Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/03/200000:00:00(Xem: 7434)
BẦU TỔNG THỐNG NGA: PUTIN DẪN ĐẦU XA
Trưởng ban tổ chức bầu cử Nga Alexander Veshnyakov đã họp báo tại trung tâm thông tin tuyển cử ở Moscow hôm Thứ Bảy 25.3 loan báo rằng theo kết quả sơ khởi khi đếm 80% số phiếu đã bầu, thì quyền TT Vladimir Putin được 51.5%, trong khi lãnh tụ cộng sản Gennady Zyuganov 30.4%. Nếu kết quả chính thức mà Putin có thể không đủ 50% thì sẽ phải bầu vòng chung kết. Và nếu cứ dẫn quá 50% như hiện nay, Putin nắm chắc ghế Tổng Thống không cần bầu gì nữa.

NƯỚC MỸ CÓ BAO NHIÊU TRIỆU PHÚ"
Nhân mùa thuế, nhóm nghiên cứu Spectrum Group đưa ra một kết quả khảo sát cho biết số gia đình (household) có lợi tức trên 1 triệu MK toàn liên bang đầu năm 2000 là 7 triệu 100 ngàn. Vào năm 1994, thành phần này mới gồm 3 triệu 450 ngàn gia đình. Họ bị Sở Thuế... tận tình chiếu cố: năm 97, người có thu nhập trên 1 triệu MK đóng thuế điều chỉnh 140 ngàn, so với 70 ngàn vào năm 1994.

CHO NỔ SẬP SÂN VẬN ĐỘNG ĐỂ XÂY MỚI


Sân vận động 24 tuổi Kingdome bị gài chất nổ cho sụp đổ hôm 26.3, để sẽ xây lên một sân vận động mới. Đây là nơi thường trú của các đội Seattle Mariners và Seattle Seahawks, đội thuộc sở hữu của ông tỉ phú Paul Allen.

TỈ PHÚ CÔNG TY ORACLE SẮP GIÀU HƠN BILL GATES
Ông Bill Gates, chủ nhân công ty nhu liệu tin học Micrsoft, học dở dang trường Harvard, là người giàu nhất thế giới. Ngai vàng này sắp mất về tay ông Larry Ellison, chủ nhân công ty Oracle, chuyên ngành Internet.
Có thể so sánh như sau: Microsoft gần như độc quyền về sản phẩm Hệ Điều Hành Windows, trong khi Oracle cung cấp dữ liệu và nhu liệu về quản trị doanh nghiệp gần như là chuẩn mực của lãnh vực e-trade.
Chiến lược của Oracle đơn giản thôi: sản xuất thứ mà Internet cần, tương tự như Microsoft cung cấp những nhu liệu về công việc hành chánh, văn phòng. Trong một năm qua, giá mỗi cổ phần Oracle đã tăng gấp 5 lần, Cứ đà này, không lâu nữa, chủ nhân Larry Ellison trở thành giàu hơn Bill Gates.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Ông Cui Tiankai, ĐS Trung Cộng tại thủ đô Hoa Kỳ, xác nhận với CNN : không biết ai là thẩm quyền quyết định để nói chuyện mậu dịch, là thực tế gây phức tạp khả năng đàm phán để giải tỏa các tranh chấp.
KABUL - Hiện tình lương thực của 3 triệu dân Afghanistan là khẩn cấp trong khi xứ sở này chống chỏi với thời tiết khô hạn chưa từng thấy – thất bát về mùa màng và chăn nuôi tại miền bắc và miền tây khiến hàng trăm ngàn dân di tản. Cao độ của khô hạn diễn ra đúng lúc bầu cử QH quá hạn 3 năm đang được chuẩn bị.
MOSCOW - Chế độ Putin tiếp tục truy bức đối lập – chính khách đối lập trẻ Alexei Navalny 42 tuổi bị tống gian 2 lần liên tiếp về tội tổ chức biểu tình không xin phép lại mới nhận được giấy triệu tập của Bộ nội vụ - ông thông báo bằng website : Bộ nội vụ muốn chất vấn về điều gọi là “vu cáo” mà ông tin là có liên quan với vụ luật sư chống tham nhũng Sergei Magnitsky chết trong tù năm 2009.
KUALA LUMPUR - 3 năm sau khi bị tống giam về tội hành dâm bằng hậu môn, chính khách chủ trương cải tổ Anwar Ibrahim đã trở lại sân khấu chính trị Malaysia bằng thắng lợi bầu cử - ông Anwar đã tuyên thệ nhậm chức sáng Thứ Hai, nhận 1 ghế dân biểu của phe cầm quyền, cùng hàng ngũ với Thủ Tướng Mahathir Mohammad, là người đã sa thải ông về các tội tham nhũng và hành dâm bằng hậu môn.
BANGKOK - Thủ Tướng gốc quân đội Prayut Chan-O-Cha mở trang Facebook với ý định thu thập dân ý đã thấy tràn ngập bằng các phản hồi tiêu cực chỉ 1 ngày sau, theo tường thuật của AFP.
BRUSSELS - Chính quyền vương quốc Anh được EU báo tin : còn thời gian để thương lượng, vá dược báo động “EU đang chuẩn bị tình huống thất bại”. Hội nghị ngoại trưởng EU họp tuần này nhận rằng 1 thỏa thuận không được thảo luận, và hội nghị thượng đỉnh họp trước đó được mô tả là “giờ phút của sự thật”.
HONG KONG - Các nhà tranh đấu của “Liên hội sinh viên độc lập – SIU” và hàng chục cảm tình viên tụ tập biểu tình trước lãnh sự quán Hoa Kỳ hồi tối chủ nhật, để yêu cầu chính phủ Trump trừng phạt các viên chức hành pháp của đặc khu về hạn chế các quyền tự do dân chủ, vì là phản bội quần chúng. Báo bản xứ tường thuật : khoảng 100 người tuần hành với các khẩu hiệu “Free Hong Kong”, và “Hong Kong is not China”.
SEOUL, Nam Hàn -- Thêm nhiều lạc quan về hòa bình trên bán đảo Đại Hàn.
Khoảng giữa tháng 10/2018, công ty MedAware tại Isarel ra mắt phần mềm cùng tên sử dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để dò và phát hiện các vấn đề có thể xảy ra trong việc kê đơn thuốc sai trước khi chúng có thể gây nguy hiểm đến cho người bệnh. Hiện phần mềm đang hoạt động thử nghiệm tại 2 bệnh viện ở Isarel và đang chuẩn bị triển khai tại 4 hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Mỹ và Isarel.
TAIPEI, Đài Loan -- Bản tin RTI ghi nhận rằng Mỹ sẽ bình thường hoá bán vũ khí cho Đài Loan, Bộ Quốc phòng: Giúp nâng cao năng lực quốc phòng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.