Hôm nay,  

Tns Mccain: Từng Tìm Cách Tự Tử Trong Tù Csvn

13/08/199900:00:00(Xem: 7244)
WASHINGTON (NYP) — Theo báo New York Post thì trong cuốn sách sắp tới đây, nghị sĩ John McCain sẽ nói về việc nhiều lần ông đã toan tự tử trong khi bị cộng sản bắt cầm tù.
Trong cuốn hồi ký “Faith of My Fathers” sẽ xuất bản vào tháng tới đây, nghị sĩ McCain cho biết rằng “thất vọng vì chẳng có được một sự giảm bớt nào về sự đau đớn và sự tra tấn sắp tới, và sợ cái phút mất hết danh dự gần kề, tôi đã toan tự tử”.
Nghị sĩ McCain là một chính khách độc lập, được xem như ứng cử viên Tổng Thống có hạng, nói rằng ông đã đứng trên một thùng rác lật ngược lại và toan dùng giây làm bằng cái áo sơ mi để treo cổ mình nhưng đã bị một lính canh chận lại.
Nghị sĩ McCain viết rằng trong khi ông thắt cái vòng với cái áo sơ mi và tròng nó vào cổ mình thì người lính gác nhìn thấy cái sơ mi qua cửa sổ. Anh ta kéo ông ra khỏi cái thùng và đánh ông.

Ông cũng cho biết là một lần nữa ông cũng toan tự tử, nhưng một lính gác thấy tôi lục lọi trong đống thùng, kéo tôi ra và đánh tôi. Ông nói: “Tới ngày thứ tư thì tôi bỏ cuộc”.
Nghị sĩ McCain là một phi công của hải quân, có nhiều huy chương đã bị CS bắt giam trong 5 năm trong thời kỳ chiến tranh vì phi cơ ông bị bắn rơi. Ông đã bị lính gát đánh ông tới gãy xương và bắt ông phải viết một bản “tự kiểm lạ lùng” nói rằng: “Tôi là một tên da đen tội lỗi, và tôi đã làm những việc của một phi công”.
Mặc dù bị các lính gác đánh đập nặng nề, nghị sĩ McCain cũng đã từ chối được thả sớm để có thể ở lại với các chiến hữu của ông.
Những câu chuyện kinh khủng của ông nói về Việt nam được nhiều người biết nhưng câu chuyện ông tự tử ít ai biết tới.
Trong một cuộc phỏng vấn của tác giả Robert Timberg về một cuốn sách trước đây “The Nightingale’s Song,” nghị sĩ McCain đã đề cập tới các mưu toan tự tử của ông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIRUT - Vùng phi quân sự hình con ngựa tại tỉnh Ilib (miền bắc Syria) vẫn được thiết lập, là quyết định của Nga, thế lực dàn xếp giảm căng thẳng tại Syria, dù nhóm jihadist Hayat Tahrir al-Sham (HTS) không rút.
DAMASCU - Sau hơn 7 năm chìm ngập trong bom đạn, xứ sở Syria chứng kiến sự trở lại của môn túc cầu.
CAPE TOWN - Nạn nhân bị hiếp dâm thuở vị thành niên là Debi Steven tin rằng rằng cách tốt nhất để vượt qua chấn thương tâm thần là giúp các bạn gái tránh loại tai họa ấy.
CANBERRA - Trong 1 buổi họp báo bất ngờ, Thủ Tướng Australia loan báo: sẽ dời sứ quán từ Tel Aviv tới Jerusalem, theo gương Hoa Kỳ và Guatemala.
BEIJING - Trước làn sóng chỉ trích của cộng đồng quốc tế, viên chức cao cấp Trung Cộng mở 1 cuộc phỏng vấn hiếm hoi về chương trình gọi là “cải tạo tư tưởng” với dân thiểu số Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi tại tỉnh Tứ Xuyên thuộc miền tây Hoa Lục.
BEIJING - Các âu lo về tương lai khiến dân có của Hoa Lục gửi tiền ra ngoài nước và tìm cách nhập cư Australia bằng chiếu khán dài hạn.
WASHINGTON - TT Trump loan báo : đã nói chuyện với vua Salman về vụ mất tích của nhà báo Khashogi và cử ngoại trưởng Pompeo tức khắc đi Riyadh để thảo luận tình thế này với nhà lãnh đạo vương quyền Saudi. TT Trump xác nhận với đoàn phóng viên phụ trách tường thuật về Bạch Ốc “Nhà vua không hay biết – sự phủ nhận này rất mạnh”.
WASHINGTON - Ông Cui Tiankai, ĐS Trung Cộng tại thủ đô Hoa Kỳ, xác nhận với CNN : không biết ai là thẩm quyền quyết định để nói chuyện mậu dịch, là thực tế gây phức tạp khả năng đàm phán để giải tỏa các tranh chấp.
KABUL - Hiện tình lương thực của 3 triệu dân Afghanistan là khẩn cấp trong khi xứ sở này chống chỏi với thời tiết khô hạn chưa từng thấy – thất bát về mùa màng và chăn nuôi tại miền bắc và miền tây khiến hàng trăm ngàn dân di tản. Cao độ của khô hạn diễn ra đúng lúc bầu cử QH quá hạn 3 năm đang được chuẩn bị.
MOSCOW - Chế độ Putin tiếp tục truy bức đối lập – chính khách đối lập trẻ Alexei Navalny 42 tuổi bị tống gian 2 lần liên tiếp về tội tổ chức biểu tình không xin phép lại mới nhận được giấy triệu tập của Bộ nội vụ - ông thông báo bằng website : Bộ nội vụ muốn chất vấn về điều gọi là “vu cáo” mà ông tin là có liên quan với vụ luật sư chống tham nhũng Sergei Magnitsky chết trong tù năm 2009.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.