Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/03/200000:00:00(Xem: 7284)
BẦU TỔNG THỐNG NGA: PUTIN DẪN ĐẦU XA
Trưởng ban tổ chức bầu cử Nga Alexander Veshnyakov đã họp báo tại trung tâm thông tin tuyển cử ở Moscow hôm Thứ Bảy 25.3 loan báo rằng theo kết quả sơ khởi khi đếm 80% số phiếu đã bầu, thì quyền TT Vladimir Putin được 51.5%, trong khi lãnh tụ cộng sản Gennady Zyuganov 30.4%. Nếu kết quả chính thức mà Putin có thể không đủ 50% thì sẽ phải bầu vòng chung kết. Và nếu cứ dẫn quá 50% như hiện nay, Putin nắm chắc ghế Tổng Thống không cần bầu gì nữa.

NƯỚC MỸ CÓ BAO NHIÊU TRIỆU PHÚ"
Nhân mùa thuế, nhóm nghiên cứu Spectrum Group đưa ra một kết quả khảo sát cho biết số gia đình (household) có lợi tức trên 1 triệu MK toàn liên bang đầu năm 2000 là 7 triệu 100 ngàn. Vào năm 1994, thành phần này mới gồm 3 triệu 450 ngàn gia đình. Họ bị Sở Thuế... tận tình chiếu cố: năm 97, người có thu nhập trên 1 triệu MK đóng thuế điều chỉnh 140 ngàn, so với 70 ngàn vào năm 1994.

CHO NỔ SẬP SÂN VẬN ĐỘNG ĐỂ XÂY MỚI


Sân vận động 24 tuổi Kingdome bị gài chất nổ cho sụp đổ hôm 26.3, để sẽ xây lên một sân vận động mới. Đây là nơi thường trú của các đội Seattle Mariners và Seattle Seahawks, đội thuộc sở hữu của ông tỉ phú Paul Allen.

TỈ PHÚ CÔNG TY ORACLE SẮP GIÀU HƠN BILL GATES
Ông Bill Gates, chủ nhân công ty nhu liệu tin học Micrsoft, học dở dang trường Harvard, là người giàu nhất thế giới. Ngai vàng này sắp mất về tay ông Larry Ellison, chủ nhân công ty Oracle, chuyên ngành Internet.
Có thể so sánh như sau: Microsoft gần như độc quyền về sản phẩm Hệ Điều Hành Windows, trong khi Oracle cung cấp dữ liệu và nhu liệu về quản trị doanh nghiệp gần như là chuẩn mực của lãnh vực e-trade.
Chiến lược của Oracle đơn giản thôi: sản xuất thứ mà Internet cần, tương tự như Microsoft cung cấp những nhu liệu về công việc hành chánh, văn phòng. Trong một năm qua, giá mỗi cổ phần Oracle đã tăng gấp 5 lần, Cứ đà này, không lâu nữa, chủ nhân Larry Ellison trở thành giàu hơn Bill Gates.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DHAKA - Báo Dhaka Tribune phát hành tại thủ đô Bangladesh đưa tin: Đại Sứ Earl R. Miller xác nhận ý muốn của Hoa Kỳ bán quân cụ cho Bangladesh trong buổi hội đàm với ngoại trưởng AK Abdul Momen.
WASHINGTON - Tiếp theo các bình phẩm về những chi tiết sơ khởi của hòa đàm với Taleban tại Qatar, trưởng đoàn Zalmay Khalilzad khẳng định “tiến bộ” và “chớ vội phê phán tiến trình đang diễn ra”.
LONDON - Thêm bằng chứng cho thấy mức độ ô nhiễm đại dương do rác nhựa gây ra, là tin của giới nghiên cứu phế phẩm plastic trong bụng cá voi và hải cẩu đã chết.
CARACAS - Kết quả của đấu tranh quyền lực đang diễn ra tại Venezuela tùy thuộc chọn lựa của quân đội – dân chúng lại xuống đường hôm Thứ Tư, phất cờ, hô hào “tự do”.
RIYADH - 1 nữ công nhân gia đình đã bị thi hành án tử hình hôm Thứ Ba về tội giết người. Bộ ngoại giao Saudi Arabia loan báo không kèm theo chi tiết: bị cáo là công dân Philiipines 39 tuổi bị tuyên án tử hình, trả bằng “tiền máu”.
Khoảng cuối tháng 01/2019, lần thứ hai, nhân viên Apple là người Trung Quốc bị bắt vì cố đánh cắp bí mật thương mại xe tự lái của Apple. Người nhân viên có thể chịu án phạt 10 năm tù và bị phạt 250,000 USD.
WASHINGTON - Phúc trình hàng năm đệ trình Thượng Viện Hoa Kỳ báo trước: Trung Cộng tiếp tục gia tăng sự hiện diện hàng hải tại Biển Đông.
WASHINGTON - Một trong các thẩm định của giám đốc tình báo quốc gia DNI Dan Coats là “Không chắc gì Bắc Hàn tử bỏ hòan toàn tham vọng nguyên tử”.
WASHINGTON - Canada đã được chính thức yêu cầu dẫn độ giám đốc tài chính của Huawei cho Hoa Kỳ xét xử - nghi can Meng Wanzhou bị bắt ngày đầu Tháng 12 tại Vancouver, và thời hạn chót luật định để yêu cầu dẫn độ là kịp trước ngày 29-1.
LONDON - 2 tháng trước ngày thực hành cuộc ly thân với EU, Lập Pháp của vương quốc Anh đã biểu quyết 1 số tu chính Brexit bị loại từ hồi đầu tháng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.