Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/10/200200:00:00(Xem: 7415)
MỸ LẠM PHÁT 0.2% TRONG THÁNG 9
Các đồ chơi trẻ em cũng lên giá rồi. Vật giá tiêu thụ tại Mỹ đã tăng 0.2% trong tháng 9, trong khi giá năng lượng và xe cùng tăng, nhưng lại phát trong cac1 lĩnh vực khác vẫn không đến nỗi, theo lời Bộ Lao Động. Hồi tháng 8, chỉ số lạm phát CPI tăng 0.3%. Trong baó cáo về tháng 9, giá năng lượng tăng 0.7%, giá xăng tăng 1.0%, và giá dầu tăng 1.9%, nhưng giá điện chỉ tăng 0.1%. Giá lương thực tăng 0.2%. Nhưng giá vé phi cơ lại giảm 2.1%.

Ý TÊ LIỆT: THỢ TỔNG ĐÌNH CÔNG
Nhiều phần trong nước Ý đã bị tê liệt trong khi hàng trăm ngàn công nhân, và có thể tới cả triệu, đã xuống đường tham dự tổng đình công, phản đối chính sách kinh tế các kế hoạch cải tổ luật về thuê mướn lao động. Những khách đi lại bằng xe buýt, xe lửa và hàng không bị trở ngại lớn, trong khi hãng không quốc gia Alitalia hủy bỏ 275 chuyến bay, tức phân nửa tổng số chuyến bay, và khoảng 40% dịch vụ xe lửa bị hủy bỏ. Công đoàn nói có hơn 1 triệu người Ý biểu tình, diễn hành tại hơn 120 thị xã.

BIA TSINGTAO THƯƠNG VỤ TĂNG 38%


Thương vụ Tsingtao Brewery, hãng bia lớn nhất Trung Quốc, đã tăng 38% trong 9 tháng đầu năm. TRung Quốc là thị trường bia lớn thứ nhì thế giới về số lượng dung tích với 20 tỉ lít bia/năm, chỉ sau Hoa Kỳ. Tsingtao có mức thu 5.1 tỉ yuan (tức 616.2 triệu đô la), trong khi cùng thời kỳ năm ngoái chỉ thu 3.7 tỉ đồng yuan.

SINGAPORE: THUỐC BẮC SỐNG HÙNG SỐNG MẠNH
Hãng thuốc Đông Y MerLion Pharmaceuticals đang thu hút đầu tư tới gần 10 triệu đô la, nhờ nổi tiếng với kho thuốc dược thảo khổng lồ và vài phương thuốc bí truyền trị ung thư. Và công ty hy vọng sẽ thu hút đầu tư tới 15 triệu đô tính tới cuối tháng này. Hãng MerLion đang có một kho thư viện với gần 500,000 mẫu dược thảo, Hiện thời phân nửa loại thuốc bán chạy nhất thế giới vẫn là dược thảo, và MerLion cho biết trong đó thì ung thư là lĩnh vực mà cách trị bằng dược thảo vẫn nổi tiếng.

MÃ LAI: MỤC TIÊU KẾ"
KUALA LUMPUR - Bị xúc động vì các màn nổ bom ở Bali và Phi Luật Tân, Thủ Tướng Mã Lai Mahathir Mohamad cảnh cáo hôm thứ sáu rằng Mã Lai có thể là mục tiêu kế thiếp của bọn khủng bố quốc tế.
“Dĩ nhiên, Mã Lai có thể là đối tượng để bị cùng loại tấn công như ở Bali và Phi Luật Tân,” theo lời Mahathir, thêm rằng nỗi sợ hãi bọn dân quân sẽ làm tổn thương cho đầu tư quốc tế vào khu vực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Viên chức Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định: mọi công dân Anh tự nguyện tham chiến trong hàng ngũ du kích Kurd là jihad phải đuợc đối xử như khủng bố, nghĩa là bị giết nếu cần.
BRUSSELS - 1 nghi can có tên trong danh sách theo dõi là công dân Pháp vừa bị bắt tại phi trường Zaventem của thủ đô Belgium hôm Thứ Tư –
MADRID - Đạo diễn Alejandro Gonzalez Inarritu đoạt giải Oscar với phim “The Revenant” hồi Tháng 2 lên án TT Enrique Pena Nieto mời ứng viên tranh cử TT Donald Trump hội kiến tại thủ đô Mexico City là “phản bội”.
SEOUL - Nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới Samsung loan báo ngưng bán điện thoại tinh khôn Galaxy Note 7 và chuẩn bị sản phẩm thay thế vì 1 số máy phát hoả do lỗi ở bộ phận trữ điện (battery).
CSVN loan tin, phóng đại về ý nghĩa trùng tu khu lưu niệm học sinh thành nơi tưởng niệm HCM gây hoang mang và phẫn nộ trong cộng đồng VN
Cựu chánh án Jim Macken 88 tuổi cho biết ông đã gửi thư cho Bộ trưởng di trú Peter Dutton để bày tỏ ý định khác thường nhưng chân thành như trên.
ANKARA - Thủ Tướng Yildirim thông báo EU: Thổ Nhĩ Kỳ không nới lỏng các điều luật chống khủng bố bị phương tây phản đối và là điều kiện để Liên Âu cho miễn chiếu khán với du khách Thổ Nhĩ Kỳ.
GENEVA - Bom chùm gây thương vong hơn 400 người trong năm qua, 1/3 nạn nhân là trẻ em, theo ghi nhận của liên minh chống bom chùm (Cluster Munition Coalition – CMC).
LONDON - Đường bay nối liền London và thủ đô Tehran của Iran đã tái lập sau 9 năm gián đoạn, là giải toả cấm vận theo dự kiến của thỏa ước nguyên tử Vienna Tháng 7-2015.
WASHINGTON - Giám đốc Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) hô hào các nhà lãnh đạo họp hội nghị thượng đỉnh G-20 dùng các biện pháp mạnh để khôi phục kinh tế toàn cầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.