Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/07/199900:00:00(Xem: 6660)
GÁI GIANG HỒ NĂN NỈ TRAI LIÊN HIỆP QUỐC
Sau khi hàng ngàn cô gái điếm bị tống xuất ra khỏi một nhà thổ xưa cả thế kỷ, các cô này đã tố cáo với Liên Hiệp Quốc rằng các cô bị tra tấn bởi cảnh sát trong khi bị lôi kéo khỏi khu lầu xanh này. Trong một thư gửi cho David Lockwood, đại diện Chương Trình Phát Triển LHQ (UNDP), các cô yêu cầu hướng dẫn và dạy nghề đầy đủ vào xã hội bình thường. Nhiều cô hôm Thứ Năm 29.7 đã kéo tới biểu tình ngồi trước văn phòng UNDP ở Dhaka.

BẠO LỰC VÀO TRƯỜNG HỌC
Ba giáo viên, trong đó có hai là nữ, đã bị bắn hạ trong khi đang ngồi trong phòng giáo viên tại Trung Học Anchor, thành phố Soweto, Nam Phi, khi một bạn đồng nghiệp xông vào và xả súng bắn, theo tường trình của cảnh sát. Một số trường ở Soweto gần đây bị khủng hoảng bởi các băng tội phạm và các vụ bạo lực liên hệ tới giáo viên và học trò đã tăng lên. Nam Phi là một trong những nước bạo lực nhất thế giới, với hơn 20,000 vụ sát nhân một năm.

VÔ ĐỊCH ĐUA XE ĐẠP THĂM CHỢ CỔ PHIẾU
Thị Trường Chứng Khoán New York đã chụp ngay cơ hội nhà lực sĩ Hoa Kỳ Lance Armstrong thắng Giải Đua Xe Đạp Tour De France 1999 bằng cách mời lực sĩ đi một vòng khu chợ chứng khoán hôm Thứ Năm 29.7. Armstrong cũng được mời lên các chương trình hội thoại truyền hình và thăm một cửa tiệm bán sản phẩm thể thao trong khi còn ở New York.

SỞ KHÍ TƯỢNG TỐI TÂN HƠN
Một hệ thống dò tìm khí tượng tối tân vừa ráp xong tại Sở Khí Tượng Quốc Gia Hoa Kỳ, tên gọi là Advanced Weather Interactive Processing System (AWIPS). Với hệ thống này Sở Khí Tượng đã hoàn tất nỗ lực hiện đại hóa lâu 12 năm, tốn 4.5 tỉ đô la, và nhờ đây nghiên cứu các trận bão từ các trạm radar khác nhau cùng một lúc, tổng hợp các dữ kiện vào chung một điện toán và ra các lệnh cảnh giác ít nhất 13 phút đồng hồ trước khi một trận bão tấn công.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thủ Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu hôm Thứ Tư, 19 tháng 5 năm 2021, nói rằng ông đã quyết định tiếp tục không kích Dải Gaza, sau khi Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden kêu gọi “giảm leo thang đáng kể hôm nay trên con đường dẫn tới ngưng bắn” trong cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo, theo CNBC tường thuật hôm Thứ Tư.
Cho đến nay, sau 46 năm sống dưới chế độ cộng sản, người dân Việt Nam vẫn không thấy được tự do và tương lai trên quê hương của mình nên cứ tiếp tục vượt biển, vượt biên, mà gần nhất là vụ 49 thuyền nhân Việt Nam bị nạn trên biển trong hành trình đi tìm tự do từ Pháp đến Anh đã được Bỉ cứu sống, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 19 tháng 5 năm 2021.
Đại sứ Trung Quốc tại Liên Hiệp Quốc nói rằng Pháp đang tìm kiếm một nghị quyết của Hội Đồng Bảo An LHQ kêu gọi ngưng bắn giữa Do Thái và dân quân Palestine là những người kiểm soát Gaza, theo bản tin của thông tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba, 18 tháng 5 năm 2021.
Công Ty Alibaba Group Holding Ltd của Trung Quốc đang dẫn đầu tài trợ 400 triệu đô la vào đơn vị bán lẻ của tập đoàn Masan Group Corp của Việt Nam, đánh dấu đầu tư lần đầu tiên của công ty này vào một trong những nền kinh tế đang phát triển nhanh nhất Châu Á, theo bản tin Reuters tường thuật hôm 18 tháng 5 năm 2021.
Nghiên cứu toàn cầu, mà WHO gọi là lần đầu tiên thuộc loại này, cho thấy rằng trong năm 2016, có 488 triệu người đã gặp nguy cơ của làm việc nhiều giờ. Tổng cộng, hơn 745,000 người chết vào năm đó vì làm việc quá nhiều mà đưa tới bị tai biến và bệnh tim, theo WHO. “Từ năm 2000 tới 2016, số tử vong từ bệnh tim vì làm việc nhiều giờ đã tăng 42% và từ tai biến tăng 19%, theo WHO cho biết vào lúc tổ chức này công bố nghiên cứu, mà đã thực hiện với Tổ Chức Lao Động Quốc Tế (ILO).
Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres hôm Chủ Nhật, 16 tháng 5 năm 2021, đã gọi vụ xung đột giữa Do Thái và dân quân Dải Gaza là “hoàn toàn kinh khủng” và thúc giục một cuộc ngưng bắn tức thì, khi sự bùng nổ tồi tệ nhất của cuộc chiến kéo dài nhiều năm trong bảy ngày và gây tổn thất nặng nề cho thường dân, theo CNBC tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trung Quốc đã cho đáp thành công phi thuyền trên Hỏa Tinh, theo tuyền thông nhà nước TQ tuyên bố vào sáng Thứ Bảy, 15 tháng 5 năm 2021, qua tường thuật của BBC Tiếng Anh. Chiếc phi thuyền không người lái Zhurong (Chúc Dung) 6 bánh nhắm tới Utopia Planitia, một vùng đất rộng lớn tại bắc bán cầu của hành tinh này.
Cuộc không kích của Do Thái hôm Thứ Bảy, 15 tháng 5 năm 2021, đã phá hủy tòa nhà nhiều tầng là nơi đặt văn phòng của Hãng Thông Tấn Mỹ Associated Press (AP) tại Dãi Gaza, bất kể nhiều cú gọi khẩn cấp từ cơ quan tin tức này cho quân đội để ngăn chận cuộc tấn công sắp xảy ra, theo AP tường thuật hôm Thứ Bảy. AP gọi cuộc không kích là “sốc và kinh hoàng.”
rung Quốc luôn luôn gây sóng gió ở Biển Đông bằng những hành động dọa nạt, cưỡng chiếm, đe dọa quân sự, mà cụ thể nhất là hiện nước này đã đưa gần 300 chiếc tàu do dân quân TQ điều khiển tới Đá Ba Đầu trong quần đảo Trướng Sa, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật hôm 14 tháng 5 năm 2021.
Trẻ em đã sợ hãi kinh khủng đến nỗi họ đã nhảy qua các cửa sổ lớp học để chạy thoát vụ nổ súng. Video kinh hoàng lưu hành trên truyền thông xã hội cho thấy các học sinh nhảy xuống từ cửa sổ lầu ba. Các báo chí địa phương tường thuật rằng ít nhất 2 học sinh đã chết do nhảy xuống. Ít nhất 7 học sinh và 2 nhân viên trường học đã bị giết chết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.