Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/10/200200:00:00(Xem: 6373)
MỸ LẠM PHÁT 0.2% TRONG THÁNG 9
Các đồ chơi trẻ em cũng lên giá rồi. Vật giá tiêu thụ tại Mỹ đã tăng 0.2% trong tháng 9, trong khi giá năng lượng và xe cùng tăng, nhưng lại phát trong cac1 lĩnh vực khác vẫn không đến nỗi, theo lời Bộ Lao Động. Hồi tháng 8, chỉ số lạm phát CPI tăng 0.3%. Trong baó cáo về tháng 9, giá năng lượng tăng 0.7%, giá xăng tăng 1.0%, và giá dầu tăng 1.9%, nhưng giá điện chỉ tăng 0.1%. Giá lương thực tăng 0.2%. Nhưng giá vé phi cơ lại giảm 2.1%.

Ý TÊ LIỆT: THỢ TỔNG ĐÌNH CÔNG
Nhiều phần trong nước Ý đã bị tê liệt trong khi hàng trăm ngàn công nhân, và có thể tới cả triệu, đã xuống đường tham dự tổng đình công, phản đối chính sách kinh tế các kế hoạch cải tổ luật về thuê mướn lao động. Những khách đi lại bằng xe buýt, xe lửa và hàng không bị trở ngại lớn, trong khi hãng không quốc gia Alitalia hủy bỏ 275 chuyến bay, tức phân nửa tổng số chuyến bay, và khoảng 40% dịch vụ xe lửa bị hủy bỏ. Công đoàn nói có hơn 1 triệu người Ý biểu tình, diễn hành tại hơn 120 thị xã.

BIA TSINGTAO THƯƠNG VỤ TĂNG 38%


Thương vụ Tsingtao Brewery, hãng bia lớn nhất Trung Quốc, đã tăng 38% trong 9 tháng đầu năm. TRung Quốc là thị trường bia lớn thứ nhì thế giới về số lượng dung tích với 20 tỉ lít bia/năm, chỉ sau Hoa Kỳ. Tsingtao có mức thu 5.1 tỉ yuan (tức 616.2 triệu đô la), trong khi cùng thời kỳ năm ngoái chỉ thu 3.7 tỉ đồng yuan.

SINGAPORE: THUỐC BẮC SỐNG HÙNG SỐNG MẠNH
Hãng thuốc Đông Y MerLion Pharmaceuticals đang thu hút đầu tư tới gần 10 triệu đô la, nhờ nổi tiếng với kho thuốc dược thảo khổng lồ và vài phương thuốc bí truyền trị ung thư. Và công ty hy vọng sẽ thu hút đầu tư tới 15 triệu đô tính tới cuối tháng này. Hãng MerLion đang có một kho thư viện với gần 500,000 mẫu dược thảo, Hiện thời phân nửa loại thuốc bán chạy nhất thế giới vẫn là dược thảo, và MerLion cho biết trong đó thì ung thư là lĩnh vực mà cách trị bằng dược thảo vẫn nổi tiếng.

MÃ LAI: MỤC TIÊU KẾ"
KUALA LUMPUR - Bị xúc động vì các màn nổ bom ở Bali và Phi Luật Tân, Thủ Tướng Mã Lai Mahathir Mohamad cảnh cáo hôm thứ sáu rằng Mã Lai có thể là mục tiêu kế thiếp của bọn khủng bố quốc tế.
“Dĩ nhiên, Mã Lai có thể là đối tượng để bị cùng loại tấn công như ở Bali và Phi Luật Tân,” theo lời Mahathir, thêm rằng nỗi sợ hãi bọn dân quân sẽ làm tổn thương cho đầu tư quốc tế vào khu vực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO -- Nhật Bản cam kết sẽ hỗ trợ Myanmar dân chủ hóa và sẽ hợp tác với 5 nước Đông Nam Á nằm dọc theo sông Mekong để thúc đẩy một khu vực "Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và cởi mở".
VANCOUVER, CANADA -- Gia Tran đã lượm ve chai tại phía đông của trung tâm thành phố Vancouver trong hơn 2 thập niên qua.
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Ba cho biết ông hài lòng với cuộc đối thoại đã và đang diễn ra với Bắc Hàn, ông nói thêm rằng trong tương lai muốn có một cuộc họp thượng đỉnh với lãnh tụ Kim Jong Un tại khu khách sạn Mar-a-Lago của ông hay trên lãnh thổ Bắc Hàn.
ROME - Nhà lãnh đạo Vatican tuyên bố “Quỷ đang sống, khỏe mạnh, và làm việc thêm giờ để phá hoại Giáo Hội.”
BALI, Indonesia - Chắc là các nhà thương thuyết của Hoa Kỳ và Trung Cộng không có cơ hội đối thoại tuần này, khi hội nghị thường niên của IMF và World Bank họp tại Bali (Indonesia).
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) hạ thấp dự báo kinh tế thế giới năm nay và năm tới, quy trách nhiệm đối đầu mậu dịch giữa 2 nền kinh tế lớn nhất.
LONDON - Các thất bại gần đây của quân báo Nga GRU) khiến người ta chê cười điệp viên Nga - nhưng bộ trưởng an ninh UK Ben Wallce khuyến cáo: chớ xem thường tài năng của đội quân mật vụ hùng hậu của Điện Kremlin từng làm mưa làm gió năm xưa.
LIÊN HIỆP QUỐC - Công tố nhà nước Venezuela loan báo: chính khách đối lập Fernando Alban tự quăng mình từ lầu 10 của cơ quan tình báo, nơi ông bị giam sau vụ phi cơ không người lái tấn công TT Madurao hôm 4-8 và không thành công.
BERLIN - 8 thiếu niên tuổi từ 14 đến 17 bị truy tố trong 1 vụ cưỡng hiếp tại 1 thị trấn nhỏ - nạn nhân là 1 cô gái 13 tuổi.
DAMASCUS - Lãnh tụ Assad loan báo: những ai trốn quân dịch hay đào ngũ trong hơn 7 năm nội chiến không bị truy tố.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.