Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

20/11/200200:00:00(Xem: 7427)
LHQ SẼ HỌP VỀ IRAQ XIN GIA HẠN ĐỔI DẦU LẤY LƯƠNG THỰC
LIÊN HIỆP QUỐC - Trong ngày Thứ 5 hoặc Thứ 6 tuần này, 15 nước thành viên HĐ Bảo An LHQ sẽ họp và biểu quyết về việc gia hạn chương trình đổi dầu lấy lương thực của Iraq, biện pháp nhằm làm giảm nhẹ ảnh hưởng của cuộc cấm vận đối với thường dân. Chương trình mỗi 6 tháng đang có hiệu lực sẽ mãn hạn đầu tuần tới. Giám đốc chương trình, ông Benon Sevan, cho biết "các biện pháp nhân đạo không thể bị bỏ quên" trong luc thế giới chú ý tới việc giải giới Baghdad. Chương trình đổi dầu lấy nhu yếu phẩm bắt đầu năm 1996.

DỰNG LẠI TRẬN NAPOLEON VƯỢT SÔNG BEREZINA


Những người hoài cổ đã mặc trang phục như lính Nga, và như lính của Napoleon tham dự trận đánh ghi dấu kỷ niệm 190 năm cuộc rút quân của Đại Quân Napoleon xuyên qua Sông Berezina năm 1812, gần làng Studenka, Belarus, xa 56 dặm phía Đông cùa Minsk hôm chủ nhật 17-11-2002. Cuộc rút quân qua sông Berezina của Đại Quân Napoleon - nguyên xâm lăng Nga từ ngày 24-6-1812 - xảy ra từ ngày 26-11 tới 29-11-1812. Khoảng 50,000 người, cả lính 2 phía và thường dân, đã chết trong đợt vượt sông, do vì quân Nga tấn công dữ dội và đã cứu được Napoleon và đại quân không bị bắt. Tổng cộng gần nửa triệu lính, từ Pháp và các thuộc địa của Pháp, từ lúc xâm lăng Nga trong tháng 6 cho tới lúc kết thúc chiến dịch tháng 12-1812 chỉ còn 10,000 lính sống sót.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TT Pháp tỏ ý muốn đặt chương trình phi đạn hành trình của Tehran dưới quyền giám sát quốc tế.
Chính quyền vương quốc Anh không muốn nhận lại 2 chiến binh ISIS là công dân Anh bị bắt trên chiến trường Syria.
Các nhà khoa học Nga nói rằng viễn ảnh nước biển dâng cao là tất yếu.
Chính phủ Hoa Kỳ chính thức bày tỏ mong muốn đối thoại với chính phủ Bắc Hàn để phi hạt nhân hóa trên bán đảo Nam Hàn...
Tiếp theo tin từ chính quốc xác nhận 2 trường hợp cúm gà lây sang người, lần đầu tiên trên thế giới, cơ quan y tế Hong Kong phát báo động về khuẩn H7N4, là tác nhân gây bệnh cúm gà.
Chính quyền Hoa Lục đã tống giam viên chức cấp cao nhiều đến mức không còn phòng để thân nhân thăm hỏi vào dịp đầu xuân Mậu Tuất.
Được đảng hậu thuẫn, Thủ Tướng Netanyahu gọi các tố giác của cảnh sát chống lại ông là “Không giữ được nước” và bác bỏ yêu cầu ông từ chức về tội nhận “quà” trị giá 300,000 MK từ 2 người bạn tỉ phú - lãnh tụ kỳ cựu và có tiếng diều hâu của Israel gọi cảnh sát là thế lực thiên vị và thái cực.
Đứng trước nguy cơ bị Liên Âu phạt vì phẩm châát không khí thấp kém, chính phủ Đức loan báo sẽ thử làm dịch vụ chuyên chở công cộng miễn phí tại 5 thành phố lớn để giảm luợng xe tư nhân lưu thông trên công lộ.
Bà Yingluck Shinawatra, Thủ Tướng Thái Lan bị quân đội lật đổ, đã đến Hong Kong hôm Thứ Ba. Bà bỏ xứ trong năm qua để tránh bị chính quyền quân nhân cầm tù và truy tố về tội tham nhũng.
Bộ thương mại Trung Cộng loan báo: có bằng chứng hoá chất styrene do Hoa Kỳ, Nam Hàn và Taiwan xuất cảng là hàng bán phá giá tại Hoa Lục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.