Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/04/200200:00:00(Xem: 6455)
ẤN ĐỘ BẠO ĐỘNG: THÊM 2 NGƯỜI CHẾT
AHMEDABAD - 2 người chết trong đợt bạo động mới nhất tại tiểu bang Gujarat của Ấn Độ không lâu trước cuộc thanh sát hôm thứ năm của Thủ Tướng Vajpayee.
Ông Vajpayee đáp phi cơ tới thủ phủ Ahmedabad, và sau đó tới quan sát các toa xe lửa cháy đen để lại từ vụ đốt xe lửa ngày 27-2, gây thiệt mạng 58 tín đồ Ấn Giáo.
Từ hôm đó tới nay, trên 800 người chết trong các vụ xung đột tôn giáo.
Trong 24 giờ trước chuyến kinh lý của Thủ Tướng Vaypayee, có thêm 10 người bị giết.
Gujarat hiện là tiểu bang lớn nhất nuơc dưới quyền lãnh đạo của chính đảng Ấn Giáo Bharatiya Janata. THủ Tuớng cũng đã vào bệnh viện thăm những người bị thương.

NASA: CÓ THỂ HOÃN TÀU CON THOI VÌ THỜI TIẾT
CAPE CANAVERAL - Tàu con thoi Atlantis được dự trù phóng lên không gian vào luc 5 giờ 12 phút chiều nay, giờ miền đông, nhưng các chuyên viên khí tượng cho biết một đợt giông bão đang di chuyển qua tiểu bang Florida có thể làm dời hoãn giờ khai hoả. Cơ quan NASA dự báo khả năng thuận lợi về thời tiết là 60 % vào giờ nêu trên. Lần này, tàu con thoi Atlantis chở 7 phi hành gia được phóng đi lần đầu tiên bằng thế hệ hỏa tiễn mới, công suất mạnh hơn 10 %. Tàu con thoi Atlantis sẽ đưa lên quỹ đạo các khung thép gắn dây điện và xe điện để di chuyển cánh tay robot từ đầu này tới đầu kia trạm không gian quốc tế.

IDAHO: CHO PHÉP GIẾT SÓI
BOISE, Idaho - Cơ quan liên bang quản lý cá và hoang dã vừa công bố chủ trương cho phép nhà nông tiểu bang Idaho có thêm khả năng bảo vệ gia súc chống lại sự tấn công của chó sói. Ông Carter Niemeyer, điều hợp viên bảo vệ sói, cho biết "cơ quan muốn mềm dẻo hơn, cho phép nông gia xin giấy phép giết sói, dù không thấy trước mắt sói tấn công gia súc". Ông nói : đây là sự nới rộng chủ trương đã áp dụng ở khu vực công viên quốc gia Yellowstone từ 2 năm. Chính sách trên không áp dụng tại vùng cán chảo của bang Idaho để bảo vệ loài chó sói lông xám.

GIÁ DẦU TĂNG VỌT, KỶ LỤC CAO 6 THÁNG
Giá dầu thế giới tăng vọt ở mức cao nhất trong 6 tháng hôm thứ năm vì bạo lực leo thang ở Trung Đông và nỗi lo gián đoạn xuất cảng dầu từ Venezuela. Khối OPEC, cơ quan kiểm soát hai phần ba lượng dầu xuất cảng thế giới nói là không cần gì phải tăng sản lượng dầu bởi vì sức cung hiện nay vẫn đã đáp ứng đủ, và nếu tăng sản lươ5ïng thì đẩy ngược giá dầu xuống, điều OPEC không muốn.

THÁI LAN: ĐẠI CHIẾN PHONE DI ĐỘNG BÙNG NỔ
Các hãng viễn thông Thái Lan đang rơi vào cuộc chiến điện thoại di động gay gắt, khi tuần qua hai hãng đối thủ lớn của công ty lớn nhất Thái Lan, Advanced Info Service (AIS), tung ra đợt chiêu dụ khách hàng mới. Cổ phiếu AIS lập tức sụt giảm tới mức thấp nhất trong 5 tháng, còn 38.75 baht tuần này, và đã giảm 20% kể từ tuần trước.

TỔNG THỐNG A PHÚ HÃN THĂM THỔ NHĨ KỲ
ANKARA - Nhà lãnh đạo chính quyền Afghanistan hậu Taleban hôm thứ năm đã tới thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ. Trọng tâm các cuộc hội đàm của TT Hamid Karzai là vai trò chỉ huy của Thổ Nhĩ Kỳ đối với đội quân đa quốc ISAF. Thủ Tướng Bulent Ecevit hôm thứ năm có tuyên bố rằng Thổ Nhĩ Kỳ đồng ý với Mỹ và Anh rằng nước này sẽ thay thế Anh, chỉ huy ISAF trong vài tuần tới. Thổ Kỳ là nước Hồi Giáo duy nhất trong liên minh NATO, và đã đóng góp 260 quân nhân trong lực lượng ISAF. Cuộc điều đình kéo dài chỉ vì Thổ Nhĩ Kỳ muốn tìm kiếm nguồn tài trợ.

LÀM BANH TÚC CẦU ĐỂ CẦU NGUYỆN
Vị sư Nam Hàn Hae An ráp các lồng đèn hoa sen mang hình quả bóng túc cầu để cầu nguyện cho sự thành công của Giải FIFA World Cup Korea/Japan 2002, tại chùa Chogye ở Seoul hôm thứ năm. Các vị sư Chùa Chogye dự định làm 2002 quả bóng túc cầu cho tới ngày 19-5, Ngày Phật Đản Sanh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Chính quyền Trump định nêu lên khả năng trừng phạt Tòa hình sự quốc tế (ICC) nếu định chế quốc tế này điều tra Hoa Kỳ hay Israel - cố vấn an ninh quốc gia John Bolton, từng là đại diện thường trực tại LHQ, có thể loan báo trong ngày Thứ Hai quyết định trừng phạt các nước và cá nhân định truy tố viên chức Hoa Kỳ hay đồng minh Israel tại ICC.
KABUL - Sinh hoạt bình thường ngày chủ nhật tại thủ đô Afghanistan ngưng trệ khi đa số cơ sở thương mại đóng của, thường dân ở yên trong nhà trong lúc hàng ngàn thanh niên vung dao, quơ súng xuống đường truy điệu Tướng chống Taleban là sứ quân Ahmed Shah Massoud - ông này bị hung thủ là đội viên al-Qaeda giả dạng phóng viên giết trước biến cố 11-9-2001.
BEIJING - Ông Jack Ma, giám đốc đồng sáng lập Alibaba tiếp tục làm việc điều hành công ty cho đến khi bàn giao và nghỉ việc (ngày 10-9-2019) theo 1 kế hoạch chuyển tiếp chưa từng thấy với xí nghiệp cao giá nhất châu Á.
BEIJING - Cơ may tránh chiến tranh thương mại với Hoa Kỳ với thiệt hại nhỏ đang trở thành mong manh hơn với nền kinh tế Hoa Lục.
TAIPEI - Video co cẳng đá tượng gây sóng gió... Camera an ninh thu được cảnh 1 nhân vật cực hữu Nhật đá tượng “gái giải khuây” dựng trước văn phòng Kuomintang tại thành phố Tainan (trong vùng tây nam Taiwan) bị buộc xin lỗi công chúng – Mitsuhiko Fujii là đại diện 16 tổ chức cực hữu Nhật đá tượng hôm Thứ Năm và đòi di chuyển tượng. Hàng trăm nhà hoạt động tập trung biểu tình phía trước Tòa đại diện Nhật tại thủ đô Taiwan sang Thứ Hai.
Hiện nay, chúng ta đang sống trong thời đại của các thiết bị thông minh, dù không phải tất cả các sản phẩm đều hỗ trợ trí tuệ nhân tạo AI. Tuy nhiên, tình hình sẽ sớm thay đổi.
Trong một phúc trình mới được đăng trong tạp chí The Lancet hôm Thứ Tư cho thấy rằng sức khỏe, phẩm chất cuộc sống không phải số lượng là quan trọng hơn hết.
Cuộc chiến mậu dịch Mỹ-Trung đe dọa làm cho tháng 9 trở thành tháng chậm nhất tại xưởng chế tạo đồ phụ tùng xe hơi của hãng E.D. Opto Electrical Lighting Co. tại tỉnh Zhenjiang của Trung Quốc.
Dù Thành Phố New York đã từng là nơi bạn thấy dân số đông nha61t1 của người giàu nhất trên thế giới, Hồng Kông đã vượt qua mặt để lên đứng đầu trong năm nay, theo CNNMoney cho biết.
SEOUL, Nam Hàn -- Bản tin KBS ghi rằng Tổng thống Moon Jae-in cam kết xây dựng một "quốc gia bao trùm".
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.