Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/05/200400:00:00(Xem: 7215)
NINTENDO GIẢM LỢI TỨC 50.7%
Công ty Nintendo, chuyên về trò chơi điện tử, loan báo lợi tức trong năm tính tới tháng 3-2004 đã giảm 50.7%, vì hối suất ngoại tệ biến động bất lợi, cho dù thương vụ có tăng lên chút xíu. Lợi tức tổng cộng là 33.2 tỉ đồng yen (tức 299 triệu đô la), giảm từ 67.3 tỉ đồng yen một năm trước đó.

DÂY CHUYỀN KIM CƯƠNG 5 TRIỆU ĐÔ
Người mẫu Naomi Kawakami của Trung Tâm Thông Tin Kinh Cương DIC đã trình làng dây chuyền kim cương thiên nhiên không tỳ vết loại D-color trị giá 5 triệu đô la trong cuộc triển lãm “Người Tạo Mẫu Nữ Trang Cho Các Ngôi sao Hollywood” thực hiện bởi nhà kim hoàn Martin Katz từ Beverly Hills sang, ở Tokyo hôm 27-5.

BÃO LỤT THÊ THẢM: CHẾT 900 NGƯỜI
JIMANI - Lực lượng Hoa Kỳ và Canada đang khảo sát mức độ thiệt hại do bão lụt gây ra ở đảo quốc Haiti và cộng hòa Dominque. Nhiều ngày mưa lớn gây thiệt mạng gần 900 người, mất tich nhiều trăm người. Một số làng bị xóa tên. Tại thành phố Jimani của cộng hòa Dominique, cư dân thu dọn nhà cửa bị hư hại trong khi lực lượng Mỹ đưa cứu trợ phẩm tới giúp, gồm nước uống, thực phẩm và thuốc men.

TÀU CHIẾN MỸ USS COLE VỀ BẾN NORFOLK
Chiến hạm USS Cole đã trở về hậu cứ sau chuyến công tac đầu tiên sau ngày bị khủng bố đánh bom ở Yemen cach đây 3 năm. Thủy thủ đoàn 350 người đã về tới bến của căn cứ hải quân Norfolk (Virginia). Tàu Cole được phái tới Địa Trung Hải hồi cuối Tháng 11 sau 1 thời gian sửa chữa tốn kém 250 triệu MK. Giáo sĩ al-Masri bị bắt ở London hôm thứ năm bị tình nghi ám trợ trận tấn công chiến hạm USS Cole gây thiệt mạng 17 thủy thủ và bị thương 69 người.

NGOẠI TRƯỞNG ANH GẶP ĐẠT LAI LẠT MA


Đức Đạt Lai Lạt Ma, Tenzin Gyatso, che tầm mắt trong khi Ngoại Trưởng Anh Jack Straw chỉ một tấm tranh trong văn phòng của ông khi vị lãnh đạo tôn giáo Tây Tạng khởi đầu chuyến viếng thăm 4 ngày ở Anh Quốc. Vị sư già 68 tuổi này gặp Straw tại trụ sở trong Hạ Viện ở London và sau đó sẽ dự tiệc tiếp tân ở lâu đài London của Thái Tử Charles, người sẽ kế vị ngôi vương Anh Quốc. Sáng sớm thứ năm, Bắc Kinh bày tỏ “rất tiếc và thất vọng” vì Anh Quốc tiếp đón Đạt Lai Lạt Ma.

XE BUÝT HAI HỆ CHO ĐỠ TỐN XĂNG
Các tài xế lái ra 3 chiếc trong số 235 xe buýt “hai hệ” qua các đường phố Seattle, WA để thử tay lái hôm 26-5, khi hãng xe General Motors bắt đầu giao xe buýt này cho Ty Vận Chuyển Công Cộng Quận King. Đoàn xe buýt lớn nhất Hoa Kỳ này sử dụng kỹ thuật hybrid propulsion để sẽ tiết kiệm 750,000 gallons xăng mỗi năm. Xe sẽ vừa chạy xăng, vừa chạy điện.

XÂY HÍ VIỆN BẮC KINH, PHẢI VỀ PARIS NGHIÊN CỨU
Vẫn đang xây Hí Viện Quốc Gia Trung Quôác ở Bắc Kinh hôm 27-5, và đang tới phần lợp mái. Người vẽ kiểu công trình này là Paul Andreu đã vội vã từ Hoa Lục bay về Paris tuần này để xem xét vụ một phần mái phi trường Charles de Gaulle tại Paris do ông vẽ kiểu bị sụp đổ, 11 tháng sau khi xây cất xong.

MỘT VÒNG HOLLYWOOD
-- Tài tử lão thành Clint Eastwood nhận vai trò phát ngôn viên của tổ chức "Take Pride In America" - tổ chức liên bang này hậu thuẫn cac tình nguyện viên bảo tồn cac khu đất công. Ông Eastwood có công phát triển tổ chức hồi thập niên 1980.
-- Diễn viên đoạt giải Oscar Meryl Streep sẽ được Viện Điện Aûnh Hoa Kỳ vinh danh về sự nghiệp trọn đời vào Tháng 6 - giải thưởng này có từ 32 năm.
-- Steve Martin sẽ được tặng giải American Cinematheque lần thứ 19 vào mùa Thu.
-- Ngôi sao trong phim "Mean Girls" sẽ xuất hiện trong lễ tặng giải thưởng M-T-V phát hình ngày 10- 6 sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trong 1 phản ứng hiếm thấy, cựu TT Obama phê bình tuyên bố của TT Trump về thỏa ước Vienna là quyết định lạc hướng.
PYONGYANG - Dường như 1 viên chức cao cấp của Bắc Hàn đã đến thành phố Đại Liên trong vùng đông bắc Hoa Lục.
GAZA CITY - Viên chức Hamas hy vọng có thể huy động nhân số lớn tham gia biểu tình tại biên giới trong tuần tới.
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) công bố dự báo ghi: tỉ lệ tăng trưởng GDP 2018 của Nam Sahara có thể đạt mức 3.4%, so với 2.8% trong năm trước – nhưng, nợ công tiếp tục đè nặng các nước nghèo trong vùng.
YEREVAN - Lãnh tụ đối lập Nikol Pashinyan đã đuợc bầu làm Thủ Tướng của Armenia, kết thúc nhiều tuần lễ biểu tình quy mô chống lại tình trạng phe đảng và tham nhũng tràn lan tại 1 nuớc CH thuộc hệ thống Liên Xô cũ.
ANKARA - TT Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ đã lên tiếng chống lại thư ngỏ của gần 300 nhân vật Pháp hô hào xoá bỏ 1 số câu trong kinh thi của đạo Hồi kêu gọi trừng phạt và giết người ngoại đạo – báo La Parisien đăng thư ngỏ ấy trên ấn bản phát hành ngày 22-4.
CARACAS - Nhân dịp hội đàm với nguyên thủ Venezuela, lãnh tụ Mahmoud Abbas của Palestine hô hào các nước Nam Mỹ không dời toà ĐS tới Jerusalem như chủ trương của chính quyền Trump.
SEOUL - Hệ thống tuyên truyền đối ngoại của Bắc Hàn đuợc biết với tên Meari đả kích chính phủ Nhật vận động duy trì áp lực tối đa với Pyongyang trước ngày diễn ra hội kiên lịch sử Kim-Trump.
TOKYO - Thủ Tướng Trung Cộng thăm Nhật 4 ngày, từ Thứ Ba, hội đàm với Thủ Tướng Abe và dự thượng đỉnh tam phương với Thủ Tướng Nhật, TT Nam Hàn trong ngày Thứ Tư tuần này.
BEIJING - Ngôi sao chính trị Tôn Chính Tài có lúc đuợc tin là ứng viên thừa kế lãnh tụ Tập Cận Bình đã bị quy tội và bị xử phạt bằng án tù chung thân hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.