Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/10/200200:00:00(Xem: 6516)
MỸ LẠM PHÁT 0.2% TRONG THÁNG 9
Các đồ chơi trẻ em cũng lên giá rồi. Vật giá tiêu thụ tại Mỹ đã tăng 0.2% trong tháng 9, trong khi giá năng lượng và xe cùng tăng, nhưng lại phát trong cac1 lĩnh vực khác vẫn không đến nỗi, theo lời Bộ Lao Động. Hồi tháng 8, chỉ số lạm phát CPI tăng 0.3%. Trong baó cáo về tháng 9, giá năng lượng tăng 0.7%, giá xăng tăng 1.0%, và giá dầu tăng 1.9%, nhưng giá điện chỉ tăng 0.1%. Giá lương thực tăng 0.2%. Nhưng giá vé phi cơ lại giảm 2.1%.

Ý TÊ LIỆT: THỢ TỔNG ĐÌNH CÔNG
Nhiều phần trong nước Ý đã bị tê liệt trong khi hàng trăm ngàn công nhân, và có thể tới cả triệu, đã xuống đường tham dự tổng đình công, phản đối chính sách kinh tế các kế hoạch cải tổ luật về thuê mướn lao động. Những khách đi lại bằng xe buýt, xe lửa và hàng không bị trở ngại lớn, trong khi hãng không quốc gia Alitalia hủy bỏ 275 chuyến bay, tức phân nửa tổng số chuyến bay, và khoảng 40% dịch vụ xe lửa bị hủy bỏ. Công đoàn nói có hơn 1 triệu người Ý biểu tình, diễn hành tại hơn 120 thị xã.

BIA TSINGTAO THƯƠNG VỤ TĂNG 38%


Thương vụ Tsingtao Brewery, hãng bia lớn nhất Trung Quốc, đã tăng 38% trong 9 tháng đầu năm. TRung Quốc là thị trường bia lớn thứ nhì thế giới về số lượng dung tích với 20 tỉ lít bia/năm, chỉ sau Hoa Kỳ. Tsingtao có mức thu 5.1 tỉ yuan (tức 616.2 triệu đô la), trong khi cùng thời kỳ năm ngoái chỉ thu 3.7 tỉ đồng yuan.

SINGAPORE: THUỐC BẮC SỐNG HÙNG SỐNG MẠNH
Hãng thuốc Đông Y MerLion Pharmaceuticals đang thu hút đầu tư tới gần 10 triệu đô la, nhờ nổi tiếng với kho thuốc dược thảo khổng lồ và vài phương thuốc bí truyền trị ung thư. Và công ty hy vọng sẽ thu hút đầu tư tới 15 triệu đô tính tới cuối tháng này. Hãng MerLion đang có một kho thư viện với gần 500,000 mẫu dược thảo, Hiện thời phân nửa loại thuốc bán chạy nhất thế giới vẫn là dược thảo, và MerLion cho biết trong đó thì ung thư là lĩnh vực mà cách trị bằng dược thảo vẫn nổi tiếng.

MÃ LAI: MỤC TIÊU KẾ"
KUALA LUMPUR - Bị xúc động vì các màn nổ bom ở Bali và Phi Luật Tân, Thủ Tướng Mã Lai Mahathir Mohamad cảnh cáo hôm thứ sáu rằng Mã Lai có thể là mục tiêu kế thiếp của bọn khủng bố quốc tế.
“Dĩ nhiên, Mã Lai có thể là đối tượng để bị cùng loại tấn công như ở Bali và Phi Luật Tân,” theo lời Mahathir, thêm rằng nỗi sợ hãi bọn dân quân sẽ làm tổn thương cho đầu tư quốc tế vào khu vực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Thẩm quyền Trung Cộng lên án thuế suất nhập cảng trừng phạt của chính quyền Trump, dọa đối đầu chiến tranh mậu dịch lớn nhất lịch sử và định kiện tại “tổ chức mậu dịch thế giới – WTO”.
LONDON - Để tránh các đoàn biểu tình phản đối tại thủ đô London, TT Trump đã định gặp các viên chức cao cấp tại lâu đài trong vùng thôn dã.
BIRMINGHAM - Toà án của xứ Scotland thuộc vương quốc UK quyết định tuyên phạt án tù 14 năm 1 nữ y tá dọa dùng pháp thuật với 5 phụ nữ Nigeria để đưa họ sang Đức bán dâm.
DJOUTI - Nhà nước Djibouti vừa chấp thuận dự án khu thương mại tự do xây dựng bởi doanh nghiệp Trung Cộng Dalian Port Corporation kinh phí bằng 3.5 tỉ MK.
ISLAMABAD - Toà chống tham nhũng Pakistan quyết định án phạt 10 năm tù với cựu Thủ Tướng Nawaz Sharif.
TOKYO - Nhân vật chính trong vụ đánh hơi độc sarin đường xe điện ngầm của thủ đô Nhật năm 1995 đã bị xử tử.
SEOUL - 1 số thương gia Nam Hàn có kho xưởng tại khu kỹ nghệ Kaesong sát phiá bắc khu phi chiến muốn chính quyền Soeul cho phép trở lại xem xét cơ sở với hy vọng tái tục hoạt động nay mai.
PYONGYANG - Ngoại giao bóng bàn sắp diễn ra tại bán đảo Hàn. Các tuyển thủ bóng bàn Bắc Hàn sẽ tranh giải Korean Open tại Nam Hàn. Liên đoàn bóng bàn quốc tế (ITTF) đưa tin: Bắc Hàn từng tranh đua tại Winter Olympics hồi Tháng 2 sẽ đưa đội tuyển bóng bàn thi đấu từ ngày 17 đến ngày 22-7.
MOSCOW - Trong 1 hành vị khích lệ vị thành niên, chủ tịch FIFA mời đội bóng học sinh Thái Lan đang bị cô lập trong đường hang ngập nước mưa dự khán trận chung kết của giải World Cup đang diễn ra tại Nga – chủ tịch Gianni Infantino tỏ ý hy vọng các em và huấn luyện viên đuợc giải thoát kịp trước ngày chung kết là 15-7.
PHNOM PENH - Toà án vương quốc Cambodia khởi tố tội buôn người với 33 phụ nữ làm việc đẻ thuê cho người Tàu để lấy tiền.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.