Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/04/200200:00:00(Xem: 7074)
3,000 NHÂN VIÊN HÃNG KẸO ĐÌNH CÔNG
Công nhân công đoàn của hãng kẹo Hershey Chocolate Corporation biểu tình phía đối diện hãng Hershey sau khi tiếp tục đình công ở Hershey, PA hômt hứ sáu 26-4-2002. Gần 3,000 nhân viên Hershey, nổi giận vì công ty cho biết sẽ tăng phần cùng chi trả (co-payment) về bảo hiểm y tế, đã đình công tại 2 xưởng Hershey hôm thứ sáu. Tham gia đình công có khí cầu hình con chuột, tượng trưng cho Richard Lenny, Tổng Quản Trị của Hershey.

BA LAN: CÔNG ĐOÀN ĐOÀN KẾT BIỂU TÌNH
Các công nhân phất cờ Công Đoàn Đoàn Kết khi tập họp ở phố chính Warsaw, Ba Lan hôm thứ sáu 26-4-2002 để phản đối các đề nghị về luật lao động mới, mà chính phủ nói cần để giảm thiểu mức thất nghiệp đã tăng kỷ lục.

NOBEL VĂN CHƯƠNG LẠI LÀM KỊCH NGHỆ


Nhà văn giải Nobel, và là nhà ly khai Trung Quốc, Gao Xingjian lắng nghe câu hỏi trong buổi họp báo loan báo việc thực hiện vở kịch mới "Tuyết Tháng Tám" của ông hôm 22-4-2002 tại Đài Bắc. Ông nói là vở kịch mới sẽ kết hợp Đông-Tây khi trình làng ở Đài Loan. Họ Gao thắng Giải Nobel Văn Chương 1999 vừa nói, "Thêm 1 giấc mơ khác của tôi thành tựu."

NHẬT: DÂN VÔ GIA CƯ BIỂU TÌNH
Những người vô gia cư đã biểu tình và hô khẩu hiệu "Hãy Nghe Tiếng Nói Của Người Sống Ngoài Trời" bên ngoài nhà Quốc Hội Nhật ở Tokyo hôm thứ sáu 26-4-2002, nhằm đòi nhà nước giúp thêm cho dân nghèo. Thất nghiệp Nhật Bản trong tháng 3 vừa giảm còn 5.2%, kết quả vừa loan baó hôm thứ sáu, cho thấy thành đạt lớn nhất trong 7 tháng. Khoảng 250 người vô gia cư đã diễn hành cho tới Nagatacho, nhà Quốc Hội Nhật.

NGƯỜI ĐẸP 5 CHÂU VỀ TỤ HỘI
Người mẫu Áo Quốc gốc Hoa QiQi, tay vợt lừng danh Thụy Sĩ Martina Hingis, người mẫu Hoa Kỳ Cindy Crawford, tay vợt Nga Anna Kournikova, và người mẫu Thái Lan Sirinya Burbridge, chụp hình cho đợt nữ trang mới của công ty đồng hồ Omega tại Paris hôm thứ năm 25-4-2002.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO – Trong nhiều năm, sinh suất tại Nhật Bản đã giảm liên tục, và theo các nghiên cứu gần đây, nếu không đảo ngược đà này, dân số Nhật Bản có thể sẽ tuyệt chủng trong 1,750 năm tới.
SYDNEY --Không phải vì khí hậu lạnh đã làm chết nhiều thêm vì bệnh tim mạch trong mùa Lễ Giáng Sinh và Năm Mới. Nhưng lý do, vì chính mùa lễ. Đó là kết luận của các nhà nghiên cứu Úc châu.
Trong khi hầu hết nguồn lao động xuất cảng là từ các nước nghèo và trung bình, nhiều quốc gia giàu có vẫn có nhiều di dân lao động làm việc ở nước khác,
SYDNEY, Úc Châu – Nhân loại đang hủy diệt nhiều chủng loại sinh vật của địa cầu… bây giờ là báo nguy cho cá heo (dolphin) ở các vùng biển Châu Á.
Bản tin nói, hai người Trung Quốc ở tỉnh An Huy chết vì cúm gia cầm H7N9, trong khi Macau báo cáo ca nhiễm virus H7N9 nơi người đầu tiên kể từ năm 1999 tới nay.
MELBOURNE - Âm mưu tấn công khủng bố trung tâm thành phố Melbourne trong thời gian lễ Giáng Sinh bị phá vỡ – cảnh sát Australia bắt 7 nghi can như là 1 phần trong cuộc điều tra.
ANKARA - Video dài 19 phút của ISIS tung lên mạng tối Thứ Năm là hình ảnh 2 quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ bị xiềng trong cũi bị thiêu sống – họ mất liên lạc với đơn vị trong tháng qua.
MOSCOW - Hơn 160 vũ khí mới của Nga đã được dùng thử trên chiến trường Syria, theo xác nhận của Bộ quốc phòng Nga.
SABHA - 1 chuyến bay nội địa từ Libya bị cướp, bị buộc bay sang Malta với tổng cộng 118 hành khách và đoàn viên phi hành – trên phản lực cơ A-320 của hãng Afriqiyah Airways,
BERLIN - Cảnh sát liên bang bắt 2 nghi can sinh quán Kosov bị tình nghi âm mưu tấn công 1 thương xá tại thành phố Oberhousen thuộc Tây Đức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.