Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/05/200400:00:00(Xem: 7188)
NINTENDO GIẢM LỢI TỨC 50.7%
Công ty Nintendo, chuyên về trò chơi điện tử, loan báo lợi tức trong năm tính tới tháng 3-2004 đã giảm 50.7%, vì hối suất ngoại tệ biến động bất lợi, cho dù thương vụ có tăng lên chút xíu. Lợi tức tổng cộng là 33.2 tỉ đồng yen (tức 299 triệu đô la), giảm từ 67.3 tỉ đồng yen một năm trước đó.

DÂY CHUYỀN KIM CƯƠNG 5 TRIỆU ĐÔ
Người mẫu Naomi Kawakami của Trung Tâm Thông Tin Kinh Cương DIC đã trình làng dây chuyền kim cương thiên nhiên không tỳ vết loại D-color trị giá 5 triệu đô la trong cuộc triển lãm “Người Tạo Mẫu Nữ Trang Cho Các Ngôi sao Hollywood” thực hiện bởi nhà kim hoàn Martin Katz từ Beverly Hills sang, ở Tokyo hôm 27-5.

BÃO LỤT THÊ THẢM: CHẾT 900 NGƯỜI
JIMANI - Lực lượng Hoa Kỳ và Canada đang khảo sát mức độ thiệt hại do bão lụt gây ra ở đảo quốc Haiti và cộng hòa Dominque. Nhiều ngày mưa lớn gây thiệt mạng gần 900 người, mất tich nhiều trăm người. Một số làng bị xóa tên. Tại thành phố Jimani của cộng hòa Dominique, cư dân thu dọn nhà cửa bị hư hại trong khi lực lượng Mỹ đưa cứu trợ phẩm tới giúp, gồm nước uống, thực phẩm và thuốc men.

TÀU CHIẾN MỸ USS COLE VỀ BẾN NORFOLK
Chiến hạm USS Cole đã trở về hậu cứ sau chuyến công tac đầu tiên sau ngày bị khủng bố đánh bom ở Yemen cach đây 3 năm. Thủy thủ đoàn 350 người đã về tới bến của căn cứ hải quân Norfolk (Virginia). Tàu Cole được phái tới Địa Trung Hải hồi cuối Tháng 11 sau 1 thời gian sửa chữa tốn kém 250 triệu MK. Giáo sĩ al-Masri bị bắt ở London hôm thứ năm bị tình nghi ám trợ trận tấn công chiến hạm USS Cole gây thiệt mạng 17 thủy thủ và bị thương 69 người.

NGOẠI TRƯỞNG ANH GẶP ĐẠT LAI LẠT MA


Đức Đạt Lai Lạt Ma, Tenzin Gyatso, che tầm mắt trong khi Ngoại Trưởng Anh Jack Straw chỉ một tấm tranh trong văn phòng của ông khi vị lãnh đạo tôn giáo Tây Tạng khởi đầu chuyến viếng thăm 4 ngày ở Anh Quốc. Vị sư già 68 tuổi này gặp Straw tại trụ sở trong Hạ Viện ở London và sau đó sẽ dự tiệc tiếp tân ở lâu đài London của Thái Tử Charles, người sẽ kế vị ngôi vương Anh Quốc. Sáng sớm thứ năm, Bắc Kinh bày tỏ “rất tiếc và thất vọng” vì Anh Quốc tiếp đón Đạt Lai Lạt Ma.

XE BUÝT HAI HỆ CHO ĐỠ TỐN XĂNG
Các tài xế lái ra 3 chiếc trong số 235 xe buýt “hai hệ” qua các đường phố Seattle, WA để thử tay lái hôm 26-5, khi hãng xe General Motors bắt đầu giao xe buýt này cho Ty Vận Chuyển Công Cộng Quận King. Đoàn xe buýt lớn nhất Hoa Kỳ này sử dụng kỹ thuật hybrid propulsion để sẽ tiết kiệm 750,000 gallons xăng mỗi năm. Xe sẽ vừa chạy xăng, vừa chạy điện.

XÂY HÍ VIỆN BẮC KINH, PHẢI VỀ PARIS NGHIÊN CỨU
Vẫn đang xây Hí Viện Quốc Gia Trung Quôác ở Bắc Kinh hôm 27-5, và đang tới phần lợp mái. Người vẽ kiểu công trình này là Paul Andreu đã vội vã từ Hoa Lục bay về Paris tuần này để xem xét vụ một phần mái phi trường Charles de Gaulle tại Paris do ông vẽ kiểu bị sụp đổ, 11 tháng sau khi xây cất xong.

MỘT VÒNG HOLLYWOOD
-- Tài tử lão thành Clint Eastwood nhận vai trò phát ngôn viên của tổ chức "Take Pride In America" - tổ chức liên bang này hậu thuẫn cac tình nguyện viên bảo tồn cac khu đất công. Ông Eastwood có công phát triển tổ chức hồi thập niên 1980.
-- Diễn viên đoạt giải Oscar Meryl Streep sẽ được Viện Điện Aûnh Hoa Kỳ vinh danh về sự nghiệp trọn đời vào Tháng 6 - giải thưởng này có từ 32 năm.
-- Steve Martin sẽ được tặng giải American Cinematheque lần thứ 19 vào mùa Thu.
-- Ngôi sao trong phim "Mean Girls" sẽ xuất hiện trong lễ tặng giải thưởng M-T-V phát hình ngày 10- 6 sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các chính sách thương mại tích cực và cắt giảm thuế mở rộng của Tổng Thống Donald Trump ở thời điểm khi kinh tế Hoa Kỳ đang gia tăng, tạo ra các nguy cơ có thể tổn hại nền kinh tế nội địa và toàn cầu, theo Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) cảnh báo hôm Thứ Năm.
BERLIN - Thăm dò dân ý xác nhận gần 70% cử tri Đức muốn Thủ Tướng Angela Merkel đi Nga thăm World Cup 2018.
Sứ mạng pháp trị của Liên Âu tại Kosovo đã được bàn giao cho nhà cầm quyền sở tại. Giới phê bình nhận xét: sứ mạng (gọi bằng tên tắt EULEX) hơn 1 thập niên qua tại Kosovo thất bại, vì những kẻ chức quyền phạm tội không bị bắt giữ để điều tra, và tham nhũng không giảm.
JAKARTA - Chính quyền Indonesia và tổ chức Greenpeace nhận thấy các hội đoàn Hồi Giáo có thể là đồng hành tích cực trong nỗ lực vận động hạn chế rác thải plastic.
SEOUL, Nam Hàn -- Những bước hòa giải hai miền Nam-Bắc Hàn đang xúc tiến... Bản tin KBS nói: Hai miền Nam-Bắc xúc tiến giao lưu sinh viên...
WASHINGTON - Thứ Sáu tuần này là kỳ hạn công bố danh sách các mặt hàng sản xuất tại Hoa Lục bị trừng phat băng thuế nhập cảng - điều chưa rõ là ông trump có thể “ngưng bắn” như là 1 phần trong chiến lược thương lượng.
BRUSSELS - Các thành viên của nhóm Liên Âu đã bỏ phiêu đồng thanh phương án trả đũa thuế suất nhập cảng mới trong chủ trương mậu dịch của chính quyền Trump bằng thuế.
MANAGUA - Đường phố thủ đô Nicaragua vắng bóng người khi dân chúng hưởng ứng lời hô hào tổng đình công để phản đối TT Ortega bám giữ quyền hành – đình công toàn quốc 1 ngày nối tiếp 2 tháng hỗn loạn.
ISLAMABAD - Phi cơ không người lái của Hoa Kỳ tấn công Taleban tại vùng đông bắc Pakistan, diệt thủ lãnh Mullah Fazullah, là người đã hạ lệnh giết nữ sinh tranh đấu quyền học tập Malala Yousafzai (mà sau đuợc tặng giải Nobel Hòa Bình).
Khoảng giữa tháng 06/2018, 3 nước Mỹ, Canada và Mexico đã đánh bại Ma rốc trong cuộc đua giành quyền làm chủ nhà World Cup 2026, cũng sẽ là mùa World Cup đầu tiên có 48 đội thi đấu. Cụ thể, Liên minh Bắc Mỹ được 134 phiếu bầu, bỏ xa Ma rốc với chỉ 65 phiếu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.