Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/05/200400:00:00(Xem: 8780)
GIÁ XĂNG CAO, DÂN MỸ ÍT XÀI
Nhiều người dân Hoa Kỳ dự định cắt giảm các chuyến du lịch và mua sắm trong khi giá xăng còn ở mức cao, theo bản nghiên cứu của NPD phổ biến hôm 28-5-2004. Có tới 28% người tiêu thụ Hoa Kỳ nói là họ mua xăng ít hơn bình thường, và dự định giảm nhiều về mua sắm quần áo, ăn tiệm và giải trí như coi xi-nê, kịch, thể thao.

LÍNH PHI VƯỢT SÔNG, CỨU CHIẾN HỮU
Các chiến binh Phi vượt sông tại 1 ngôi làng xa xôi, gần thị trấn Tinambac, ở tỉnh phía đông Camarines Sur hôm 28-5, trong cuộc hành quân tìm cứu 1 chiến binh bị bắt tháng trước bởi du kích của Quân Đội Tân Nhân Dân. Nhóm loạn quân này đang khởi ra cuộc nổi dậy kiểu Mao từ 1969.

LÍNH BA TÂY TỚI HAITI ĐỂ GIỮ HÒA BÌNH
Chiến binh Ba Tây phất cờ LHQ trên chiếc tàu Hải Quân khi ra khơi để tới Haiti, từ đảo Mocangue ở Rio de Janeiro hôm 28-5. Ba Tây sẽ tham dựy chiến dịch với đạo binh 3,600 lính chỉ huy bởi Hoa Kỳ kể từ ngày 1-6. Đạo binh này sẽ phục hồi ổn định và trật tự cho Haiti, sau các hỗn loạn từ cuộc nổi dậy làm chết 200 người và buộc cựu tổng Thống Jean-Bertrand Aristide ra đi.

NGHỆ THUẬT MỚI: ĐÍNH HUY HIỆU THÀNH BẢN ĐỒ


Đó là bức tường gắn đầy các huy hiệu chính trị tại building của Chelsea Market vừa tân trang ở New York hôm 27-5-2004. Có hơn 12,000 huy hiệu được biến thành tác phẩm nghệ thuật bởi Ron Russo, trên đó thành hình lục địa Hoa Kỳ với dòng chữ “Dân Chủ Hoa Kỳ.”

PHO TƯỢNG ĐẤU GIÁ 220,000 ĐÔ LA
Công ty đấu giá Christie cho biết sẽ đưa đấu giá pho tượng đồng thực hiện bởi Dame Elizabeth Frink, nhan đề ‘In Memoriam I’ trong buổi họp báo ở London hôm 27-5. Tượng này là một phần của đợt đấu giá Nghệ Thuật Anh Quốc Thế Kỷ 20, dự kiến bán tới giá 150,000-220,000 đô la. Ngày bán sẽ là 4-6-2004.

CÔNG AN CẮM TRẠI TRƯỚC NHÀ GIỚI LY KHAI
Công an ra cắm trậi trước nhà của một trí thức ly khai Hoa Lục ở Bắc kinh vài ngày trước ngày kỷ niệm 15 năm cuộc đàn áp Thiên An Môn, một phong trào các cuộc biểu tình đòi dân chủ bị quân đội đàn áp ngày 4-6-1989. Nhiều nhà ly khai bị quản chế tại gia để cản họ tưởng niệm công khai ngày này.

DELL, HP BÙNG NỔ MẶT TRẬN MÁY IN
Hai hãng điện toán Dell và HP lại giao chiến lớn, lần này là trên mặt trận máy in PC. Dell tuần này loan báo tung ra một loại máy in laser nhắm vào các kinh doanh nhỏ và hứa hẹn cho tiết kiệm tới 64% về chi phí mực in -- một lĩnh vực mà HP đang thu lợi nhiều nhất. Hiện thời khoản bán các ống mực in đã chiếm tới 70% lợi tức thường niên của HP. Dell cho biết máy in mới sẽ bán rẻ hơn từ 30% tới 50% máy in của HP.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại thành phố Padua cũng ở Italy, Linh mục Andrea Contin có thể mất chức sau khi ông bị cáo buộc đã trao đổi tình dục với 30 người khác nhau.
Bản tin RFI ghi rằng đó là tô1 giác đưa ra từ Bộ trưởng Quốc Phòng Philippines Delfin Lorenzana trong cuộc họp báo tại tổng hành dinh quân đội, Manila, ngày 09/03/2017.
WASHINGTON - Mới đây, Hoa Kỳ đưa TQLC đi Iraq, giúp Iraq đánh chiếm thủ phủ của “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” tại Raqqa.
WASHINGTON - Bạch Ốc và CIA lên án WikiLeaks thẩm lậu hồ sơ mật về căn cứ tấn công mạng của điệp viên CIA đặt căn cứ tại toà lãnh sự Hoa Kỳ ở Frankfurt.
GENEVA - Nhà ngoại giao kỳ cựu Staffan De Mistura là ĐS-LHQ phụ trách Syria loan báo: các phe đối đầu sẽ trở lại bàn thương thuyết tại Geneva ngày 23-3.
Tại thị trưòng London hôm Thứ Năm, giá dầu WTI là 48.85 MK/thùng, là dưới mức 50 MK/thùng, là giảm 2.8%. Giá dầu Brent là 51.65 MK, hạ 1.46 MK (bằng 2.75%).
Trong buổi tiếp xúc truyền thông hôm Thứ Tư, ngoại trưởng Vương đề nghị Pyongyang ngưng các hoạt động phi đạn và nguyên tử – đổi lại, tập trận chung Hàn-Mỹ cũng ngưng,
SEOUL - Số phận chính trị của TT Park Geun-hye sẽ được toà tối cao quyết định vào ngày Thứ Sáu tuần này – bà Park bị QH luận tội hồi Tháng 12 theo các tố giác về lạm quyền đưa hàng triệu người xuống đường phản đối.
SEOUL - 1 người Bắc Hàn xuất hiện trong video 40 giây nhận là con của Kim Jong-nam bị ám sát tại phi trường Kula Lumpur – các viên chức tình báo và Bộ thống nhất Nam Hàn xác nhận người này là Kim Han-sol.
NAYPHIDAW - Giao tranh giữa quân chính phủ Myanmar và loạn quân gốc Hoa tại tỉnh Kokang khiến hàng ngàn thường dân chạy qua biên giới, sang Hoa Lục, theo thông tin từ dân địa phương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.