Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/04/200200:00:00(Xem: 6743)
3,000 NHÂN VIÊN HÃNG KẸO ĐÌNH CÔNG
Công nhân công đoàn của hãng kẹo Hershey Chocolate Corporation biểu tình phía đối diện hãng Hershey sau khi tiếp tục đình công ở Hershey, PA hômt hứ sáu 26-4-2002. Gần 3,000 nhân viên Hershey, nổi giận vì công ty cho biết sẽ tăng phần cùng chi trả (co-payment) về bảo hiểm y tế, đã đình công tại 2 xưởng Hershey hôm thứ sáu. Tham gia đình công có khí cầu hình con chuột, tượng trưng cho Richard Lenny, Tổng Quản Trị của Hershey.

BA LAN: CÔNG ĐOÀN ĐOÀN KẾT BIỂU TÌNH
Các công nhân phất cờ Công Đoàn Đoàn Kết khi tập họp ở phố chính Warsaw, Ba Lan hôm thứ sáu 26-4-2002 để phản đối các đề nghị về luật lao động mới, mà chính phủ nói cần để giảm thiểu mức thất nghiệp đã tăng kỷ lục.

NOBEL VĂN CHƯƠNG LẠI LÀM KỊCH NGHỆ


Nhà văn giải Nobel, và là nhà ly khai Trung Quốc, Gao Xingjian lắng nghe câu hỏi trong buổi họp báo loan báo việc thực hiện vở kịch mới "Tuyết Tháng Tám" của ông hôm 22-4-2002 tại Đài Bắc. Ông nói là vở kịch mới sẽ kết hợp Đông-Tây khi trình làng ở Đài Loan. Họ Gao thắng Giải Nobel Văn Chương 1999 vừa nói, "Thêm 1 giấc mơ khác của tôi thành tựu."

NHẬT: DÂN VÔ GIA CƯ BIỂU TÌNH
Những người vô gia cư đã biểu tình và hô khẩu hiệu "Hãy Nghe Tiếng Nói Của Người Sống Ngoài Trời" bên ngoài nhà Quốc Hội Nhật ở Tokyo hôm thứ sáu 26-4-2002, nhằm đòi nhà nước giúp thêm cho dân nghèo. Thất nghiệp Nhật Bản trong tháng 3 vừa giảm còn 5.2%, kết quả vừa loan baó hôm thứ sáu, cho thấy thành đạt lớn nhất trong 7 tháng. Khoảng 250 người vô gia cư đã diễn hành cho tới Nagatacho, nhà Quốc Hội Nhật.

NGƯỜI ĐẸP 5 CHÂU VỀ TỤ HỘI
Người mẫu Áo Quốc gốc Hoa QiQi, tay vợt lừng danh Thụy Sĩ Martina Hingis, người mẫu Hoa Kỳ Cindy Crawford, tay vợt Nga Anna Kournikova, và người mẫu Thái Lan Sirinya Burbridge, chụp hình cho đợt nữ trang mới của công ty đồng hồ Omega tại Paris hôm thứ năm 25-4-2002.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
YOKOHAMA - Các nhà hoạch định chiến lược tài chính của 3 nước Nhật, Hàn, Hoa đồng ý cùng chống lại mọi hình thức bảo hộ mậu dịch trong lúc thế giới cảm thấy quan ngại về định hướng của TT Donald Trump.
BRUSSELS - Khẩu chiến tiếp tục giữa London và Brussels khi chủ tịch ủy hội Liên Âu (EC) Jean-Claude Juncker tuyên bố ngưng nói tiếng Anh vì tiếng Anh không còn quan trọng
PARIS - Hội Đồng chấp hành của cơ quan văn hoá LHQ (đuợc biết với tên tắt UNESCO) đã phê duyệt 1 quyết nghị xác nhận Israel là “thế lực chiếm đóng tại Jerusalem.”
TAIPEI, Đài Loan -- Trong khi dân số Hoa Lục áp đảo, và chính phủ Bắc Kinh liên tục hăm dọa dùng vũ lực sáp nhập Đàì Loan “vào đất mẹ,” chính phủ Đài Loan lo hối thúc dân chúng sinh nở đông thêm.
ROME - Các giới chức tại “Chương trình Lương thực Thế giới - WFP” tin rằng tình trạng đói kém tại nhiều nơi trên thế giới là sức đẩy phiá sau làn sóng di trú và xung đột vũ trang, từ châu Phi đến Trung Đông và châu Á.
WASHINGTON - Tin quân sự Hoa Kỳ loan báo: 1 quân nhân thiệt mạng hôm Thứ Năm tại Somalia trong lúc làm nhiệm vụ cố vấn và yểm trợ với lực luợng bản xứ chống loạn quân al-Shabaab có liên lạc với khủng bố quốc tế.
MANILA - Báo cáo viên đặc biệt LHQ Agnes Callamard vừa tới Philippines trong 1 chuyến đi không chính thức để thẩm định chiến dịch bài trừ ma túy của TT Rodrigo Duterte.
HONG KONG - 1 chi tiết trong chương trình kỷ niệm 20 năm thu hồi chủ quyền Hong Kong là 10,000 công an cảnh sát đuợc huy động bảo vệ lãnh tụ Tập Cận Bình và quan khách lục địa dự lễ, bắt đầu trong tháng tới.
SEOUL - Khoảng 120 doanh nhân Nam Hàn đồng loạt rút công nhân từ khu công nghiệp Kaseong hồi Tháng 2 năm ngoái theo lệnh tẩy chay của chính quyền Seoul sau khi Pyongyang bắn thử phi đạn tầm xa,
Thứ trưởng quốc phòng Nga Aleksandr Fomin tuyên bố với nhà báo tại thủ đô Moscow: giao ước này đem lại hy vọng về ngưng các hoạt động thù địch rộng lớn hơn với hậu thuẫn của LHQ và nhiều nước,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.