Hôm nay,  

Tns Mccain: Từng Tìm Cách Tự Tử Trong Tù Csvn

13/08/199900:00:00(Xem: 6697)
WASHINGTON (NYP) — Theo báo New York Post thì trong cuốn sách sắp tới đây, nghị sĩ John McCain sẽ nói về việc nhiều lần ông đã toan tự tử trong khi bị cộng sản bắt cầm tù.
Trong cuốn hồi ký “Faith of My Fathers” sẽ xuất bản vào tháng tới đây, nghị sĩ McCain cho biết rằng “thất vọng vì chẳng có được một sự giảm bớt nào về sự đau đớn và sự tra tấn sắp tới, và sợ cái phút mất hết danh dự gần kề, tôi đã toan tự tử”.
Nghị sĩ McCain là một chính khách độc lập, được xem như ứng cử viên Tổng Thống có hạng, nói rằng ông đã đứng trên một thùng rác lật ngược lại và toan dùng giây làm bằng cái áo sơ mi để treo cổ mình nhưng đã bị một lính canh chận lại.
Nghị sĩ McCain viết rằng trong khi ông thắt cái vòng với cái áo sơ mi và tròng nó vào cổ mình thì người lính gác nhìn thấy cái sơ mi qua cửa sổ. Anh ta kéo ông ra khỏi cái thùng và đánh ông.

Ông cũng cho biết là một lần nữa ông cũng toan tự tử, nhưng một lính gác thấy tôi lục lọi trong đống thùng, kéo tôi ra và đánh tôi. Ông nói: “Tới ngày thứ tư thì tôi bỏ cuộc”.
Nghị sĩ McCain là một phi công của hải quân, có nhiều huy chương đã bị CS bắt giam trong 5 năm trong thời kỳ chiến tranh vì phi cơ ông bị bắn rơi. Ông đã bị lính gát đánh ông tới gãy xương và bắt ông phải viết một bản “tự kiểm lạ lùng” nói rằng: “Tôi là một tên da đen tội lỗi, và tôi đã làm những việc của một phi công”.
Mặc dù bị các lính gác đánh đập nặng nề, nghị sĩ McCain cũng đã từ chối được thả sớm để có thể ở lại với các chiến hữu của ông.
Những câu chuyện kinh khủng của ông nói về Việt nam được nhiều người biết nhưng câu chuyện ông tự tử ít ai biết tới.
Trong một cuộc phỏng vấn của tác giả Robert Timberg về một cuốn sách trước đây “The Nightingale’s Song,” nghị sĩ McCain đã đề cập tới các mưu toan tự tử của ông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG -- Các nhà đại tư bản Hồng Kông thân Mỹ tin rằng lâu dài Hoa Kỳ sẽ thua trong cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Trong giới tư bản này có một nhà tỷ phú ngành địa ốc Hong Kong và bản thân nhiều quan hệ thân thiết với Mỹ.
SEOUL, Nam Hàn -- Bắc Hàn đang chuyển sang sản xuất hàng loạt vũ khí hạt nhân... Bản tin KBS cho biết như trên.
TOKYO, Nhật Bản -- Trong khi dân số Nhật Bản co cụm, sinh suất giảm, chính phủ quyết định cho miễn phí mầm non. Bản tin NHK ghi rằng hôm thứ Sáu, các bộ trưởng đưa ra các biện pháp chính sách tại cuộc họp của Nội các.
MOSCOW - Tiếp theo chính Lễ Giáng Sinh, TT Trump đi thăm lính tác chiến tại Afghanistan, Iraq và Đức – ông biện giải quyết định rút tại Syria và duy trì 1 quân số tại Iraq.
EGYPT - Cựu dân biểu Ai Cập Mostafa al-Naggar là 1 nhà tranh đấu mất tích từ 3 tháng, có thể đã bị bắn chết.
ISLAMABAD - Cựu TT Asif Ali Zardari là 1 trong 172 người liên can trong hoạt động rửa tiền bị cấm xuất ngoại, theo loan báo của bộ trưởng thông tin Fawad Chaudhry.
CAIRO - Xe bus chở du khách là mục tiêu đánh bom của loạn quân Hồi Giáo. Viên chức an ninh Ai Cập xác nhận: 2 người chết, 10 người bị thương vì bom mìn ven đường tại khu vực gần kim tự tháp Giza, ven đô Cairo.
MEXICO/HONDURAS -- Một đoàn người di dân đông tới 15,000 người đang chuẩn bị khởi hành từ Honduras trong tháng 1/2019.
BERLIN - 1 cựu viên chức quốc phòng của Đức báo trước: quân Đức tham gia lực lượng NATO tại Afghanistan sẽ hồi hương khi chính quyền Trump giải kết.
KIEV - Pháp và Đức hô hào Nga trả tự do tức khắc và vô điều kiện số thủy thủ của hải quân Ukraine bị bắt trong vụ va chạm tại vùng biển gần bán đảo Crimea.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.