Hôm nay,  

Tns Mccain: Từng Tìm Cách Tự Tử Trong Tù Csvn

13/08/199900:00:00(Xem: 6069)
WASHINGTON (NYP) — Theo báo New York Post thì trong cuốn sách sắp tới đây, nghị sĩ John McCain sẽ nói về việc nhiều lần ông đã toan tự tử trong khi bị cộng sản bắt cầm tù.
Trong cuốn hồi ký “Faith of My Fathers” sẽ xuất bản vào tháng tới đây, nghị sĩ McCain cho biết rằng “thất vọng vì chẳng có được một sự giảm bớt nào về sự đau đớn và sự tra tấn sắp tới, và sợ cái phút mất hết danh dự gần kề, tôi đã toan tự tử”.
Nghị sĩ McCain là một chính khách độc lập, được xem như ứng cử viên Tổng Thống có hạng, nói rằng ông đã đứng trên một thùng rác lật ngược lại và toan dùng giây làm bằng cái áo sơ mi để treo cổ mình nhưng đã bị một lính canh chận lại.
Nghị sĩ McCain viết rằng trong khi ông thắt cái vòng với cái áo sơ mi và tròng nó vào cổ mình thì người lính gác nhìn thấy cái sơ mi qua cửa sổ. Anh ta kéo ông ra khỏi cái thùng và đánh ông.

Ông cũng cho biết là một lần nữa ông cũng toan tự tử, nhưng một lính gác thấy tôi lục lọi trong đống thùng, kéo tôi ra và đánh tôi. Ông nói: “Tới ngày thứ tư thì tôi bỏ cuộc”.
Nghị sĩ McCain là một phi công của hải quân, có nhiều huy chương đã bị CS bắt giam trong 5 năm trong thời kỳ chiến tranh vì phi cơ ông bị bắn rơi. Ông đã bị lính gát đánh ông tới gãy xương và bắt ông phải viết một bản “tự kiểm lạ lùng” nói rằng: “Tôi là một tên da đen tội lỗi, và tôi đã làm những việc của một phi công”.
Mặc dù bị các lính gác đánh đập nặng nề, nghị sĩ McCain cũng đã từ chối được thả sớm để có thể ở lại với các chiến hữu của ông.
Những câu chuyện kinh khủng của ông nói về Việt nam được nhiều người biết nhưng câu chuyện ông tự tử ít ai biết tới.
Trong một cuộc phỏng vấn của tác giả Robert Timberg về một cuốn sách trước đây “The Nightingale’s Song,” nghị sĩ McCain đã đề cập tới các mưu toan tự tử của ông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ROME - Tòa thánh Vatican loan báo: thủ lãnh 2 phe đối đầu Nam Sudan được sắp xếp để gặp nhau tại 1 sinh hoạt của tòa thánh tuần này, trong không khí hòa giải và tin cậy lẫn nhau.
JERUSALEM - 10,720 phòng phiếu mở cửa từ 7 giờ sáng đến 10 giờ tối Thứ Ba 9-4 để cử tri Israel bầu QH thứ 21 – gần 40 đảng tranh cử.
TEHRAN - Đội sát thủ 16 thành viên nhận nhiệm vụ thủ tiêu nhà báo Khashoggi (cộng tác viên của báo Washington Post) bị cấm nhập cảnh Hoa Kỳ - trong danh sách này có tên cựu cố vấn thân cận của thế tử MbS và là đội truởng ám sát.
ALGIERS - Thông báo qua làn sóng truyền hình xác nhận: chủ tịch Thượng Viện Bensalah đã được QH Algeria xác nhận là TT lâm thời, theo quy định của hiến pháp.
DAMASCUS - Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng bắt đầu hoạt động tuần tiễu hỗn hợp để bảo vệ an ninh căn cứ sau cùng của quân nổi dậy tại tỉnh Idlib của Syria.
KABUL - Xe chở chất nổ nhắm đánh 1 đoàn xe của lực lượng ngoại nhập gần căn cứ không quân Bagram tại miền đông Afghanistan hôm Thứ Hai - 3 binh sĩ Hoa Kỳ và 1 công nhân nhà thấu tử thương.
NAYPIDAW - Tin chưa được xác nhận cho hay: 30 người Rohingya có thể đã bị giết trong 1 trận tấn công của quân chính phủ tại tỉnh Rakhine (Myanmar), theo thông báo hôm Thứ Ba của phát ngôn viên Phòng nhân quyền LHQ.
SEOUL - Tân bộ trưởng thống nhất Nam Hàn Kim Yeon-chul loan báo: hợp tác kinh tế nam/bắc sẽ được mở rộng để phá vỡ bế tắc của tiến trình phi nguyên tử.
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung tiết lộ đã bắt đầu khai tử dòng Galaxy J và sẽ thay thế bằng dòng Galaxy A.
WASHINGTON - TT Trump mô tả “vệ binh cách mạng Iran - IRGC” là tổ chức khủng bố ngoại quốc – đây là lần đầu tiên Washington gọi 1 phần quân đội nước khác là khủng bố.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.