Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/10/200200:00:00(Xem: 7338)
MỸ LẠM PHÁT 0.2% TRONG THÁNG 9
Các đồ chơi trẻ em cũng lên giá rồi. Vật giá tiêu thụ tại Mỹ đã tăng 0.2% trong tháng 9, trong khi giá năng lượng và xe cùng tăng, nhưng lại phát trong cac1 lĩnh vực khác vẫn không đến nỗi, theo lời Bộ Lao Động. Hồi tháng 8, chỉ số lạm phát CPI tăng 0.3%. Trong baó cáo về tháng 9, giá năng lượng tăng 0.7%, giá xăng tăng 1.0%, và giá dầu tăng 1.9%, nhưng giá điện chỉ tăng 0.1%. Giá lương thực tăng 0.2%. Nhưng giá vé phi cơ lại giảm 2.1%.

Ý TÊ LIỆT: THỢ TỔNG ĐÌNH CÔNG
Nhiều phần trong nước Ý đã bị tê liệt trong khi hàng trăm ngàn công nhân, và có thể tới cả triệu, đã xuống đường tham dự tổng đình công, phản đối chính sách kinh tế các kế hoạch cải tổ luật về thuê mướn lao động. Những khách đi lại bằng xe buýt, xe lửa và hàng không bị trở ngại lớn, trong khi hãng không quốc gia Alitalia hủy bỏ 275 chuyến bay, tức phân nửa tổng số chuyến bay, và khoảng 40% dịch vụ xe lửa bị hủy bỏ. Công đoàn nói có hơn 1 triệu người Ý biểu tình, diễn hành tại hơn 120 thị xã.

BIA TSINGTAO THƯƠNG VỤ TĂNG 38%


Thương vụ Tsingtao Brewery, hãng bia lớn nhất Trung Quốc, đã tăng 38% trong 9 tháng đầu năm. TRung Quốc là thị trường bia lớn thứ nhì thế giới về số lượng dung tích với 20 tỉ lít bia/năm, chỉ sau Hoa Kỳ. Tsingtao có mức thu 5.1 tỉ yuan (tức 616.2 triệu đô la), trong khi cùng thời kỳ năm ngoái chỉ thu 3.7 tỉ đồng yuan.

SINGAPORE: THUỐC BẮC SỐNG HÙNG SỐNG MẠNH
Hãng thuốc Đông Y MerLion Pharmaceuticals đang thu hút đầu tư tới gần 10 triệu đô la, nhờ nổi tiếng với kho thuốc dược thảo khổng lồ và vài phương thuốc bí truyền trị ung thư. Và công ty hy vọng sẽ thu hút đầu tư tới 15 triệu đô tính tới cuối tháng này. Hãng MerLion đang có một kho thư viện với gần 500,000 mẫu dược thảo, Hiện thời phân nửa loại thuốc bán chạy nhất thế giới vẫn là dược thảo, và MerLion cho biết trong đó thì ung thư là lĩnh vực mà cách trị bằng dược thảo vẫn nổi tiếng.

MÃ LAI: MỤC TIÊU KẾ"
KUALA LUMPUR - Bị xúc động vì các màn nổ bom ở Bali và Phi Luật Tân, Thủ Tướng Mã Lai Mahathir Mohamad cảnh cáo hôm thứ sáu rằng Mã Lai có thể là mục tiêu kế thiếp của bọn khủng bố quốc tế.
“Dĩ nhiên, Mã Lai có thể là đối tượng để bị cùng loại tấn công như ở Bali và Phi Luật Tân,” theo lời Mahathir, thêm rằng nỗi sợ hãi bọn dân quân sẽ làm tổn thương cho đầu tư quốc tế vào khu vực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Trong chuyến đi Iran 2 ngày tìm kiếm cơ hội tái thiết các quan hệ giao thuơng, ngoại trưởng Sigmar Gabriel xác nhận Đức sẵn sàng giúp Iran khôi phục nền tảng kinh tế,
MOSCOW - 1 toà quân sự tại thủ đô Nga bắt đầu nghe điều trần của 5 người bị tình nghi dự phần ám sát chính khách đối lập Boris Nemtsov
STOCKHOLM - Khoa học gia Yochinori Ohsumi đuợc tặng giải Noel y học 2016 với thành tựu khám phá tiến trình autophagy (tự biến hoá) của các thành phần trong tế bào
NEW YORK - HĐ Bảo An định thảo luận trong ngày Thứ Hai 1 dự thảo nghị quyết về cấm bay tại Aleppo (Syria), hô hào Nga và Hoa Kỳ bảo đảm ngưng chiến tại chiến trường quan trọng nhất Syria.
BOGOTA - Trong cuộc trưng cầu dân ý hôm chủ nhật, 50.2% cử tri Colombia không tán thành hòa uớc ký kết trong tuần qua giữa TT Juan Manuel Santos và thủ lãnh loạn quân thiên tả FARC sau gần 4 năm thuơng luợng.
WASHINGTON - Viên chức quốc phòng Hoa Kỳ xác nhận tin chiến hạm Hoa Kỳ đã đuợc phái tới vùng biển chứng kiến 1 tàu hộ tống của các tiểu vương quốc Arap Emirates thống nhất
MOSCOW - Hôm Thứ Hai, TT Vladimir Putin ra lệnh ngưng thi hành thỏa thuận với Hoa Kỳ về phế bỏ plutonium là nhiên liệu chế bom nguyên tử, với lý do gọi là "các hành động không thân thiện" của Washington.
VATICAN - Vừa trở về toà thánh sau chuyến đi Azerbaijan, khi đuợc phóng viên yêu cầu đánh giá cuộc bầu cử TT Hoa Kỳ, Đức giáo hoàng Phanxicô từ chối bình phẩm cụ thể về các ứng viên,
Bản tin VOA ghi rằng một con chim bồ câu đã bị chính quyền Ấn Độ bắt nhốt vì đã chuyển một thông điệp đe dọa đến Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.
Trong một phúc trình không có tính ràng buộc được trình bày với Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Hai tuần trước,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.