Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/05/200400:00:00(Xem: 7128)
NINTENDO GIẢM LỢI TỨC 50.7%
Công ty Nintendo, chuyên về trò chơi điện tử, loan báo lợi tức trong năm tính tới tháng 3-2004 đã giảm 50.7%, vì hối suất ngoại tệ biến động bất lợi, cho dù thương vụ có tăng lên chút xíu. Lợi tức tổng cộng là 33.2 tỉ đồng yen (tức 299 triệu đô la), giảm từ 67.3 tỉ đồng yen một năm trước đó.

DÂY CHUYỀN KIM CƯƠNG 5 TRIỆU ĐÔ
Người mẫu Naomi Kawakami của Trung Tâm Thông Tin Kinh Cương DIC đã trình làng dây chuyền kim cương thiên nhiên không tỳ vết loại D-color trị giá 5 triệu đô la trong cuộc triển lãm “Người Tạo Mẫu Nữ Trang Cho Các Ngôi sao Hollywood” thực hiện bởi nhà kim hoàn Martin Katz từ Beverly Hills sang, ở Tokyo hôm 27-5.

BÃO LỤT THÊ THẢM: CHẾT 900 NGƯỜI
JIMANI - Lực lượng Hoa Kỳ và Canada đang khảo sát mức độ thiệt hại do bão lụt gây ra ở đảo quốc Haiti và cộng hòa Dominque. Nhiều ngày mưa lớn gây thiệt mạng gần 900 người, mất tich nhiều trăm người. Một số làng bị xóa tên. Tại thành phố Jimani của cộng hòa Dominique, cư dân thu dọn nhà cửa bị hư hại trong khi lực lượng Mỹ đưa cứu trợ phẩm tới giúp, gồm nước uống, thực phẩm và thuốc men.

TÀU CHIẾN MỸ USS COLE VỀ BẾN NORFOLK
Chiến hạm USS Cole đã trở về hậu cứ sau chuyến công tac đầu tiên sau ngày bị khủng bố đánh bom ở Yemen cach đây 3 năm. Thủy thủ đoàn 350 người đã về tới bến của căn cứ hải quân Norfolk (Virginia). Tàu Cole được phái tới Địa Trung Hải hồi cuối Tháng 11 sau 1 thời gian sửa chữa tốn kém 250 triệu MK. Giáo sĩ al-Masri bị bắt ở London hôm thứ năm bị tình nghi ám trợ trận tấn công chiến hạm USS Cole gây thiệt mạng 17 thủy thủ và bị thương 69 người.

NGOẠI TRƯỞNG ANH GẶP ĐẠT LAI LẠT MA


Đức Đạt Lai Lạt Ma, Tenzin Gyatso, che tầm mắt trong khi Ngoại Trưởng Anh Jack Straw chỉ một tấm tranh trong văn phòng của ông khi vị lãnh đạo tôn giáo Tây Tạng khởi đầu chuyến viếng thăm 4 ngày ở Anh Quốc. Vị sư già 68 tuổi này gặp Straw tại trụ sở trong Hạ Viện ở London và sau đó sẽ dự tiệc tiếp tân ở lâu đài London của Thái Tử Charles, người sẽ kế vị ngôi vương Anh Quốc. Sáng sớm thứ năm, Bắc Kinh bày tỏ “rất tiếc và thất vọng” vì Anh Quốc tiếp đón Đạt Lai Lạt Ma.

XE BUÝT HAI HỆ CHO ĐỠ TỐN XĂNG
Các tài xế lái ra 3 chiếc trong số 235 xe buýt “hai hệ” qua các đường phố Seattle, WA để thử tay lái hôm 26-5, khi hãng xe General Motors bắt đầu giao xe buýt này cho Ty Vận Chuyển Công Cộng Quận King. Đoàn xe buýt lớn nhất Hoa Kỳ này sử dụng kỹ thuật hybrid propulsion để sẽ tiết kiệm 750,000 gallons xăng mỗi năm. Xe sẽ vừa chạy xăng, vừa chạy điện.

XÂY HÍ VIỆN BẮC KINH, PHẢI VỀ PARIS NGHIÊN CỨU
Vẫn đang xây Hí Viện Quốc Gia Trung Quôác ở Bắc Kinh hôm 27-5, và đang tới phần lợp mái. Người vẽ kiểu công trình này là Paul Andreu đã vội vã từ Hoa Lục bay về Paris tuần này để xem xét vụ một phần mái phi trường Charles de Gaulle tại Paris do ông vẽ kiểu bị sụp đổ, 11 tháng sau khi xây cất xong.

MỘT VÒNG HOLLYWOOD
-- Tài tử lão thành Clint Eastwood nhận vai trò phát ngôn viên của tổ chức "Take Pride In America" - tổ chức liên bang này hậu thuẫn cac tình nguyện viên bảo tồn cac khu đất công. Ông Eastwood có công phát triển tổ chức hồi thập niên 1980.
-- Diễn viên đoạt giải Oscar Meryl Streep sẽ được Viện Điện Aûnh Hoa Kỳ vinh danh về sự nghiệp trọn đời vào Tháng 6 - giải thưởng này có từ 32 năm.
-- Steve Martin sẽ được tặng giải American Cinematheque lần thứ 19 vào mùa Thu.
-- Ngôi sao trong phim "Mean Girls" sẽ xuất hiện trong lễ tặng giải thưởng M-T-V phát hình ngày 10- 6 sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Trong 1 cuộc phỏng vấn, nguyên thủ Nam Hàn xác nhận ông đang tìm kiếm hòa bình không thể đảo ngược tại bán đảo Hàn - TT Moon Jae-in khẳng định với báo Kompas (Indonesia): mục tiêu căn bản trong chính sách của chúng tôi là không để tái phát chiến tranh.
Khoảng đầu tháng 09/2018, Mozilla đã phát hành bản cập nhật mới cho trình duyệt Firefox trên cả hai nền tảng di động Android và iOS. Bản cập nhật mới mang đến nhiều nâng cấp cho người dùng.
Khoảng đầu tháng 09/2018, hãng xe Toyota tuyên bố thu hồi 1.03 triệu chiếc Prius và CH-R hybrid trên phạm vi toàn cầu vì nguy cơ cháy động cơ.
WASHINGTON - TT Trump và ngoại trưởng Pompeo phát các thông điệp không đồng nhất về Bắc Hàn trong ngày Thứ Năm. Kim Jong-un được nhà lãnh đạo Hoa Kỳ tán dương trong khi ngoại trưởng Pompeo nhắc nhở “Pyongyang còn nhiều việc phải làm như đã giao ước”.
DAMASCUS - Hàng trăm thường dân trốn chạy khỏi tỉnh Idlib khi các nguyên thủ của Syria, Iran và Nga sẵn sàng thảo luận số phận của căn cứ cuối cùng của quân nổi dậy tại tỉnh Idlib. Quân chính phủ và dân quân thân chế độ đã tập trung chung quanh Idlib, nơi mà các hội đoàn từ thiện tin sẽ là trận chiến cuối cùng và đẫu máu nhất của hơn 7 năm nội chiến.
PARIS - Sóng biển dâng cao 200 mét khi 1 trận sóng thần tràn lên vùng duyên hải của Alaska được biết với địa danh Taan Fjord năm 2015, không gây thiệt mạng, và không được chú ý, nhưng là hiện tượng thiên nhiên lớn chưa từng được ghi nhận.
BERLIN - Không gì gây sợ hãi người Đức hơn các chính sách của TT Trump và ảnh hưởng toàn cầu của định hướng ấy, là nhận xét của 1 cuộc khảo sát, cũng là tựa đề tin tức của thông tấn Đức DW. Các quan ngại về dân tị nạn và sự hòa nhập là hạng 2 và hạng 3.
TOKYO - Miền bắc ghi nhận độngt đất sức mạnh 6.7 độ Richter từ sáng Thứ Năm, gây sụt lở đất, nứt đường, mất điện gần 3 triệu nhà. Sở địa dư Hoa Kỳ báo tin: trung tâm địa chấn tại 68 kilome1t đông nam Sapporo, thành phố chính của tỉnh Hokkaido.
BEIJING - Phát ngôn viên của chính quyền Hoa Lục xác nhận: sẵn sàng trả đũa nếu chính quyền Trump xúc tiến đợt thuế trừng phạt kế tiếp. Washington định thực hành thuế suất nhập cảng 25% trên 1 khối lượng hàng xuất cảng trị giá 200 tỉ MK của Trung Cộng tuần này.
BEIJING - Phóng viên phương Tây mô tả hội nghị thượng đỉnh Hoa-Phi thứ 7 là thành công của nhóm lãnh đạo Beijing – các nước châu phi trông đợi Trung Cộng đổ tiền vào lục địa Đen. Nhưng, đây không là đối tác bình đẳng. Các đầu tư của Beijing diễn ra không thiếu bất trắc với các bên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.