Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/08/200100:00:00(Xem: 5667)
ĐỘC CHIÊU MICROSOFT
Ric Cantrell, giám đốc quan hệ cộng đồng của Bộ Trưởng Tư Pháp tiểu bang Utha, hôm Thứ Năm 23-8-2001 cho biết rằng ông đang bị tràn ngập bởi các lá thư gửi đến, sau khi cho phóng viên thấy 400 lá thư vừa đưa tới bàn làm việc của ông.
Công ty Microsoft đang bơm tiền để mở chiến dịch gửi thư tràn ngập, đòi các vị Bộ Trưởng Tư Pháp tiểu bang phải “nhẹ nhàng” với các vụ kiện công ty Microsoft về tội vi phạm độc quyền, theo tin của báo Los Angeles Times.

SV INDONESIA ĐÒI ĐƯA SUHARTO RA TÒA
Các sinh viên Indonesia băng bó đầy mình như có vết thương khắp người đã xuống đường biểu tình gần nhà của cựu Tổng Thống Suharto tại Jakarta hôm Thứ Sáu 24-8-2001. Các sinh viên đòi hỏi nhà cựu độc tài phải bị đưa ra tòa về các tội tham nhũng và vi phạm nhân quyền trong thời kỳ 32 năm nắm quyền.

UKRAINE MỪNG 10 NĂM THOÁT KỀM KẸP LIÊN XÔ
Quốc gia Ukraine đã làm lễ diễn binh rầm rộ tại thủ đô Kiev hôm Thứ Sáu 24-8, kỷ niệm 10 năm thoát ách đô hộ của đàn anh vĩ đại xã hội chủ nghĩa Liên Xô.

CD MỚI, HẾT COPY LÊN INTERNET
Những loại CD nhạc mới vừa được lặng lẽ tung ra thị trường tuần này. Năm công ty lớn nhất về thu thanh nhạc đang thử nghiệm với các CD mới được chế tạo đặc biệt với rào cản không cho copy và chuyển sang dạng phổ biến trên Internet - điều đã làm cho công ty Napster lừng danh.

THỢ MÁY ẢO CỦA HÃNG XE FORD
Đó là màn hình quen thuộc đối với các thợ máy công ty xe Ford, với hình ảnh nhân vật Ernie, lấy theo tên của kỹ sư Ernie Bell của hãng Ford, nhưng còn là “một đại diện ảo”, viết tắt là v-rep. Khi nào các thợ máy các đại lý hãng xe Ford bế tắc, thì thay vì tham khảo hàng ngàn trang cẩm nang hay gọi về trung ương, bây giờ họ chỉ cần mở điện toán, vào Internet, gõ câu hỏi và sẽ được Ernie trả lời. Nếu bạn hỏi lệch ra ngoài, Ernie cũng ứng biến sẵn nhiều câu đáp; th1i dụ, bạn hỏi “Anh có muốn đi chơi với em không"” thì Ernie nhảy lên câu đáp, “Không, nàng ơi. Anh là người máy robot, không cặp bồ hẹn hò gì.” Bạn có thể vào www.ford.com để xem.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến.
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
ROME - Tòa thánh nêu lại ý kiến cho người có vợ làm việc mục vụ, vì nhu cầu thiếu hụt tu sĩ tại các vùng hẻo lánh như Amazon.
QUITO - Bộ trưởng quốc phòng Oswaldo Jarrin loan báo: Ecuador thỏa thuận cho phép phi cơ quân sự Hoa Kỳ xử dụng phi trường San Cristobal của đảo Galapagos cách lục địa 563 dặm về hướng tây.
TEHRAN - Trong 10 ngày, Iran sẽ vượt giới hạn dự trữ uranium như quy định của thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 mà Hoa Kỳ đã rút lui, cũng là lý do để Iran không phải thực hành các cam kết trong thỏa ước này.
KONDUGA - Ít nhất 30 người chết khi bom tự sát tấn công đám đông xem tranh tài túc cầu trực tiếp truyền hình tại vùng đông bắc Nigeria.
NEW DEHLI - Công việc ngập đầu, lại bị bệnh nhân hành hung, hàng trăm ngàn bác sĩ đình công khắp nước để yêu cầu được bảo vệ.
KUALA LUMPUR - Trong cuộc hội thảo vể các quan hệ giữa Malaysia và Trung Cộng, thứ trưởng quốc phòng Malaysia Liew Chin Tong gợi ý: Trung Cộng không nên để các nước láng giềng coi như “nước lớn bắt nạt”.
SINGAPORE - Giám đốc sáng lập Ren Zhengfei của Huawei dự báo doanh thu 2019 của Huawei giảm 20% và công nhận đã ước lượng không đúng mức thiệt hại gây ra bởi chương trình trừng phạt của chính quyền Trump.
BEIJING - Tuần này, Xi Jinping đi Pyong-yang, là chuyến công du Bắc Hàn đầu tiên từ hơn 1 thập niên của nguyên thủ Trung Cộng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.