Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/12/199900:00:00(Xem: 7743)
THỊT BÒ ĐIÊN VẪN ẦM Ĩ
Trận giặc bò điên vẫn chưa êm: Pháp đang gặp cơ nguy ra trước Tòa Án Liên Âu tại Lục Xâm Bảo vì cứ liên tục cấm nhập thịt bò Anh Quốc, bất chấp một lệnh Liên Âu buộc gỡ bỏ lệnh cấm. Các nghị viên Lao Động Liên Âu nói là họ sẽ không dự buổi khai mạc Nghị Viện Liên Âu Thứ Ba tới để phản đối Tổng Thống Pháp Jacques Chirac.

CHỐNG MẶC LÔNG THÚ
Các nữ thành viên xinh đẹp của tổ chức Đối Xử Tử Tế Với Thú Vật (PETA) đã mặc bộ đồ thời kỳ Đồ Đá làm bằng da thú và xách gậy xương thú xuống biểu tình tại phố Shinjuku ở Tokyo, để phản đối kỹ nghệ trang phục lông thú, và căng một biểu ngữ khổng lồ với dòng chữ “Chỉ người hang động mới mặc đồ lông thú.”

ĐỨC MẸ XUẤT HIỆN Ở ALABAMA
Hơn 3,000 người sáng Thứ Năm đã tới cầu nguyện và mong đợi chứng kiến trong khi Marija Lunetti kể rằng có thấy linh ảnh của Đức Mẹ Maria xuất hiện trên một cánh đồng gần Sterrett, Ala. hôm Thứ Tư 8.12. Cô Lunetti nói là Đức Mẹ trong trang phục vàng với vương miện là các ngôi sao đã hiện ra và nói với cô, “Đừng quên, ta là mẹ con và ta yêu thương con.” Đây là ngày đầu tiên trong việc xuất hiện liên tục 5 ngày mà Lunetti sẽ ra công chúng bên ngoài dòng tu Thiên Chúa Giáo Caritas of Birmingham. Dòng tu này lập từ chuyến viếng thăm của Lunetti năm 1988. Lunetti là cư dân tại Bosnia-Herzegovina.

MANILA - TT Philippines sẽ công du Trung Cộng tuần tới. Thông báo từ Beijing cho hay TT Duterte công du 5 ngày, từ 28-8, theo lời mời của chủ tịch Xi Xinping.
HONG KONG - Các cuộc biểu tình chống chính quyền dự định ngày Thứ Sáu 23/08 tuần này gồm 1 cuộc tuần hành của nhân viên kế toán, và các cuộc biểu tình gọi là “xich Baltic”.
SEOUL - Viên chức Phủ TT Nam Hàn loan báo hôm 23/08: thông tin tình báo chia sẻ với Nhật sẽ được thực hiện qua ngả Hoa Kỳ.
LIÊN HIỆP QUỐC - Vào ngày 22/08, Đoàn điều tra của LHQ công bố: kích thước bạo động tình dục của quân đội Myanmar chống lại dân thiểu số Rohingya theo đạo Hồi tại tỉnh bang Rakhine là có ý định diệt chủng.
DOHA - Hội đồng nhân quyền Qatar (NHRC) loan báo: không có tin tức về 2 công dân Qatar là cha con, đã bị bắt ngày 18-8 tại Tỉnh Đông của Saudi Arabia.
ANKARA - Vào ngày 22/08, TT Erdogan thông báo sẽ đón tiếp các đối tác Nga và Iran tại hội nghị thượng đỉnh về Syria, dự kiến sẽ họp vào ngày 16-9.
MOSCOW - Bộ ngoại giao Nga báo động : sự huy động phi đạn Hoa Kỳ tại châu Á Thái Bình Dương sẽ là đe dọa an ninh quốc tế.
TEHRAN - Vào ngày 22/08, TT Rouhani đã ra lệnh đưa phi đạn mới sản xuất trong nước vào hệ thống phòng thủ quốc gia.
WARSAW - Vào ngày 23/08, giông bão bất ngờ tại vùng núi Tatra, là một khu nghỉ mát của Ba Lan.
Khoảng cuối tháng 08/2019, Đại sứ quán Trung Quốc tại Canada cho rằng quan hệ song phương đang trải qua khó khăn và yêu cầu Ottawa trả tự do cho Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.