Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

20/11/200200:00:00(Xem: 9031)
LHQ SẼ HỌP VỀ IRAQ XIN GIA HẠN ĐỔI DẦU LẤY LƯƠNG THỰC
LIÊN HIỆP QUỐC - Trong ngày Thứ 5 hoặc Thứ 6 tuần này, 15 nước thành viên HĐ Bảo An LHQ sẽ họp và biểu quyết về việc gia hạn chương trình đổi dầu lấy lương thực của Iraq, biện pháp nhằm làm giảm nhẹ ảnh hưởng của cuộc cấm vận đối với thường dân. Chương trình mỗi 6 tháng đang có hiệu lực sẽ mãn hạn đầu tuần tới. Giám đốc chương trình, ông Benon Sevan, cho biết "các biện pháp nhân đạo không thể bị bỏ quên" trong luc thế giới chú ý tới việc giải giới Baghdad. Chương trình đổi dầu lấy nhu yếu phẩm bắt đầu năm 1996.

DỰNG LẠI TRẬN NAPOLEON VƯỢT SÔNG BEREZINA


Những người hoài cổ đã mặc trang phục như lính Nga, và như lính của Napoleon tham dự trận đánh ghi dấu kỷ niệm 190 năm cuộc rút quân của Đại Quân Napoleon xuyên qua Sông Berezina năm 1812, gần làng Studenka, Belarus, xa 56 dặm phía Đông cùa Minsk hôm chủ nhật 17-11-2002. Cuộc rút quân qua sông Berezina của Đại Quân Napoleon - nguyên xâm lăng Nga từ ngày 24-6-1812 - xảy ra từ ngày 26-11 tới 29-11-1812. Khoảng 50,000 người, cả lính 2 phía và thường dân, đã chết trong đợt vượt sông, do vì quân Nga tấn công dữ dội và đã cứu được Napoleon và đại quân không bị bắt. Tổng cộng gần nửa triệu lính, từ Pháp và các thuộc địa của Pháp, từ lúc xâm lăng Nga trong tháng 6 cho tới lúc kết thúc chiến dịch tháng 12-1812 chỉ còn 10,000 lính sống sót.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ít nhất 19 người đã bị giết trong một vụ tấn công đâm người tại một cơ sở người khuyết tật trong thành phố Sagamihara, phía tây Tokyo, theo truyền thông chính phủ Nhật NHK và Kyodo News trích tin cảnh sát cho biết.
Quách đã trở thành nhân vật cao cấp nhất trong quân đội bị trừng phạt trong chiến dịch gọi là “giết hổ, đập ruồi” của lãnh tụ Tập Cận Bình.
Thống kê của cảnh sát quốc gia Philippines ghi: 2 tuần sau ngày TT Duterte nhậm chức, 135 con buôn ma túy và con nghiện bị giết, 1844 nghi can bị bắt,
ANKARA - Hệ thống NTV báo tin: 42 nhà báo bị bắt trong cuộc đàn áp tiếp theo đảo chánh bất thành tại Thổ Nhĩ Kỳ – mục tiêu đàn áp là hơn 60,000 người trong quân đội,
Đề luật chống khủng bố mới đuợc công bố hôm Thứ Hai dự kiến những cá nhân bị kết tội có liên quan với khủng bố có thể bị giam tiếp sau khi mãn hạn tù nếu vẫn là kẻ có nguy hiểm với xã hội.
BERLIN - 1 di dân Syria 27 tuổi không đuợc cấp quy chế bị nạn, bị đe dọa trục xuất trở lại Bulgaria, kích nổ bom trong túi đeo lưng giữa đám đông
MOSCOW - Ủy ban thế vận của Nga (ROC) loan báo: 13 thành viên trong đội tuyển tranh giải thế vận có lịch sử về dùng thuốc kích thích để gian lận, là doping, theo tường thuật của thông tấn R-sport.
LONDON - Giá dầu thô xuất cảng hôm Thứ Hai là thấp nhất 10 tuần trong khi nguồn cung thặng dư và tăng trưởng kém tại 2 nền kinh tế lớn, của Hoa Lục và Ấn Độ.
2 người bị ám sát cách nhau hàng trăm dặm, 1 người bị bắn chết trong bóng đêm khi ra ngoài với cận vệ, 1 người bị bắn chết giữa ban ngày khi tiếp xúc dân thường tại 1 công viên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.