Hôm nay,  

Tns Mccain: Từng Tìm Cách Tự Tử Trong Tù Csvn

13/08/199900:00:00(Xem: 8231)
WASHINGTON (NYP) — Theo báo New York Post thì trong cuốn sách sắp tới đây, nghị sĩ John McCain sẽ nói về việc nhiều lần ông đã toan tự tử trong khi bị cộng sản bắt cầm tù.
Trong cuốn hồi ký “Faith of My Fathers” sẽ xuất bản vào tháng tới đây, nghị sĩ McCain cho biết rằng “thất vọng vì chẳng có được một sự giảm bớt nào về sự đau đớn và sự tra tấn sắp tới, và sợ cái phút mất hết danh dự gần kề, tôi đã toan tự tử”.
Nghị sĩ McCain là một chính khách độc lập, được xem như ứng cử viên Tổng Thống có hạng, nói rằng ông đã đứng trên một thùng rác lật ngược lại và toan dùng giây làm bằng cái áo sơ mi để treo cổ mình nhưng đã bị một lính canh chận lại.
Nghị sĩ McCain viết rằng trong khi ông thắt cái vòng với cái áo sơ mi và tròng nó vào cổ mình thì người lính gác nhìn thấy cái sơ mi qua cửa sổ. Anh ta kéo ông ra khỏi cái thùng và đánh ông.

Ông cũng cho biết là một lần nữa ông cũng toan tự tử, nhưng một lính gác thấy tôi lục lọi trong đống thùng, kéo tôi ra và đánh tôi. Ông nói: “Tới ngày thứ tư thì tôi bỏ cuộc”.
Nghị sĩ McCain là một phi công của hải quân, có nhiều huy chương đã bị CS bắt giam trong 5 năm trong thời kỳ chiến tranh vì phi cơ ông bị bắn rơi. Ông đã bị lính gát đánh ông tới gãy xương và bắt ông phải viết một bản “tự kiểm lạ lùng” nói rằng: “Tôi là một tên da đen tội lỗi, và tôi đã làm những việc của một phi công”.
Mặc dù bị các lính gác đánh đập nặng nề, nghị sĩ McCain cũng đã từ chối được thả sớm để có thể ở lại với các chiến hữu của ông.
Những câu chuyện kinh khủng của ông nói về Việt nam được nhiều người biết nhưng câu chuyện ông tự tử ít ai biết tới.
Trong một cuộc phỏng vấn của tác giả Robert Timberg về một cuốn sách trước đây “The Nightingale’s Song,” nghị sĩ McCain đã đề cập tới các mưu toan tự tử của ông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PRETORIA - Ngoại trưởng Nga gặp ngoại trưởng Trung Cộng trong chuyến đi Nam Phi đầu tuần này.
MEXICO CITY - Mexico quyết định trả đũa chính quyền Trump bằng thuế nhập cảng thép do Hoa Kỳ sản xuất, và với thịt heo, rượu bourbon nguồn gốc Hoa Kỳ.
BRUSSELS - Chính quyền Trump đang đốc thúc các đồng minh phương Tây tăng quân số, tàu chiến, phi cơ sẵn sàng tác chiến, tăng sức mạng răn đe chống lại mối đe dọa quân sự từ Nga, theo tin từ các viên chức Hoa Kỳ, NATO và giới ngoại giao.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Cavusoglu đến thủ đô Hoa Kỳ hội đàm với ngoại trưởng Pompeo hôm Thứ Hai – viên chức đầu ngành ngoại giao Iran xác quyết: Washington tiếp tục hậu thuẫn “lực luợng dân chủ Syria SDF” là không chấp nhận đuợc.
ROME - Lên tiếng với cư dân Ostia, ven đô Rome và là thủ đô của dòng họ băng đảng nổi tiếng Spada, đức giáo hoàng Phanxicô hô hào ngưng im lặng gây khủng hoảng cả cộng đồng – ngài nói “Hãy ngưng tuân theo luật im lặng của mafia để đứng về phiá lẽ phải của luật pháp”.
BERLIN - Trong 1 cuộc phỏng cấn dành cho cơ sở truyền thông bảo thủ Breitbart, ĐS Hoa Kỳ tại Đức Richard Grenell lên án chính quyền Berlin không hưởng ứng khi các đồng minh NATO kêu gọi hậu thuẫn - ông Grenell cũng tỏ ý hy vọng có thể giao quyền cho các thế lực bảo thủ tại châu Âu. Ông Grenell là phái viên của TT Trump tại Đức cũng tự nhận trách nhiệm giao quyền cho cánh hữu.
MOSCOW - Toà án Nga kết luận phóng viên Ukraine là Roman Sushchenko phạm tội do thám và tuyên án 12 năm tù - nhà cầm quyền Kiev khẳng định phán quyết này là do động lực chính trị. Sushchenko giúp việc thông tấn chính thức Ukrinform từ hơn 1 thập niên, bi bắt tại Moscow năm 2016.
GUATEMALA CITY - Ít nhất 25 người thiệt mạng (gồm 3 trẻ em) và gần 300 người bị thuơng trong vụ phun nổ núi lửa mạnh nhất gần 4 thập niên tại Guatemala hôm chủ nhật.
VIENNA - TT Nga quy trách chính trường Hoa Kỳ về các khó khăn trong việc chuẩn bị hội nghị thuợng đỉnh của TT Trump với lãnh tụ Kim Jong-un.
SEOUL - Nguồn tin Hoa Kỳ tiết lộ : trong luc gặp gỡ thượng đỉnh Trump-Kim đang đuợc chuẩn bị, 3 viên chức cao cấp trong quân đội Bắc Hàn bị thay thế - viên chức Washington ẩn danh dẫn nguồn là thông tấn Nam Hàn Yonhap.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.