Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/10/200200:00:00(Xem: 6582)
MỸ LẠM PHÁT 0.2% TRONG THÁNG 9
Các đồ chơi trẻ em cũng lên giá rồi. Vật giá tiêu thụ tại Mỹ đã tăng 0.2% trong tháng 9, trong khi giá năng lượng và xe cùng tăng, nhưng lại phát trong cac1 lĩnh vực khác vẫn không đến nỗi, theo lời Bộ Lao Động. Hồi tháng 8, chỉ số lạm phát CPI tăng 0.3%. Trong baó cáo về tháng 9, giá năng lượng tăng 0.7%, giá xăng tăng 1.0%, và giá dầu tăng 1.9%, nhưng giá điện chỉ tăng 0.1%. Giá lương thực tăng 0.2%. Nhưng giá vé phi cơ lại giảm 2.1%.

Ý TÊ LIỆT: THỢ TỔNG ĐÌNH CÔNG
Nhiều phần trong nước Ý đã bị tê liệt trong khi hàng trăm ngàn công nhân, và có thể tới cả triệu, đã xuống đường tham dự tổng đình công, phản đối chính sách kinh tế các kế hoạch cải tổ luật về thuê mướn lao động. Những khách đi lại bằng xe buýt, xe lửa và hàng không bị trở ngại lớn, trong khi hãng không quốc gia Alitalia hủy bỏ 275 chuyến bay, tức phân nửa tổng số chuyến bay, và khoảng 40% dịch vụ xe lửa bị hủy bỏ. Công đoàn nói có hơn 1 triệu người Ý biểu tình, diễn hành tại hơn 120 thị xã.

BIA TSINGTAO THƯƠNG VỤ TĂNG 38%


Thương vụ Tsingtao Brewery, hãng bia lớn nhất Trung Quốc, đã tăng 38% trong 9 tháng đầu năm. TRung Quốc là thị trường bia lớn thứ nhì thế giới về số lượng dung tích với 20 tỉ lít bia/năm, chỉ sau Hoa Kỳ. Tsingtao có mức thu 5.1 tỉ yuan (tức 616.2 triệu đô la), trong khi cùng thời kỳ năm ngoái chỉ thu 3.7 tỉ đồng yuan.

SINGAPORE: THUỐC BẮC SỐNG HÙNG SỐNG MẠNH
Hãng thuốc Đông Y MerLion Pharmaceuticals đang thu hút đầu tư tới gần 10 triệu đô la, nhờ nổi tiếng với kho thuốc dược thảo khổng lồ và vài phương thuốc bí truyền trị ung thư. Và công ty hy vọng sẽ thu hút đầu tư tới 15 triệu đô tính tới cuối tháng này. Hãng MerLion đang có một kho thư viện với gần 500,000 mẫu dược thảo, Hiện thời phân nửa loại thuốc bán chạy nhất thế giới vẫn là dược thảo, và MerLion cho biết trong đó thì ung thư là lĩnh vực mà cách trị bằng dược thảo vẫn nổi tiếng.

MÃ LAI: MỤC TIÊU KẾ"
KUALA LUMPUR - Bị xúc động vì các màn nổ bom ở Bali và Phi Luật Tân, Thủ Tướng Mã Lai Mahathir Mohamad cảnh cáo hôm thứ sáu rằng Mã Lai có thể là mục tiêu kế thiếp của bọn khủng bố quốc tế.
“Dĩ nhiên, Mã Lai có thể là đối tượng để bị cùng loại tấn công như ở Bali và Phi Luật Tân,” theo lời Mahathir, thêm rằng nỗi sợ hãi bọn dân quân sẽ làm tổn thương cho đầu tư quốc tế vào khu vực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Ngoại trưởng Cavusoglu tới thủ đô Hoa Kỳ ngày 4-6 để hoàn tất 1 thỏa thuận về tương lai khu vực Manjib tại Syria, gồm 1 kế hoạch rút dân quân YGP trong 3 giai đoạn, mở đường cho việc thành lập chính quyền địa phương tại Manjib.
WASHINGTON - Phái viên cao cấp của lãnh tụ Kim Jong-un đã đến New York hôm Thứ Tư. Kim Yong-choi là phó chủ tịch đảng cầm quyền, cấp bậc Tướng 4 sao, từng là giám đốc quân báo, có mặt trong 4 cuộc thượng đỉnh của Kim Jong-un, định thảo luận với ngoại trưởng Mike Pompeo trong tuần này về chuẩn bị đối thoại Kim-Trump tại Singapore.
MOSCOW - Nga và Ukraine cùng quy trách nhiệm lẫn nhau về vụ 1 nhà báo đối lập thường công kích Điện Kremlin bị bắn chết tại Kiev gây chấn động cộng đồng truyền thông.
TAIPEI, Đài Loan -- Sau khi liên tục bị Trung Quốc quấy nhiễu, thế là tới lúc Đài Loan siết rào trở lại.
Khoảng cuối tháng 05/2018, HMD Global đã mở rộng danh mục smartphone Nokia Android với 3 model mới, bao gồm Nokia 5.1, Nokia 3.1 và Nokia 2.1.
PYONGYANG - Trong lúc lãnh tụ Kim Jong-un tìm kiếm hoà bình, nhân số của các trại lao động tập trung đạt tới ngưỡng 120,000, gồm mọi thành phần chống đối vì chính kiến, tín ngưỡng.
WASHINGTON - Chắc là TT Trump không thể ký ban hành hiệp ước mậu dịch Bắc Mỹ (NAFTA) cập nhật trước cuối năm 2018 như đã hưá hẹn – đoàn thuơng thuyết của Trump cho biết: đàm phán lạc đuờng vì các trì hoãn và bổ khuyết có thể ví như “độc dược” từ phiá Hoa Kỳ.
WASHINGTON - Trong lúc đối đầu có vẻ tạm lắng dịu, Hoa Kỳ loan báo tiếp tục theo đuổi các hành động mậu dịch chống lại Trung Cộng - thông cáo báo chí của Bạch Ốc cho hay ngày 15-6 sẽ công bố danh sách các sản phẩm nguồn gốc Hoa Lục phải chịu thuế suất nhập cảng 25% đối với hàng hóa trị giá 50 tỉ đô la, và đưa ra hạn chế mới đối với các đầu tư của Trung Quốc trong các kỹ nghệ kỹ thuật cao cấp.
LIEGE - Trong 1 vụ nổ súng ở trường học, 1 tay súng bắn chết 2 cảnh sát và 1 người qua đường trước khi tử thương trong 1 trận đấu súng với cảnh sát – viên chức công tố xác nhận vụ bạo động này là khủng bố.
WARSAW - Có tin Ba Lan sẽ cho phép quân đội Hoa Kỳ hiện diện thường trực để nhận 2 tỉ MK – tài liệu của Bộ quốc phòng Ba Lan về đề nghị này đã đuợc truyền thông bản xứ và nhóm Politico Europe phổ biến trên mạng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.