Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/10/200200:00:00(Xem: 7268)
MỸ LẠM PHÁT 0.2% TRONG THÁNG 9
Các đồ chơi trẻ em cũng lên giá rồi. Vật giá tiêu thụ tại Mỹ đã tăng 0.2% trong tháng 9, trong khi giá năng lượng và xe cùng tăng, nhưng lại phát trong cac1 lĩnh vực khác vẫn không đến nỗi, theo lời Bộ Lao Động. Hồi tháng 8, chỉ số lạm phát CPI tăng 0.3%. Trong baó cáo về tháng 9, giá năng lượng tăng 0.7%, giá xăng tăng 1.0%, và giá dầu tăng 1.9%, nhưng giá điện chỉ tăng 0.1%. Giá lương thực tăng 0.2%. Nhưng giá vé phi cơ lại giảm 2.1%.

Ý TÊ LIỆT: THỢ TỔNG ĐÌNH CÔNG
Nhiều phần trong nước Ý đã bị tê liệt trong khi hàng trăm ngàn công nhân, và có thể tới cả triệu, đã xuống đường tham dự tổng đình công, phản đối chính sách kinh tế các kế hoạch cải tổ luật về thuê mướn lao động. Những khách đi lại bằng xe buýt, xe lửa và hàng không bị trở ngại lớn, trong khi hãng không quốc gia Alitalia hủy bỏ 275 chuyến bay, tức phân nửa tổng số chuyến bay, và khoảng 40% dịch vụ xe lửa bị hủy bỏ. Công đoàn nói có hơn 1 triệu người Ý biểu tình, diễn hành tại hơn 120 thị xã.

BIA TSINGTAO THƯƠNG VỤ TĂNG 38%


Thương vụ Tsingtao Brewery, hãng bia lớn nhất Trung Quốc, đã tăng 38% trong 9 tháng đầu năm. TRung Quốc là thị trường bia lớn thứ nhì thế giới về số lượng dung tích với 20 tỉ lít bia/năm, chỉ sau Hoa Kỳ. Tsingtao có mức thu 5.1 tỉ yuan (tức 616.2 triệu đô la), trong khi cùng thời kỳ năm ngoái chỉ thu 3.7 tỉ đồng yuan.

SINGAPORE: THUỐC BẮC SỐNG HÙNG SỐNG MẠNH
Hãng thuốc Đông Y MerLion Pharmaceuticals đang thu hút đầu tư tới gần 10 triệu đô la, nhờ nổi tiếng với kho thuốc dược thảo khổng lồ và vài phương thuốc bí truyền trị ung thư. Và công ty hy vọng sẽ thu hút đầu tư tới 15 triệu đô tính tới cuối tháng này. Hãng MerLion đang có một kho thư viện với gần 500,000 mẫu dược thảo, Hiện thời phân nửa loại thuốc bán chạy nhất thế giới vẫn là dược thảo, và MerLion cho biết trong đó thì ung thư là lĩnh vực mà cách trị bằng dược thảo vẫn nổi tiếng.

MÃ LAI: MỤC TIÊU KẾ"
KUALA LUMPUR - Bị xúc động vì các màn nổ bom ở Bali và Phi Luật Tân, Thủ Tướng Mã Lai Mahathir Mohamad cảnh cáo hôm thứ sáu rằng Mã Lai có thể là mục tiêu kế thiếp của bọn khủng bố quốc tế.
“Dĩ nhiên, Mã Lai có thể là đối tượng để bị cùng loại tấn công như ở Bali và Phi Luật Tân,” theo lời Mahathir, thêm rằng nỗi sợ hãi bọn dân quân sẽ làm tổn thương cho đầu tư quốc tế vào khu vực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Bé gái 7 tuổi Bana Alabed từng phóng thông điệp qua twitter mô tả cuộc sống tại vùng kiểm soát của quân nổi dậy của thành phố Aleppo, đã đuợc gặp TT Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan
MOSCOW - Nhà lãnh đạo Nga hạ lệnh giám sát chặt chẽ hơn các hoạt động sản xuất và mua bán rượu tiếp theo tai họa uống dầu tắm thay rượu gây thiệt mạng 62 người trong vùng Siberia.
BERLIN - Lực lượng an ninh Đức đang gấp rút truy nã hung thủ tấn công chợ Giáng sinh tại thủ đô tối Thứ Hai đuợc biết với tên Anis, là di dân Tunisia 22 hay 23 tuổi, sinh quán Tataouine
Video ghi lại cảnh tượng chợ pháo bông San Pablito, cách thủ đô 20 dặm, cho thấy vô số pháo bông phóng lên sáng trời khi bắt lửa.
MANILA - Bộ trưởng quốc phòng Philippines báo tin: Trung Cộng sắp tặng 1 số súng trị giá 14 triệu MK ngoài 1 khoản tín dụng lãi suất thấp để Manila mua quân cụ từ Beijing
Các hình ảnh trên màng ảnh truyền hình Milenio cho thấy khói bốc lên từ mặt đất và pháo bông. Đội cấp cứu đã có mặt để cứu các nạn nhân và dập tắt các đám cháy.
Gần đây, TT Philippines nổi tiếng với thành tích hạ giảm tội ác khi là thị trưởng Davao tiết lộ từng tự tay bắn chết tội đồ để làm guơng cho cảnh sát.
CANBERRA - Đoàn tìm kiếm chuyến bay MH-370 của Malaysia Airlines mất tích trên đuờng bay giữa Kuala Lumpur và Beijing gần 3 năm qua tin rằng không có xác của phản lực cơ Boeing trong vùng tìm kiếm.
JAKARTA - Hàng trăm cư dân thủ đô Indonesia tụ tập bên ngoài pháp đình khi toà án tiếp tục xét xử đô trưởng Jakarta về các tố giác báng bổ đạo Hồi, có thể bị phạt bằng án tù 5 năm.
DAMASCUS - Ủy ban quốc tế hồng thập tự (ICRC) loan báo: ít nhất 25,000 người đã đuợc di tản khỏi Aleppo từ tuần qua – nhà cầm quyền Damascus đã cho phép LHQ đưa giám sát viên ngưng bắn tới nơi làm việc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.