Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/07/200200:00:00(Xem: 8354)
* 600 Phụ Nữ Chiếm Hãng Chevron, Đòi Việc Cho Con

Hàng trăm phụ nữ Nigeria đã chiếm một đầu cầu xuất cảng dầu của công ty dầu Chevron Texaco tại Escravos, phía Đông Nam Nigeria hôm thứ sáu 12-7. Vụ chiếm này khởi đầu từ hôm thứ hai, khi 150 phụ nữ chiếm 1 tàu của hãng và tràn vào đầu cầu, sân bay và đường băng trực thăng. Tới thứ hai, các đại diện phụ nữ nói là có 600 phụ nữ tử thủ bên trong, đòi việc làm cho các con trai của họ từ hãng dầu này.

* Mã Lai Khét Tiếng Về Cd, Dvd In Lậu

Mã Lai bây giờ nổi tiếng là thị trường cho các thứ sao chép lậu như CD, VCD và DVD, làm kỹ nghệ Hoa Kỳ thiệt hại 300 triệu đô năm 2001. Tại chợ trời Kuala Lumpur, đồ dỏm bán thoải mái.

* Nông Dân Mễ Vác Mã Tấu, Dọa Nổi Loạn

Các nông dân vùng San Salvador Atenco đã vác mã tấu canh gác khu xóm hôm thứ sáu, gần Mexico City. Họ tuyệt vọng chống lại việc chính phủ đòi tịch thu đất của họ để xây 1 phi trường mới cho Mexico City; họ đe dọa nổi loạn khắp nước nếu cảnh sát không chịu thả các nông dân bạn bị bắt trong màn xô xát trước đó.

* Quân Đội Trung Quốc Phục Vụ Hòa Bình"

Các quân nhân Trung Đoàn 196 của Trung Quốc đã mời báo chí vào xem 1 lớp điện toán trong trại của họ ở Yangcun, khoảng 100 kilômét Đông Nam Bắc Kinh hôm 10-7. Trung Quốc muốn chứng tỏ với quốc tế rằng quân đội của họ chủ yếu là nhằm phục vụ hòa bình, chứ không phải chi lo tìm vũ khí tàn sát tập thể.

* Tây Ban Nha Tịch Thu 700 Kí Ma Túy

Cảnh sát Tây Ban Nha đã họp báo, đưa ra chứng cớ về 700 kílô ma túy tịch thu được sau khi bắt 5 người trên một thuyền buồm mang cờ Mỹ, được lái bởi dân bản xứ Trinidad và người Anh phía ngoài biển Cadiz.

* Uùc Cho Thử Cấy Cơ Phận Heo Vào Người

Một bản đề nghị nghiên cứu việc ghép cơ phận heo vào người đã được cho phép tiến hành tại Úc. Bản hướng dẫn sơ thảo đề ra các quy định chính để áp dụng vào nghiên cứu y khoa. Cấy tế bào heo vào người đang được thử nghiệm ở vài nước, và việc biến đổi gene có thể sẽ giải quyết việc phản ứng từ chối của cơ thể người đối với cơ phận heo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
- Trong lúc quan hệ Havana-Washington trở nên nguội lạnh duới triều TT Trump, chính quyền Cuba định trở lại kết thân với Moscow như là nhà bảo trợ và đối tác – nhưng, TT Putin không chỉ chú ý tới việc tăng cường trao đổi kinh tế với Cuba.
Sai biệt giữa cam kết và thực hành của các nước ký kết hiệp ước khí hậu Paris 2015 là tai họa, vì khí quyển vẫn nóng thêm 3 độ C khi các nước áp dụng đầy đủ các biện pháp kiểm soát khí thải gây ô nhiễm đưa tới biến đổi khí hậu, theo báo động của giám đốc cơ quan bảo vệ môi trường LHQ – chỉ tiêu của hiệp ước Paris là hạn chế tăng nhiệt không hơn 2 độ C.
Toà bảo hiến Tây Ban Nha bác bỏ tuyên bố độc lập của vùng Catalonia, thủ lãnh ly khai chấp nhận thách thức bằng tuyển cử trước thời hạn nếu các bảo đảm đuợc cam kết. Cũng có tin Thủ Hiến Carles Puigdemont định xin tị nạn với Belgium như là TT của Catalonia qua phát biểu giữa 1 hội nghị họp tại Brussels sáng Thứ Ba.
1 thanh niên Syria tình nghi đang chuẩn bị đánh bom tại Đức đã bị cảnh sát Đức bắt giữ, khi bắt đầu chế tạo các bộ phận của bom và chất nổ mạnh với ý định gây thương vong lớn.
- Xe của nghi can mưu sát TT Putin bị phục kích gần 1 đoạn đường xe lửa chạy qua vùng ven đô - Adam Osmayev bị thương và vợ là Amina Okuyeva chết trong mưa đạn, theo tin từ Bộ nội vụ Nga.
Ít nhất 8 người chết, gồm 4 trẻ em, khi lực luợng Assad vây khu vực Đông Ghouta pháo kích, trúng cổng của 1 trường học tại Jisreen vào giờ tan trường cả trong lúc ngưng bắn khi hoà hội Syria họp tiếp tại Astata, thủ đô Kazakhstan.
Khu ngoại giao giữa thủ đô Afghanistan bị tấn công khủng bố hôm Thứ Ba, ít nhất 4 người thiệt mạng, chứng tỏ rằng loạn quân vẫn có thể tấn công thành phố phòng thủ nghiêm mật – thủ phạm trong vụ này là quyết tử 12 tuổi đánh bom thí mạng.
Thủ Tướng toàn trị Hun Sen đang ra sức đàn áp đối lập trước cuộc tổng tuyển cử 2018 – toà tối cao không chấp thuận yêu cầu tại ngoại hầu tra của lãnh tụ đối lập Kem Sokha bị tống giam vì tội danh phản quốc, lấy cớ an ninh quốc gia bị đe dọa.
Chính quyền Hoa Lục đã hạ lệnh cho các công ty mạng xã hội trừng phạt nhân viên phóng thông tin có nội dung phạm pháp – đây là biện pháp mới của Beijing theo định hướng xiết chặt kiểm soát truyền thông.
Biểu tình phản đối chờ đợi khi TT Trump tới thủ đô Nam Hàn trong chuyến đi châu Á vì nhiều người tin rằng ông Trump gây ra khủng hoảng tại bán đảo Hàn. 1 liên minh 220 tổ chức đã báo tin về kế hoạch biểu tình phản đối – 1 số tổ chức kịch liệt đả kích nhà lãnh đạo Hoa Kỳ về các hành động và phát biểu gây căng thẳng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.