Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/07/200200:00:00(Xem: 8217)
* 600 Phụ Nữ Chiếm Hãng Chevron, Đòi Việc Cho Con

Hàng trăm phụ nữ Nigeria đã chiếm một đầu cầu xuất cảng dầu của công ty dầu Chevron Texaco tại Escravos, phía Đông Nam Nigeria hôm thứ sáu 12-7. Vụ chiếm này khởi đầu từ hôm thứ hai, khi 150 phụ nữ chiếm 1 tàu của hãng và tràn vào đầu cầu, sân bay và đường băng trực thăng. Tới thứ hai, các đại diện phụ nữ nói là có 600 phụ nữ tử thủ bên trong, đòi việc làm cho các con trai của họ từ hãng dầu này.

* Mã Lai Khét Tiếng Về Cd, Dvd In Lậu

Mã Lai bây giờ nổi tiếng là thị trường cho các thứ sao chép lậu như CD, VCD và DVD, làm kỹ nghệ Hoa Kỳ thiệt hại 300 triệu đô năm 2001. Tại chợ trời Kuala Lumpur, đồ dỏm bán thoải mái.

* Nông Dân Mễ Vác Mã Tấu, Dọa Nổi Loạn

Các nông dân vùng San Salvador Atenco đã vác mã tấu canh gác khu xóm hôm thứ sáu, gần Mexico City. Họ tuyệt vọng chống lại việc chính phủ đòi tịch thu đất của họ để xây 1 phi trường mới cho Mexico City; họ đe dọa nổi loạn khắp nước nếu cảnh sát không chịu thả các nông dân bạn bị bắt trong màn xô xát trước đó.

* Quân Đội Trung Quốc Phục Vụ Hòa Bình"

Các quân nhân Trung Đoàn 196 của Trung Quốc đã mời báo chí vào xem 1 lớp điện toán trong trại của họ ở Yangcun, khoảng 100 kilômét Đông Nam Bắc Kinh hôm 10-7. Trung Quốc muốn chứng tỏ với quốc tế rằng quân đội của họ chủ yếu là nhằm phục vụ hòa bình, chứ không phải chi lo tìm vũ khí tàn sát tập thể.

* Tây Ban Nha Tịch Thu 700 Kí Ma Túy

Cảnh sát Tây Ban Nha đã họp báo, đưa ra chứng cớ về 700 kílô ma túy tịch thu được sau khi bắt 5 người trên một thuyền buồm mang cờ Mỹ, được lái bởi dân bản xứ Trinidad và người Anh phía ngoài biển Cadiz.

* Uùc Cho Thử Cấy Cơ Phận Heo Vào Người

Một bản đề nghị nghiên cứu việc ghép cơ phận heo vào người đã được cho phép tiến hành tại Úc. Bản hướng dẫn sơ thảo đề ra các quy định chính để áp dụng vào nghiên cứu y khoa. Cấy tế bào heo vào người đang được thử nghiệm ở vài nước, và việc biến đổi gene có thể sẽ giải quyết việc phản ứng từ chối của cơ thể người đối với cơ phận heo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Nguồn tin quân sự loan báo : Nam Hàn cùng Hoa Kỳ và Nhật tập trận 2 ngày về theo dõi phi đạn phóng từ Bắc Hàn. Hôm 29-11, Bắc Hàn phóng thử phi đạn tầm xa đuợc tin là loại Hwasong 15, mạnh nhất, bay cao nhất và lâu nhất từ trước tới nay.
BRUSSELS - Liên A u tiến đến gần hơn việc thiết lập trong năm tới 1 hệ thông thường trực về hợp tác an ninh, quốc phòng gọi bằng tên tắt PESCO sau khi HĐ Liên Âu (EC) quyết định cho phép 25 thành viên tham gia phát triển khả năng quân sự, đầu tư trong các dự án chia sẻ, và củng cố quân đội của họ.
MANILA - TT Duterte tuyên bố : gia hạn luật khẩn cấp là cần thiết để truy kích tàn dư của loạn quân Hồi Giáo mưu định thiết lập “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” tại miền nam Philippines. O ng yêu cầu QH cho gia hạn luật khẩn cấp đến hết năm 2018 – công văn ghi : luật khẩn cấp cũng cho phép quân đội diệt trừ loạn quân CS và loạn quân Hồi Giáo Abu Sayyaf.
Khoảng giữa tháng 12/2017, Kaspersky Labs, công ty bảo mật nổi tiếng của Nga, đã quyết định đóng cửa trụ sở chính tại Arlington, Virginia. Người phát ngôn của Kaspersky cho biết: “Chúng tôi đang tiến hành đóng cửa cơ sở tại Arlington khi cơ hội duy trì văn phòng và hoạt động của đội ngũ nhân viên không còn khả thi”
Mổ mắt cườm là giải phẫu thông thường nhất tại Hoa Kỳ – và một nghiên cứu mới hiện nay phát hiện việc mổ mắt cườm có thể làm sống thọ hơn đối với 3 triệu người Mỹ mổ mắt cườm mỗi năm, theo báo New York Times tường trình.
PARIS – Tiên đoán của Liên Hiệp Quốc về hâm nóng toàn cầu thì chậm hơn khoảng 15%, có nghĩa là nhiệt độ vào cuối thế kỷ này có thể sẽ là 0.5 độ C cao hơn tiên đoán gần đây, theo nghiên cứu được công bố hôm Thứ Tư cho biết.
“Không đau, không được,” người xưa nói vậy. Nhưng khi nói đến trái tim của bạn thì khác, tập thể dục quá nhiều có thể hại nhiều hơn tốt.
SEOUL, Nam Hàn -- Bộ Công nghiệp, thương mại và tài nguyên Nam Hàn hôm thứ Sáu (8/12) đã tổ chức lễ ra mắt "Hội đồng ngành công nghiệp phá dỡ nhà máy điện nguyên tử" có sự tham gia của khối Nhà nước và tư nhân, nhằm xây dựng nền tảng cho các doanh nghiệp trong nước xúc tiến vào thị trường phá dỡ các nhà máy điện nguyên tử toàn cầu.
WASHINGTON – Khoảng ¼ người Mỹ gốc Á châu báo cáo rằng bản thân họ từng bị kỳ thị bởi vì họ là người gốc Á Châu khi nộp đơn xin việc và khi xin thuê hay mua nhà, theo một cuộc thăm dò mới.
PARIS - Trong buổi họp báo chung với ngoại trưởng Pháp hôm Thứ Sáu, ngoại trưởng Tillerson nhắn nhủ Saudi Arabia hành động thận trọng với các xung đột trong vùng giữa lúc công luạn quan ngại về can thiệp của Saudi từ Qatar đến Lebanon và Yemen.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.