Press ghi rằng tổng sản lượng quốc dân của Nhật Bản sẽ giảm hơn 25% trong vòng 40 năm, vì dân số suy giảm, nếu không cải tổ cấu trúc trong một cách khả dụng, theo lời Quỹ Tiền Tệ IMF trong khi phổ biến kết quả một cuộc nghie6nc ứu.
SEOUL, Nam Hàn -- Học sinh đa văn hóa tại Nam Hàn tăng 11,7% so với năm ngoái... Bản tin KBS ghi rằng cứ 100 học sinh tiểu học tại Nam Hàn thì có 3 em là con của các gia đình đa văn hóa, tức có bố hoặc mẹ là người nước ngoài. Điều này cho thấy xã hội Nam Hàn đang chuyển biến một cách nhanh chóng, hướng tới một xã hội đa văn hóa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.