Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

20/11/200200:00:00(Xem: 6616)
LHQ SẼ HỌP VỀ IRAQ XIN GIA HẠN ĐỔI DẦU LẤY LƯƠNG THỰC
LIÊN HIỆP QUỐC - Trong ngày Thứ 5 hoặc Thứ 6 tuần này, 15 nước thành viên HĐ Bảo An LHQ sẽ họp và biểu quyết về việc gia hạn chương trình đổi dầu lấy lương thực của Iraq, biện pháp nhằm làm giảm nhẹ ảnh hưởng của cuộc cấm vận đối với thường dân. Chương trình mỗi 6 tháng đang có hiệu lực sẽ mãn hạn đầu tuần tới. Giám đốc chương trình, ông Benon Sevan, cho biết "các biện pháp nhân đạo không thể bị bỏ quên" trong luc thế giới chú ý tới việc giải giới Baghdad. Chương trình đổi dầu lấy nhu yếu phẩm bắt đầu năm 1996.

DỰNG LẠI TRẬN NAPOLEON VƯỢT SÔNG BEREZINA


Những người hoài cổ đã mặc trang phục như lính Nga, và như lính của Napoleon tham dự trận đánh ghi dấu kỷ niệm 190 năm cuộc rút quân của Đại Quân Napoleon xuyên qua Sông Berezina năm 1812, gần làng Studenka, Belarus, xa 56 dặm phía Đông cùa Minsk hôm chủ nhật 17-11-2002. Cuộc rút quân qua sông Berezina của Đại Quân Napoleon - nguyên xâm lăng Nga từ ngày 24-6-1812 - xảy ra từ ngày 26-11 tới 29-11-1812. Khoảng 50,000 người, cả lính 2 phía và thường dân, đã chết trong đợt vượt sông, do vì quân Nga tấn công dữ dội và đã cứu được Napoleon và đại quân không bị bắt. Tổng cộng gần nửa triệu lính, từ Pháp và các thuộc địa của Pháp, từ lúc xâm lăng Nga trong tháng 6 cho tới lúc kết thúc chiến dịch tháng 12-1812 chỉ còn 10,000 lính sống sót.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO - 3 ngày công du Nhật của Thủ Tướng Narendra Modi kết thúc với thông báo nâng cao các quan hệ ngoại giao và quân sự, cũng gồm hứa hẹn tín dụng lãi suất thấp trong lúc 2 chính quyền củng cố hợp tác để cùng đối đầu Trung Cộng.
SEOUL, Nam Hàn -- Số trẻ em Nam Hàn chào đời trong tháng 8 tiếp tục xác lập mức thấp kỷ lục.
Không lạ gì chuyện đánh tư sản... vấn đề là, đánh kiểu nào? Đánh tư sản kiểu nào cho bật ra kim cương, bật ra vàng? Hình như Đỗ Mười cũng không tinh vi như các quan chức công an thời nay...
BEIJING/TOKYO -- Châu Á vào thời kỳ mới: Kinh tế hai nước Nhật Bản và Trung Quốc sẽ kết thân hơn...
CAIRO - Ai Cập và Nga tổ chức tập trận chống khủng bố với lực lượng Nhảy Dù. Video do Bộ quốc phòng Nga phổ biến cho thấy lính nhảy dù Nga và Ai Cập lên phi cơ, được thả xuống sa mạc cùng với thiết vận xa, tiến lên giải phóng 1 làng bị địch chiếm, giả định là khủng bố.
MONROVIA - TT George Manneh Weah tuyên bố: tất cả sinh viên nhập học trường đại học công lập không phải trả học phí.
KUALA LUMPUR - Báo The Straits Times đưa tin: cựu Thủ Tướng Najib Razak và cựu bộ trưởng ngân khố Serigar Abdullah không nhận tội về 6 tố giác liên quan với thất thoát của quỹ đầu tư được gọi bằng tên tắt 1MDB – tổng số tiền của 1MDB bị chiếm đoạt trị giá 2.19 tỉ đô-la Singapore.
VIENNA - Austria góp tiếng với QH châu Âu để hô hào toàn châu lục ngưng xuất cảng vũ khí cho vương quốc Hồi Giáo Saudi Arabia sau vụ thủ tiêu nhà báo phê bình chế độ - Đức ủng hộ, nhưng các nhà xuất cảng khác không lên tiếng hay không cảm thấy thuyết phục.
ANKARA - 1 người Đức bị Thổ Nhĩ Kỳ tuyên án tù 6 năm 3 tháng vì là đội viên khủng bố, tham chiến trong hàng ngũ dân quân Kurd thường được biết với tên tắt YPG.
RIYADH - Nhà cầm quyền Saudi Arabia “nhả từ từ” thông tin về nghi án Khashogg - ông là nhà báo phê bình vương triều Riyadh, bị giết tại lãnh sự quán Istanbul ngày 2-10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.