Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/10/200200:00:00(Xem: 7121)
MỸ LẠM PHÁT 0.2% TRONG THÁNG 9
Các đồ chơi trẻ em cũng lên giá rồi. Vật giá tiêu thụ tại Mỹ đã tăng 0.2% trong tháng 9, trong khi giá năng lượng và xe cùng tăng, nhưng lại phát trong cac1 lĩnh vực khác vẫn không đến nỗi, theo lời Bộ Lao Động. Hồi tháng 8, chỉ số lạm phát CPI tăng 0.3%. Trong baó cáo về tháng 9, giá năng lượng tăng 0.7%, giá xăng tăng 1.0%, và giá dầu tăng 1.9%, nhưng giá điện chỉ tăng 0.1%. Giá lương thực tăng 0.2%. Nhưng giá vé phi cơ lại giảm 2.1%.

Ý TÊ LIỆT: THỢ TỔNG ĐÌNH CÔNG
Nhiều phần trong nước Ý đã bị tê liệt trong khi hàng trăm ngàn công nhân, và có thể tới cả triệu, đã xuống đường tham dự tổng đình công, phản đối chính sách kinh tế các kế hoạch cải tổ luật về thuê mướn lao động. Những khách đi lại bằng xe buýt, xe lửa và hàng không bị trở ngại lớn, trong khi hãng không quốc gia Alitalia hủy bỏ 275 chuyến bay, tức phân nửa tổng số chuyến bay, và khoảng 40% dịch vụ xe lửa bị hủy bỏ. Công đoàn nói có hơn 1 triệu người Ý biểu tình, diễn hành tại hơn 120 thị xã.

BIA TSINGTAO THƯƠNG VỤ TĂNG 38%


Thương vụ Tsingtao Brewery, hãng bia lớn nhất Trung Quốc, đã tăng 38% trong 9 tháng đầu năm. TRung Quốc là thị trường bia lớn thứ nhì thế giới về số lượng dung tích với 20 tỉ lít bia/năm, chỉ sau Hoa Kỳ. Tsingtao có mức thu 5.1 tỉ yuan (tức 616.2 triệu đô la), trong khi cùng thời kỳ năm ngoái chỉ thu 3.7 tỉ đồng yuan.

SINGAPORE: THUỐC BẮC SỐNG HÙNG SỐNG MẠNH
Hãng thuốc Đông Y MerLion Pharmaceuticals đang thu hút đầu tư tới gần 10 triệu đô la, nhờ nổi tiếng với kho thuốc dược thảo khổng lồ và vài phương thuốc bí truyền trị ung thư. Và công ty hy vọng sẽ thu hút đầu tư tới 15 triệu đô tính tới cuối tháng này. Hãng MerLion đang có một kho thư viện với gần 500,000 mẫu dược thảo, Hiện thời phân nửa loại thuốc bán chạy nhất thế giới vẫn là dược thảo, và MerLion cho biết trong đó thì ung thư là lĩnh vực mà cách trị bằng dược thảo vẫn nổi tiếng.

MÃ LAI: MỤC TIÊU KẾ"
KUALA LUMPUR - Bị xúc động vì các màn nổ bom ở Bali và Phi Luật Tân, Thủ Tướng Mã Lai Mahathir Mohamad cảnh cáo hôm thứ sáu rằng Mã Lai có thể là mục tiêu kế thiếp của bọn khủng bố quốc tế.
“Dĩ nhiên, Mã Lai có thể là đối tượng để bị cùng loại tấn công như ở Bali và Phi Luật Tân,” theo lời Mahathir, thêm rằng nỗi sợ hãi bọn dân quân sẽ làm tổn thương cho đầu tư quốc tế vào khu vực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Truyền thông Nga đưa tin: chiến đấu cơ NATO bay lên áp sát phi cơ chở bộ trưởng quốc phòng Sergei Shoigu phiá trên Biển Baltic và đây là lần thứ 3 trong thời gian gần đây.
BAGHDAD - Đền al-Nuri tại Mosul bị ISIS đặt chất nổ phá hủy trong lúc ra sức chống lại lực luợng tái chiếm lãnh thổ Iraq – ISIS loan báo: di tích này bị bom đạn cuả Hoa Kỳ phá hủy,
LONDON - Chính quyền vương quốc Anh đang thẩm định tiêu chuẩn an toàn với 600 cao ốc che màn trong lúc tu bổ tiếp theo đám cháy lớn tại Grenfell Tower ở khu tây thủ đô London.
LIÊN HIỆP QUỐC - Trong 7 năm, Ấn Độ sẽ qua mặt Trung Cộng để trở thành nước đông dân nhất thế giới và đến năm 2050 Nigeria chiếm hạng 3, thay thế Hoa Kỳ mà dân số hiện nay là 326 triệu.
Tính tới Thứ Năm, Airbus có được đặt hàng mua 326 chiếc máy bay, gồm các đặt hàng chắc chắn với 144 chiếc trị giá 18.5 tỉ đôla và đặt hàng qua Bản Ghi Nhớ với 182 chiếc trị giá 21.2 tỉ đôla.
WASHINGTON - Nghị sĩ DC Tim Kaine (Virginia) lên tiếng hôm Thứ Tư chỉ trích hoạt động không tập Syria của chiến đấu cơ Hoa Kỳ, gồm vụ bắn hạ 1 chiến đấu cơ Syria tại khu vực Raqqa mà ông mô tả là “hoàn toàn trái luật.”
WASHINGTON - 1 ngày sau khi TT Trump tuyên bố các nỗ lực kềm chế Bắc Hàn của Trung Quốc thất bại, ngoại trưởng Tillerson nhắc lại yêu cầu Beijing tăng áp lực với Pyongyang.
Tuần báo Der Spiegel đưa tin hôm Thứ Năm: đã nhận đuợc tài liệu về hoạt động do thám nhắm chính quyền Washington (gồm Bạch Ốc) và 1 số doanh nghiệp Hoa Kỳ.
PARIS, Pháp -- Một bản tin do nhà hoạt động Thanh Vân từ Paris phổ biến cho biết: Một người VN vừa được bầu làm Dân Biểu Pháp.
NEW YORK - Công ty MSCI bản doanh New York, là nhà cung cấp chỉ số chứng khoán lớn nhất thế giới, đã đưa tên Trung Cộng vào danh sách các thị trường mới nổi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.