Hôm nay,  

Tns Mccain: Từng Tìm Cách Tự Tử Trong Tù Csvn

13/08/199900:00:00(Xem: 6044)
WASHINGTON (NYP) — Theo báo New York Post thì trong cuốn sách sắp tới đây, nghị sĩ John McCain sẽ nói về việc nhiều lần ông đã toan tự tử trong khi bị cộng sản bắt cầm tù.
Trong cuốn hồi ký “Faith of My Fathers” sẽ xuất bản vào tháng tới đây, nghị sĩ McCain cho biết rằng “thất vọng vì chẳng có được một sự giảm bớt nào về sự đau đớn và sự tra tấn sắp tới, và sợ cái phút mất hết danh dự gần kề, tôi đã toan tự tử”.
Nghị sĩ McCain là một chính khách độc lập, được xem như ứng cử viên Tổng Thống có hạng, nói rằng ông đã đứng trên một thùng rác lật ngược lại và toan dùng giây làm bằng cái áo sơ mi để treo cổ mình nhưng đã bị một lính canh chận lại.
Nghị sĩ McCain viết rằng trong khi ông thắt cái vòng với cái áo sơ mi và tròng nó vào cổ mình thì người lính gác nhìn thấy cái sơ mi qua cửa sổ. Anh ta kéo ông ra khỏi cái thùng và đánh ông.

Ông cũng cho biết là một lần nữa ông cũng toan tự tử, nhưng một lính gác thấy tôi lục lọi trong đống thùng, kéo tôi ra và đánh tôi. Ông nói: “Tới ngày thứ tư thì tôi bỏ cuộc”.
Nghị sĩ McCain là một phi công của hải quân, có nhiều huy chương đã bị CS bắt giam trong 5 năm trong thời kỳ chiến tranh vì phi cơ ông bị bắn rơi. Ông đã bị lính gát đánh ông tới gãy xương và bắt ông phải viết một bản “tự kiểm lạ lùng” nói rằng: “Tôi là một tên da đen tội lỗi, và tôi đã làm những việc của một phi công”.
Mặc dù bị các lính gác đánh đập nặng nề, nghị sĩ McCain cũng đã từ chối được thả sớm để có thể ở lại với các chiến hữu của ông.
Những câu chuyện kinh khủng của ông nói về Việt nam được nhiều người biết nhưng câu chuyện ông tự tử ít ai biết tới.
Trong một cuộc phỏng vấn của tác giả Robert Timberg về một cuốn sách trước đây “The Nightingale’s Song,” nghị sĩ McCain đã đề cập tới các mưu toan tự tử của ông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CAPETOWN - Di trú là 1 yếu tố nhậy cảm trong lúc cử tri Nam Phi đi bỏ phiếu bầu TT và QH ngày 8-5.
ISLAMABAD - Đơn vị bảo vệ an ninh đền Sufi tại thành phố Lahore bị đánh bom, ít nhất 8 người chết. Đền Data Darbar thu hút hàng trăm khách hành hương trong lúc tín đồ Hồi Giáo đón mừng Tháng Ramadan.
Khoảng đầu tháng 05/2019, một gia đình thuê nhà trên dịch vụ Airbnb tại Ireland đã phát hiện ra chủ nhà đã bí mật gắn camera ghi lại mọi hoạt động của họ và livestream trên Internet.
GENEVA - 34,000 người lây bệnh sởi trong 2 tháng đầu năm tại Châu Âu. Tuần này, Đức đề nghị phạt tiền các bậc cha mẹ không đưa con đi chích ngừa.
ROME - Chính phủ Italy khuyến cáo chống lại can thiệp quân sự tại Libya. Đó là tuyên bố của Thủ Tướng Giuseppe Conte sau cuộc hội đàm với lãnh tụ al-Sarraj, là người đứng đầu chính quyền Tripoli được quốc tế công nhận (tên tắt GNA).
BERLIN - Xe vận tải thực tế chạy bằng mạch điện truyền từ nóc đã được thực nghiệm trên xa lộ tại Đức, gần thành phố Frankfurt.
LONDON - Chính quyền vương quốc Anh vận động Brexit lần cuối trong lúc Thủ Tướng Theresa bị kêu gọi từ chức.
ISTANBUL - Đối lập Thổ Nhĩ Kỳ phản đối quyết định của ủy ban tuyển cử cho bầu lại thị trưởng Istanbul là có ý nghĩa đảo chính.
ALGIERS - Chánh án tòa quân sự Algeria phát lệnh bắt em của TT bị lật đổ Bouteflika và 2 cựu chỉ huy tình báo về tội âm mưu chống nhà nước.
TEHRAN - Tuy Hoa Kỳ tiếp tục trừng phạt, ngoại trưởng Iran báo tin: sắp ký hợp đồng bán dầu cho Liên Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.