Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/10/200000:00:00(Xem: 5794)
LỤT LỚN ẤN ĐỘ, BANGLADESH TỆ HẠI HƠN
Những người thiện nguyện đã dùng ghe chở các nạn nhân lụt lội vùng Tây Nam Jhikargancha về các trại tạm cư. Lụt đã giết hơn 100 người và làm hơn 1.5 triệu người vô gia cư. Các viên chức nói hoàn cảnh càng lúc càng tệ hại hơn vì các trại không còn đủ chỗ đón người mới vào.

INTERNET TẠI CÁC PHI TRƯỜNG


Để làm bớt giận những hành khách bị hoãn chuyến bay, nhiều hãng hàng không đang cung cấp dịch vụ nối mạng Internet không dây tại nhiều phi trường để cho phép hành khách làm việc, vào Internet hay chỉ để xem xi nê trên điện toán cho qua thì giờ. Hãng Delta Air Lines đang cung cấp dịch vụ này tại Phi Trường Quốc Tế Vancouver, Canada.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - TT Trump đồng ý trả 2 triệu MK, là chi phí chăm sóc y tế sinh viên Otto Warmbier tại Bắc Hàn, theo tin báo Washington Post.
WASHINGTON - Từ khi tìm đánh khủng bố và Hồi Giáo quá khích tại Afghanistan gần 18 năm qua, Hoa Kỳ chi 1.5 triệu/ngày trong chiến dịch diệt trừ ma túy - nhưng, các hoạt động ma túy không giảm.
PARIS - Sau nhiều cuộc biểu tình cuối tuần của phong trào “áo vàng”, đáp ứng được chờ đợi từ lâu của TT Emmanuel Macron đã được công bố, gồm giảm thuế, hưu liễm cao hơn, và cải tổ các dịch vụ công.
KHARTOUM - Phong trào chống Bashir biểu tình ngồi lỳ bên ngoài Bộ quốc phỏng báo trước: sẽ có những hành động cần thiết cho tới khi HĐ Quân Nhân chuyển giao quyền lực cho 1 nhóm dân sự để làm việc chuyển tiếp sau khi TT Bashir bị lật đổ.
CAPUTO - Tòa án miền bắc Mozambique ra lệnh tống giam 10 bị cáo khủng bố với án phạt 40 năm tù – 1 số đồng lõa bị phạt bằng án nhẹ hơn.
VLADIVOSTOK - Trong cuộc hội đàm thượng đỉnh với TT Nga, lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-un tuyên bố “Hoa Kỳ hành động thiếu tự tin tại đối thoại Hà Nội cuối Tháng 2”.
BEIJING - Nguồn tin thông thạo cho hay lãnh tụ Tập Cận Bình có thể đi Washington vào đầu Tháng 6 để ký thương ước Hoa-Mỹ.
GENEVA - Phán quyết của Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới (WTO) về an ninh quốc gia là sai lầm nghiêm trọng, cảnh báo không thể dùng phán quyết này để đánh giá chủ trương thuế nhập cảng thép và xe hơi của TT Trump.
ANKARA - 1 nhân viên ngoại giao Hoa Kỳ, vợ và con gái, bị Thổ Nhĩ Kỳ truy tố vì là đội viên khủng bố, có liên lạc với giáo sĩ Fethullah Gulen mà TT Erdogan cả quyết là chủ mưu của cuộc đảo chính bất thành Tháng 7-2016.
COLOMBO - 1 số tay súng có liên quan với nhóm đánh bom khủng bố tại thủ đô Sri Lanka ngày lễ Phục Sinh chạm súng với lực lượng an ninh hồi tối 26-4 tại Kalmunai, 1 thành phố ven bờ Đông.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.