Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/03/200000:00:00(Xem: 7457)
BẦU TỔNG THỐNG NGA: PUTIN DẪN ĐẦU XA
Trưởng ban tổ chức bầu cử Nga Alexander Veshnyakov đã họp báo tại trung tâm thông tin tuyển cử ở Moscow hôm Thứ Bảy 25.3 loan báo rằng theo kết quả sơ khởi khi đếm 80% số phiếu đã bầu, thì quyền TT Vladimir Putin được 51.5%, trong khi lãnh tụ cộng sản Gennady Zyuganov 30.4%. Nếu kết quả chính thức mà Putin có thể không đủ 50% thì sẽ phải bầu vòng chung kết. Và nếu cứ dẫn quá 50% như hiện nay, Putin nắm chắc ghế Tổng Thống không cần bầu gì nữa.

NƯỚC MỸ CÓ BAO NHIÊU TRIỆU PHÚ"
Nhân mùa thuế, nhóm nghiên cứu Spectrum Group đưa ra một kết quả khảo sát cho biết số gia đình (household) có lợi tức trên 1 triệu MK toàn liên bang đầu năm 2000 là 7 triệu 100 ngàn. Vào năm 1994, thành phần này mới gồm 3 triệu 450 ngàn gia đình. Họ bị Sở Thuế... tận tình chiếu cố: năm 97, người có thu nhập trên 1 triệu MK đóng thuế điều chỉnh 140 ngàn, so với 70 ngàn vào năm 1994.

CHO NỔ SẬP SÂN VẬN ĐỘNG ĐỂ XÂY MỚI


Sân vận động 24 tuổi Kingdome bị gài chất nổ cho sụp đổ hôm 26.3, để sẽ xây lên một sân vận động mới. Đây là nơi thường trú của các đội Seattle Mariners và Seattle Seahawks, đội thuộc sở hữu của ông tỉ phú Paul Allen.

TỈ PHÚ CÔNG TY ORACLE SẮP GIÀU HƠN BILL GATES
Ông Bill Gates, chủ nhân công ty nhu liệu tin học Micrsoft, học dở dang trường Harvard, là người giàu nhất thế giới. Ngai vàng này sắp mất về tay ông Larry Ellison, chủ nhân công ty Oracle, chuyên ngành Internet.
Có thể so sánh như sau: Microsoft gần như độc quyền về sản phẩm Hệ Điều Hành Windows, trong khi Oracle cung cấp dữ liệu và nhu liệu về quản trị doanh nghiệp gần như là chuẩn mực của lãnh vực e-trade.
Chiến lược của Oracle đơn giản thôi: sản xuất thứ mà Internet cần, tương tự như Microsoft cung cấp những nhu liệu về công việc hành chánh, văn phòng. Trong một năm qua, giá mỗi cổ phần Oracle đã tăng gấp 5 lần, Cứ đà này, không lâu nữa, chủ nhân Larry Ellison trở thành giàu hơn Bill Gates.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Mặt trận mới của “phong trào Áo Vàng” xuống đường biểu tình tại thủ đô Pháp trong mấy tuần lể qua là “trưng cầu dân ý”. Phóng viên tường thuật: 1 số người biểu tình giương cao khẩu hiệu “Sáng kiến trưng cầu dân ý với công dân – hay RIC”.
BUCHAREST - Nhà báo Tây Âu nhận xét: bộ mặt ẩn khuất của chủ nghĩa CS tại Romania chưa mất, còn bám rễ tại thượng tầng xã hội – văn chương của kỷ nguyên CS tại quốc gia này luôn nhắc nhở “Đảng là mọi việc và mặt trời mỉm cười vào ngày mai”.
Nhật Bản đang từng bước xây dựng nền quốc phòng không những có sức tự vệ mà còn đủ sức phản công trước sức mạnh xâm lăng của Trung Cộng và Bắc Hàn, mà cụ thể là tăng quân phí 5 năm lên tới 284 tỉ đô la và khởi đầu với 2 hàng không mẫu hạm, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết thêm rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
BUDAPEST - Ít nhất 15,000 người tràn ngập đường phố của thủ đô Hungary để phản đối luật “nô lệ mới” và chống Thủ Tướng toàn trị Viktor Orban. Dân thường biểu tình tối chủ nhật là 4 ngày liên tiếp
GANDRASHE - 62 loạn quân Hồi Giáo al-Shabaab bị loại khỏi vòng chiến trong tháng này trong hoạt động không tập của Hoa Kỳ phối hợp với lực lượng liên bang Somalia tại thị trấn Gandarshe -
NEW DEHLI - Trong chuyến xuất ngoại đầu tiên, TT Ibrahim Mohamed Solih của đảo quốc Maldives đánh giá Ấn Độ là “Bạn thân nhất”, thay vì kết thân với Trung Cộng.
KUALA LUMPUR - Các chi nhánh và 2 cựu viên chức của tập đoàn tài chính Goldman Sachs bị tố cáo thủ lợi từ quỹ đầu tư 1MDB, theo hồ sơ điều tra thất thoát 2.7 tỉ MK.
PYONGYANG - Bắc Hàn báo động : chính sách trừng phạt của Washington là chướng ngại vật của phi nguyên tử - sau 1 số tiếp cận nhanh chóng tiếp theo đối thoại thượng đỉnh Trump-Kim kết thúc bằng thỏa thuận mơ hồ Singapore Tháng 6-2018, cuộc đàm phán về kho vũ khí nguyên tử của Bắc Hàn không vượt qua bế tắc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.