Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/10/200200:00:00(Xem: 6505)
MỸ LẠM PHÁT 0.2% TRONG THÁNG 9
Các đồ chơi trẻ em cũng lên giá rồi. Vật giá tiêu thụ tại Mỹ đã tăng 0.2% trong tháng 9, trong khi giá năng lượng và xe cùng tăng, nhưng lại phát trong cac1 lĩnh vực khác vẫn không đến nỗi, theo lời Bộ Lao Động. Hồi tháng 8, chỉ số lạm phát CPI tăng 0.3%. Trong baó cáo về tháng 9, giá năng lượng tăng 0.7%, giá xăng tăng 1.0%, và giá dầu tăng 1.9%, nhưng giá điện chỉ tăng 0.1%. Giá lương thực tăng 0.2%. Nhưng giá vé phi cơ lại giảm 2.1%.

Ý TÊ LIỆT: THỢ TỔNG ĐÌNH CÔNG
Nhiều phần trong nước Ý đã bị tê liệt trong khi hàng trăm ngàn công nhân, và có thể tới cả triệu, đã xuống đường tham dự tổng đình công, phản đối chính sách kinh tế các kế hoạch cải tổ luật về thuê mướn lao động. Những khách đi lại bằng xe buýt, xe lửa và hàng không bị trở ngại lớn, trong khi hãng không quốc gia Alitalia hủy bỏ 275 chuyến bay, tức phân nửa tổng số chuyến bay, và khoảng 40% dịch vụ xe lửa bị hủy bỏ. Công đoàn nói có hơn 1 triệu người Ý biểu tình, diễn hành tại hơn 120 thị xã.

BIA TSINGTAO THƯƠNG VỤ TĂNG 38%


Thương vụ Tsingtao Brewery, hãng bia lớn nhất Trung Quốc, đã tăng 38% trong 9 tháng đầu năm. TRung Quốc là thị trường bia lớn thứ nhì thế giới về số lượng dung tích với 20 tỉ lít bia/năm, chỉ sau Hoa Kỳ. Tsingtao có mức thu 5.1 tỉ yuan (tức 616.2 triệu đô la), trong khi cùng thời kỳ năm ngoái chỉ thu 3.7 tỉ đồng yuan.

SINGAPORE: THUỐC BẮC SỐNG HÙNG SỐNG MẠNH
Hãng thuốc Đông Y MerLion Pharmaceuticals đang thu hút đầu tư tới gần 10 triệu đô la, nhờ nổi tiếng với kho thuốc dược thảo khổng lồ và vài phương thuốc bí truyền trị ung thư. Và công ty hy vọng sẽ thu hút đầu tư tới 15 triệu đô tính tới cuối tháng này. Hãng MerLion đang có một kho thư viện với gần 500,000 mẫu dược thảo, Hiện thời phân nửa loại thuốc bán chạy nhất thế giới vẫn là dược thảo, và MerLion cho biết trong đó thì ung thư là lĩnh vực mà cách trị bằng dược thảo vẫn nổi tiếng.

MÃ LAI: MỤC TIÊU KẾ"
KUALA LUMPUR - Bị xúc động vì các màn nổ bom ở Bali và Phi Luật Tân, Thủ Tướng Mã Lai Mahathir Mohamad cảnh cáo hôm thứ sáu rằng Mã Lai có thể là mục tiêu kế thiếp của bọn khủng bố quốc tế.
“Dĩ nhiên, Mã Lai có thể là đối tượng để bị cùng loại tấn công như ở Bali và Phi Luật Tân,” theo lời Mahathir, thêm rằng nỗi sợ hãi bọn dân quân sẽ làm tổn thương cho đầu tư quốc tế vào khu vực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Nam Hàn không ủng hộ nối lại đàm phán hạt nhân 6 bên...
WASHINGTON - TT Trump đồng ý trả 2 triệu MK, là chi phí chăm sóc y tế sinh viên Otto Warmbier tại Bắc Hàn, theo tin báo Washington Post.
WASHINGTON - Từ khi tìm đánh khủng bố và Hồi Giáo quá khích tại Afghanistan gần 18 năm qua, Hoa Kỳ chi 1.5 triệu/ngày trong chiến dịch diệt trừ ma túy - nhưng, các hoạt động ma túy không giảm.
PARIS - Sau nhiều cuộc biểu tình cuối tuần của phong trào “áo vàng”, đáp ứng được chờ đợi từ lâu của TT Emmanuel Macron đã được công bố, gồm giảm thuế, hưu liễm cao hơn, và cải tổ các dịch vụ công.
KHARTOUM - Phong trào chống Bashir biểu tình ngồi lỳ bên ngoài Bộ quốc phỏng báo trước: sẽ có những hành động cần thiết cho tới khi HĐ Quân Nhân chuyển giao quyền lực cho 1 nhóm dân sự để làm việc chuyển tiếp sau khi TT Bashir bị lật đổ.
CAPUTO - Tòa án miền bắc Mozambique ra lệnh tống giam 10 bị cáo khủng bố với án phạt 40 năm tù – 1 số đồng lõa bị phạt bằng án nhẹ hơn.
VLADIVOSTOK - Trong cuộc hội đàm thượng đỉnh với TT Nga, lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-un tuyên bố “Hoa Kỳ hành động thiếu tự tin tại đối thoại Hà Nội cuối Tháng 2”.
BEIJING - Nguồn tin thông thạo cho hay lãnh tụ Tập Cận Bình có thể đi Washington vào đầu Tháng 6 để ký thương ước Hoa-Mỹ.
GENEVA - Phán quyết của Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới (WTO) về an ninh quốc gia là sai lầm nghiêm trọng, cảnh báo không thể dùng phán quyết này để đánh giá chủ trương thuế nhập cảng thép và xe hơi của TT Trump.
ANKARA - 1 nhân viên ngoại giao Hoa Kỳ, vợ và con gái, bị Thổ Nhĩ Kỳ truy tố vì là đội viên khủng bố, có liên lạc với giáo sĩ Fethullah Gulen mà TT Erdogan cả quyết là chủ mưu của cuộc đảo chính bất thành Tháng 7-2016.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.