Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/10/200200:00:00(Xem: 6426)
MỸ LẠM PHÁT 0.2% TRONG THÁNG 9
Các đồ chơi trẻ em cũng lên giá rồi. Vật giá tiêu thụ tại Mỹ đã tăng 0.2% trong tháng 9, trong khi giá năng lượng và xe cùng tăng, nhưng lại phát trong cac1 lĩnh vực khác vẫn không đến nỗi, theo lời Bộ Lao Động. Hồi tháng 8, chỉ số lạm phát CPI tăng 0.3%. Trong baó cáo về tháng 9, giá năng lượng tăng 0.7%, giá xăng tăng 1.0%, và giá dầu tăng 1.9%, nhưng giá điện chỉ tăng 0.1%. Giá lương thực tăng 0.2%. Nhưng giá vé phi cơ lại giảm 2.1%.

Ý TÊ LIỆT: THỢ TỔNG ĐÌNH CÔNG
Nhiều phần trong nước Ý đã bị tê liệt trong khi hàng trăm ngàn công nhân, và có thể tới cả triệu, đã xuống đường tham dự tổng đình công, phản đối chính sách kinh tế các kế hoạch cải tổ luật về thuê mướn lao động. Những khách đi lại bằng xe buýt, xe lửa và hàng không bị trở ngại lớn, trong khi hãng không quốc gia Alitalia hủy bỏ 275 chuyến bay, tức phân nửa tổng số chuyến bay, và khoảng 40% dịch vụ xe lửa bị hủy bỏ. Công đoàn nói có hơn 1 triệu người Ý biểu tình, diễn hành tại hơn 120 thị xã.

BIA TSINGTAO THƯƠNG VỤ TĂNG 38%


Thương vụ Tsingtao Brewery, hãng bia lớn nhất Trung Quốc, đã tăng 38% trong 9 tháng đầu năm. TRung Quốc là thị trường bia lớn thứ nhì thế giới về số lượng dung tích với 20 tỉ lít bia/năm, chỉ sau Hoa Kỳ. Tsingtao có mức thu 5.1 tỉ yuan (tức 616.2 triệu đô la), trong khi cùng thời kỳ năm ngoái chỉ thu 3.7 tỉ đồng yuan.

SINGAPORE: THUỐC BẮC SỐNG HÙNG SỐNG MẠNH
Hãng thuốc Đông Y MerLion Pharmaceuticals đang thu hút đầu tư tới gần 10 triệu đô la, nhờ nổi tiếng với kho thuốc dược thảo khổng lồ và vài phương thuốc bí truyền trị ung thư. Và công ty hy vọng sẽ thu hút đầu tư tới 15 triệu đô tính tới cuối tháng này. Hãng MerLion đang có một kho thư viện với gần 500,000 mẫu dược thảo, Hiện thời phân nửa loại thuốc bán chạy nhất thế giới vẫn là dược thảo, và MerLion cho biết trong đó thì ung thư là lĩnh vực mà cách trị bằng dược thảo vẫn nổi tiếng.

MÃ LAI: MỤC TIÊU KẾ"
KUALA LUMPUR - Bị xúc động vì các màn nổ bom ở Bali và Phi Luật Tân, Thủ Tướng Mã Lai Mahathir Mohamad cảnh cáo hôm thứ sáu rằng Mã Lai có thể là mục tiêu kế thiếp của bọn khủng bố quốc tế.
“Dĩ nhiên, Mã Lai có thể là đối tượng để bị cùng loại tấn công như ở Bali và Phi Luật Tân,” theo lời Mahathir, thêm rằng nỗi sợ hãi bọn dân quân sẽ làm tổn thương cho đầu tư quốc tế vào khu vực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Hoa Kỳ không bảo đảm Ấn Độ được miễn trừ nếu mua vũ khí, chiến cụ từ Nga, theo lời 1 viên chức cao cấp Ngũ Giác Đài.
KIEV - 1 vụ nổ tại quán ca-phê ở trung tâm Donetsk, thủ phủ vùng Donetsk (thuộc miền đông Ukraine), gây thiệt mạng thủ lãnh của “cộng hòa Donetsk tự xưng” là Aleksandr Zakharchenko, 42 tuổi – 5, 6 người khác bị thương.
JERUSALEM - Israel đang phát triển hệ thống phi đạn mới, có thể bắn tới mọi nơi thuộc Trung Đông, không vì nhu cầu đánh khủng bố mà vì muốn duy trì ưu thế về vũ khí.
HELSINKI - TT Macron gợi ý Liên Âu thành lập 1 hình thức phòng thủ tập thể trong lúc ông củng cố lời hô hào hòa nhập truớc quan ngại về các cam kết an ninh quốc phòng của chính quyền Trump.
DAMASCUS - Ngoại trưởng Syria tuyên bố tại thủ đô Nga sau cuộc hội đàm với ngoại trưởng Lavrov: hoạt động của ngoại xâm phương Tây không thể ngăn cản công cuộc giải phóng toàn thể lãnh thổ trong lúc binh lực của chế độ Assad chuẩn bị tấn công căn cứ sau cùng của quân nổi dậy tại tỉnh Idlib thuộc miền bắc Syria.
Hồi đầu năm 2018, LG đã ra mắt hơn 10 mẫu TV OLED mới có kích thước từ 55-77 inch. Tới IFA 2018, LG tiếp tục ra mắt thêm model TV OLED 88 inch 8K.
BEIJING - Twitter của TT Trump phóng lên mạng tuần qua chỉ danh Hoa Lục là nguồn cung cấp chính ma túy xâm nhập nước Mỹ - ông nói rõ: fentanyl sản xuất tại Hoa Lục là ma túy gây nghiện mạnh gấp 50 lần heroin tiếp tục đổ vào Hoa Kỳ qua đường bưu điện.
WASHINGTON - Tin tặc có hậu thuẫn của nhà nước Trung Cộng mở hàng loạt tấn công mạng hồi đầu năm, nhắm hệ thống điện toán của 1 nhà thầu Hải Quân - 1 khối lượng lớn dữ liệu nhậy cảm về tàu ngầm bị đánh cắp.
WASHINGTON - Canada có 3 ngày để thương lượng với Hoa Kỳ các điểm bất đồng còn lại nhằm cứu vãn hiệp ước tam phương NAFTA.
NORBORNE, Missouri - 1 đoàn gồm các nhà nhập cảng nông sản từ Hoa Lục đang thị sát cánh đồng đậu nành – họ được xe bus đưa tới thị trấn Norborne cùng với các đại diện của nông trại gia đình Kaiser.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.