Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/03/200000:00:00(Xem: 7352)
BẦU TỔNG THỐNG NGA: PUTIN DẪN ĐẦU XA
Trưởng ban tổ chức bầu cử Nga Alexander Veshnyakov đã họp báo tại trung tâm thông tin tuyển cử ở Moscow hôm Thứ Bảy 25.3 loan báo rằng theo kết quả sơ khởi khi đếm 80% số phiếu đã bầu, thì quyền TT Vladimir Putin được 51.5%, trong khi lãnh tụ cộng sản Gennady Zyuganov 30.4%. Nếu kết quả chính thức mà Putin có thể không đủ 50% thì sẽ phải bầu vòng chung kết. Và nếu cứ dẫn quá 50% như hiện nay, Putin nắm chắc ghế Tổng Thống không cần bầu gì nữa.

NƯỚC MỸ CÓ BAO NHIÊU TRIỆU PHÚ"
Nhân mùa thuế, nhóm nghiên cứu Spectrum Group đưa ra một kết quả khảo sát cho biết số gia đình (household) có lợi tức trên 1 triệu MK toàn liên bang đầu năm 2000 là 7 triệu 100 ngàn. Vào năm 1994, thành phần này mới gồm 3 triệu 450 ngàn gia đình. Họ bị Sở Thuế... tận tình chiếu cố: năm 97, người có thu nhập trên 1 triệu MK đóng thuế điều chỉnh 140 ngàn, so với 70 ngàn vào năm 1994.

CHO NỔ SẬP SÂN VẬN ĐỘNG ĐỂ XÂY MỚI


Sân vận động 24 tuổi Kingdome bị gài chất nổ cho sụp đổ hôm 26.3, để sẽ xây lên một sân vận động mới. Đây là nơi thường trú của các đội Seattle Mariners và Seattle Seahawks, đội thuộc sở hữu của ông tỉ phú Paul Allen.

TỈ PHÚ CÔNG TY ORACLE SẮP GIÀU HƠN BILL GATES
Ông Bill Gates, chủ nhân công ty nhu liệu tin học Micrsoft, học dở dang trường Harvard, là người giàu nhất thế giới. Ngai vàng này sắp mất về tay ông Larry Ellison, chủ nhân công ty Oracle, chuyên ngành Internet.
Có thể so sánh như sau: Microsoft gần như độc quyền về sản phẩm Hệ Điều Hành Windows, trong khi Oracle cung cấp dữ liệu và nhu liệu về quản trị doanh nghiệp gần như là chuẩn mực của lãnh vực e-trade.
Chiến lược của Oracle đơn giản thôi: sản xuất thứ mà Internet cần, tương tự như Microsoft cung cấp những nhu liệu về công việc hành chánh, văn phòng. Trong một năm qua, giá mỗi cổ phần Oracle đã tăng gấp 5 lần, Cứ đà này, không lâu nữa, chủ nhân Larry Ellison trở thành giàu hơn Bill Gates.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trước nỗ lực của Trung Cộng và Nga mở rộng ảnh hưởng tại châu Phi, chính quyền Trump đang hoạch định chiến lược mới để đối đầu – Beijing đầu tư tại Lục Địa Đen trong khu Moscow tìm kiếm chỗ đứng tại vùng giàu tài nguyên khoáng sản.
VANCOUVER - Meng Wanzhou, giám đốc tài chính của đại công ty Huawei, bị bắt hôm 1-12, trở lại tòa điều trần ngày Thứ Hai 10-12. Meng đã ra tòa Vancouver hôm Thứ Sáu và tòa chưa quyết định.
TOKYO - Danh sách các nước không tham gia kế hoạch hạ tầng cơ sở 5G của Huawei và ZTE vừa ghi thêm tên Nhật. Tokyo quyết định loại bỏ các mua bán sản phẩm của Huawei và ZTE, sau Hoa Kỳ, Australia và Nea Zealand.
LONDON - Thủ Tướng May định hoãn cuộc biểu quyết thỏa thuận Brexit (dự định ngày Thứ Ba 11-12) vì sợ kết quả không như ý – mấy giờ trước, tòa châu Âu tuyên bố : UK có thể đơn phương rút lại, là tin thắng lợi với phe chống Brexit.
SEOUL/TAIPEI -- Nam Hàn và Đài Loan đã tổ chức các lễ Kỷ niệm 70 năm Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền. Bản tin KBS ghi rằng nhân kỷ niệm 70 năm Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền, Ủy ban nhân quyền quốc gia Hàn quốc hôm thứ Hai (10/12) đã tổ chức lễ kỷ niệm "Ngày nhân quyền năm 2018" tại thủ đô Seoul.
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Meng Wanzhou, Giám đốc tài chính Huawei, con gái của người sáng lập Huawei Ren Zhengfei, sẽ phải đối mặt với án tù 30 năm nếu bị kết tội. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Meng Wanzhou tội âm mưa lừa đảo nhiều tổ chức tài chính, trong đó bao gồm vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran.
TAIPEI, Đài Loan -- Chớ nên hút thuốc lá... đó là lời bác sĩ khuyên. Bản tin RTI kể: 90% người ung thư thực quản là nam giới, nguyên nhân chủ yếu do thường xuyên hút thuốc uống rượu.
LIÊN HỢP QUỐC -- Đại hội đồng Liên hợp quốc hối thúc Bắc Hàn giải trừ hạt nhân... trong khi đó, CNN cho biết Bắc Hàn đang mở rộng căn cứ tên lửa bí mật.
SAN FRANCISCO, CALI – Đang có cuộc khủng hoảng tái chế biến trên khắp nước Mỹ và đặc biệt nó làm thiệt hại California nặng nề nhất. Các nhà tái chế biến đang chật vật tìm chỗ để gửi tất cả các loại rác vì Trung Quốc đã siết chặt luật lệ vào đầu năm nay.
LIÊN HIỆP QUỐC -- Bản tin NHK ghi rằng theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết mỗi năm trên thế giới có 7 triệu người tử vong do ô nhiễm không khí.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.