Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/05/200400:00:00(Xem: 7903)
VINH DANH CỰU LÍNH
TT Bush nói chuyện với các cựu chiến binh Thế Chiến 2 Jose Ramos Chavez, trái, và em người này là Joe Diego Chavez, cả 2 đều là cư dân Albuquerque, N.M. trong khi TT Bush ghé thăm để dự điểm tâm với Bộ Trưởng Cựu Chiến Binh Anthony Principi, Thượng Nghị Sĩ Bob Dole và các cựu chiến binh Thế Chiến 2 tại Phòng Ăn Tối tại Bạch Ốc hôm 28-5.
Hai anh em nhà Chavez cùng vào Bộ Binh Mỹ thời Thế Chiến 2. Jose tham dự cuộc đổ bộ Ngày D tại biển Normandy, Pháp, và Joe tham chiến ở cả hai mặt trận Đại Tây Dương và Thái Bình Dương.

SINGAPORE AIRLINES ĐÁNH LỚN
Hãng hàng không Singapore Airlines sẽ bắt đầu đón nhận đợt hàng phi cơ siêu lớn Airbus A380 kể từ 2006, đúng như thời hạn trong đơn đặt mua, bất kể các hàng không lớn khác loan báo xin hoãn nhận phi cơ. Singapore Airlines đặt mua 10 chiếc A380, loại phi cơ dân sự lớn nhất thế giới có thể chở 550 hành khách cho các chuyến bay xa tới Mỹ và Âu Châu. Hãng này là 1 trong 11 hàng không đặt mua 129 chiếc A380.

ĐẠT LAI LẠT MA TỚI ANH, TÔ CÁCH LAN


Đức Đạt Lai Lạt Ma được tiếp tân trong Hội Phóng Viên Ngoại Quốc hôm 28-5 tại London, Anh Quốc. Ông cụ 68 tuổi được Giải Nobel Hòa Bình này đang chuyến viếng thăm 7 ngày ở Anh Quốc, trong đó ngài đã họp với Hoàng tử Charles và sẽ tới Tô Cách Lan vào Thứ Bảy.

SẢN LƯỢNG KỸ NGEH NHẬT BẢN TĂNG
Sản lượng kỹ nghệ Nhật Bản trong tháng 4 đã tăng vọt 3.3% so với tháng trước, đúng như các kinh tế gia tiên đoán. Nhờ sản lượng tăng của xe hơi, xe truck và máy điện toán cá nhân, nên đã có tháng thứ nhì liên tục được tăng sau mức tang 0.6% trong tháng 3. Sản lượng tăng 8.5% trong tháng 4 so với 1 năm trước đó.

VENEZUELA DÒ CHỮ KÝ ĐỂ HỎI Ý DÂN
Venezuela đang bắt đầu xác minh hơn 1 triệu chữ ký trên thỉnh nghuyện thư để xin trưng cầu dân ý lột chức Tổng Thống Hugo Chavez. Chính phủ Chavez bị xem là thiên tả, nên đang bị một liên minh các công ty tư bản vận động để thu góp 3.4 triệu chữ ký để đòi trưng cầu dân ý, nhằm lột chức TT Chavez. Tuy nhiên, chỉ mới xác minh 1.9 triệu chữ ký, còn cần 555,000 chữ ký nữa mới hợp luật. Nước Venezuela đang bán dầu cho Mỹ nhiều hơn cả Saudi Arabia. TT Chavez vẫn liên tục tố cáo Mỹ đang vận dụng để lật đổ ông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Lãnh tụ Bashir al-Assad tuyên bố qua thông tấn Nga RIA: bầu cử TT Syria sẽ được tổ chức trước thời hạn nếu đó là ý nguyện của quốc dân,
Thông cáo từ văn phòng chính phủ ghi: đây là danh sách các thành viên nội các đuợc tuyển chọn trên các căn bản chuyên nghiệp, năng lực, và khả năng lãnh đạo.
PARIS - Nhà giáo, tài xế xe điện và công nhân các giới xuống đường phản đối các thay đổi dự định với điều kiện làm việc gây gián đoạn lưu thông khắp nước Pháp.
BRUSSELS - Luật sư của tay súng chủ mưu tấn công thủ đô Paris ngày 13-11 cho hay Salah Abdeslam muốn đuợc dẫn độ sang Pháp và sẽ hợp tác với cảnh sát điều tra của Pháp.
DOHA - Công nhân di trú bị khai thác và lạm dụng sức lao động tại các công trình chuẩn bị đón tiếp World Cup ở Qatar.
3 nhà lãnh đạo tái khẳng định quyết tâm giúp sức đồng minh tự vệ, và báo trước: sẽ hành động mạnh hơn để đối đầu các mối đe dọa từ Pyongyang.
Tiến trình chuyển quyền đã hoàn tất – NLD thắng tuyển cử Tháng 11-2015, và tân TT Htin Kyaw nhận bàn giao từ TT cựu Tướng Thein Sein hôm Thứ Tư 30-3.
DAMASCUS - Khi TT Putin loan báo rút phần lớn lực lượng can thiệp Nga tại Syria, tàu phá băng Yauza, cũng là tàu tiếp tế chính, được trông đợi trở về hậu cứ gần Bắc Cực – nhưng không.
Ankara đồng ý nhận lại di dân để đổi lấy tài trợ, thủ tục nhập cảnh châu Âu nhanh chóng hơn cho công dân, và tăng tốc giải quyết hồ sơ gia nhập Liên Âu.
Bị cáo cả quyết chỉ làm việc theo lệnh, và luôn cố gắng cung cấp luơng thực, thuốc men cho tù. Ông Ficior không hầu toà hôm Thứ Tư
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.